Con gái trình báo bố mất tích kỳ quặc suốt 1 tháng, hé lộ vụ án mạng không ai ngờ và mối quan hệ bị giấu kín nhiều thập kỷ

Trong quá trình điều tra vụ án, cảnh sát còn phát hiện sự thật đã được giấu kín nhiều thập kỷ qua.

Ngày 12/1, trang Sina đưa tin về một vụ mất tích kỳ quặc vừa được cảnh sát Thượng Hải công khai thông tin chi tiết. Ngày 21/4/2019, một người phụ nữ tên là Thiện Lợi Lợi đã đi bộ đến đồn cảnh sát trình báo bố cô đã mất tích 1 tháng qua. Tuy nhiên, sau khi điều tra hơn nửa năm, cảnh sát vẫn không tìm được bất kỳ manh mối nào của ông Thiện.

Không ngờ, đúng lúc đó, bạn thân của ông Thiện là Trang Chí Cường và em gái ruột của ông Thiện là Thiện Hồng Anh đã đến trình báo cảnh sát, nhưng lần này họ đã trình báo án mạng.

Theo lời kể của ông Trang Chí Cường, Tiết Thanh Minh năm 2019 ông và một số người bạn, trong đó có ông Thiện đã hẹn nhau gặp mặt nhưng cuối cùng ông Thiện đã không xuất hiện, cũng không thể liên lạc qua điện thoại. 

Vì quá lo lắng nên những người bạn này đã đi tìm em gái của ông Thiện, sau đó mới cùng nhau phát hiện ông Thiện đã mất tích suốt nửa năm qua.

Được biết, vợ chồng ông Thiện ly hôn từ lâu, ông sống cùng con gái nhưng quan hệ giữa họ không hòa thuận. Thiện Lợi Lợi đã trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng cả 2 người con rể đều bị ông Thiện ghét bỏ. Đầu năm 2018, con gái của Thiện Lợi Lợi chuẩn bị đi học và cô muốn nhập hộ khẩu cho con nhưng ông Thiện không đồng ý. 

Con gái trình báo bố mất tích kỳ quặc suốt 1 tháng, hé mở câu chuyện đau lòng và sự thật được giấu kín nhiều thập kỷ - Ảnh 1.

Thiện Lợi Lợi.

Tháng 3/2019, ông Thiện và con gái tiếp tục xảy ra tranh cãi về vấn đề bán nhà. Ngày 22/3/2019, ông Thiện thông báo mình đến thăm một người bạn cũ. Từ đó, không ai có thể liên lạc với ông nữa.

Sau này, khi cô Thiện Hồng Anh và ông Trang Chí Cường đến nhà tìm ông Thiện, họ phát hiện quần áo vẫn được treo gọn gàng trong tủ, vật dụng cá nhân vẫn ở nguyên vị trí ban đầu. Cảm thấy có điều bất ổn nên họ đã báo cảnh sát. 

Sau khi điều tra, lúc này người đáng nghi nhất là con gái và con rể của ông Thiện. Theo đó, sau khi trình báo việc bố mất tích, Thiện Lợi Lợi bất ngờ có 1 khoản thu nhập khó giải thích trong tài khoản ngân hàng. Đây là số tiền cô mang nhẫn vàng của đàn ông đến tiệm cầm đồ và được chủ tiệm chuyển vào tài khoản. 

Sau đó, Thiện Lợi Lợi đã sử dụng khoản tiền này để thanh toán 1 số giao dịch, trong đó có mua chiếc tủ lạnh và chuyển đến Chiết Giang. Rõ ràng mọi manh mối đều có liên quan mật thiết đến Thiện Lợi Lợi. 

Con gái trình báo bố mất tích kỳ quặc suốt 1 tháng, hé mở câu chuyện đau lòng và sự thật được giấu kín nhiều thập kỷ - Ảnh 2.

Chồng của Thiện Lợi Lợi.

Ngày 25/10/2019, cảnh sát chính thức bắt giữ Thiện Lợi Lợi và chồng. Không lâu sau đó, cả 2 đã nhận tội. Tối ngày 22/3/2019, Thiện Lợi Lợi và chồng đã tổ chức sinh nhật cho con gái ở nhà. Nhưng trong tối hôm đó, cô ta cũng phát sinh tranh cãi với bố. Trong cơn tức giận, cô ta đã dùng quần áo siết cổ bố đến chết. 

Đến sáng hôm sau, thấy vẻ mặt vợ có điều bất ổn, người chồng gặng hỏi mới được kể về vụ án mạng xảy ra tối hôm trước. Tuy nhiên, cả 2 quyết định không tự thú vì còn phải chăm sóc con nhỏ. Họ quyết định trình báo cảnh sát trước rồi thuê 1 căn nhà ở Chiết Giang, tạm thời dùng tủ lạnh chuyển xác ông Thiện đến đây để tạm giấu. 

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cảnh sát lại phát hiện 1 sự thật đã được giấu kín nhiều thập kỷ qua, ông Thiện và Thiện Lợi Lợi không cùng huyết thống. Hiện tại, vụ án đang trong quá trình truy tố. 

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm