Con gái trở về sau 5 năm bị bắt cóc, hàng xóm qua chúc mừng thì người bố lặng lẽ gọi cảnh sát trong sự ngỡ ngàng của mọi người

Có một điều không thể phủ nhận rằng, mong mỏi lớn nhất của bố mẹ chính là nhìn thấy con cái lớn lên khỏe mạnh và an toàn. Nhưng không phải gia đình nào cũng may mắn như thế.

Ngày 10/12, trang QQ đưa tin về câu chuyện gia đình của anh Lưu, sống tại một vùng nông thôn nghèo ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo đó, gia đình anh Lưu có con bị bắt cóc, ngỡ rằng kỳ tích xuất hiện sau 5 năm khi con quay về nhà, nhưng hóa ra là không phải. 

Được biết, câu chuyện này xảy ra vào 5 năm trước. Năm đó, đứa bé bị bắt cóc chỉ mới 4 tuổi. Thời khắc giao thừa đang đến, anh Lưu và vợ đang dẫn con đi mua sắm đồ Tết thì bất ngờ đứa con biến mất khi anh đang thanh toán tiền. 

Con gái trở về sau 5 năm bị bắt cóc, hàng xóm qua chúc mừng thì người bố lặng lẽ gọi cảnh sát trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Từ giây phút đó, hai vợ chồng anh hoảng loạn tìm kiếm con khắp nơi. Bất kể gặp ai, anh cũng hỏi họ có thấy một đứa bé mặc áo khoác lông, tóc thắt bím hay không. Và tất cả mọi người đều nói rằng họ không nhìn thấy, để lại trong lòng cặp vợ chồng trẻ một nỗi tuyệt vọng không gì có thể diễn tả. 

Trong 5 năm qua, anh Lưu chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm đứa con gái yêu dấu của mình. Một ngày nọ, cuối cùng đứa con gái mà anh cất công đi tìm ngược xuôi bao năm đã trở về nhà và có một số người lạ đi theo cùng. Họ nói với anh, sau khi nhận được thông báo mất tích nên đã đưa đứa bé về nhà. Nhìn thấy con, người bố vô cùng vui mừng, thậm chí còn mở tiệc ăn mừng, mời hàng xóm đến chung vui. 

Con gái trở về sau 5 năm bị bắt cóc, hàng xóm qua chúc mừng thì người bố lặng lẽ gọi cảnh sát trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, vào ngày tổ chức buổi tiệc, anh Lưu đột nhiên phát hiện ra một điều, đứa bé được người lạ đưa đến nhà không có vết sẹo bên tay trái. Anh còn nhớ, vào năm 4 tuổi, con gái anh rất hiếu động, cô bé vô tình nghịch ngợm khiến tay trái bị bỏng, lúc đấy vì không biết sơ cứu đúng lúc nên đã để lại vết sẹo khá lớn. Và đứa bé đứng trước mặt anh hiện tại lại không có vết sẹo ấy khiến anh Lưu cảm thấy nghi ngờ. 

Trước tình hình này, anh Lưu lặng lẽ gọi điện thoại báo cảnh sát báo cáo tình hình. Lực lượng cảnh sát sau đó nhanh chóng cho biết, đứa bé được đưa đến nhà anh Lưu là một nạn nhân trong một vụ bắt cóc. Anh Lưu dù niềm vui và nỗi buồn vẫn đang lẫn lộn không biết diễn tả thế nào, nhưng anh đã làm đúng bổn phận của mình. Anh không muốn bố mẹ đứa bé kia phải đau buồn như anh. Dù vụ bắt cóc được phá án nhưng con gái của anh Lưu vẫn bặt vô âm tín, khiến anh tiếp tục rơi vào nỗi đau vô hạn.

(Nguồn: QQ)

Con gái trở về sau 5 năm bị bắt cóc, hàng xóm qua chúc mừng thì người bố lặng lẽ gọi cảnh sát trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm