Con gái than thở mất wifi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra rồi phát hiện hiểm họa sắp giết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh

Người đàn ông này cũng cảnh báo các gia đình khác về sự nguy hiểm của việc để các thiết bị điện hoạt động vào ban đêm.

Ngày 3/4/2018, cô bé Alexandra (14 tuổi) đang sử dụng Internet trong ngôi nhà của em ở Portadown, hạt Armagh (Ireland) thì đột nhiên bị mất wifi. Cô bé nhanh nhảu chạy sang phòng bố mẹ để thông báo cho bố biết đồng thời năn nỉ bố đi kiểm tra.

Anh Patrick Durand dù đang rất mệt và buồn ngủ nhưng vẫn phải đứng dậy vì những lời mè nheo của con gái. “Chúng tôi đi ngủ khoảng 11h30 tối và 11h45 tối, con gái tôi vào phòng và hỏi tại sao wifi không hoạt động. Tôi mở mắt và trả lời: “Được rồi” nhưng con vẫn nói rằng có gì đó không ổn. Tôi nói với con bé rằng ngày mai tôi phải đi làm và tôi mệt mỏi lắm rồi nhưng con vẫn cứ hỏi liệu có ai đang làm gì với wifi không, thế nên tôi phải miễn cưỡng dậy kiểm tra cục phát wifi”, anh Patrick chia sẻ với trang tin tức Armagh I.

Khi vừa bước xuống tầng 1, anh Patrick đã ngửi thấy mùi khét lẹt và nhanh chóng phát hiện ra ngọn lửa đang bốc cháy trong nhà để xe. Ngay lập tức, Patrick hô hào mọi người trong gia đình tìm cách thoát thân đồng thời gọi cứu hỏa còn anh thì lấy bình cứu hỏa mini đặt trong xe để dập lửa.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 1.

Chiếc bình cứu hỏa mini mà Patrick dùng để dập lửa.

10 phút sau, đội cứu hỏa đã có mặt và di chuyển tất cả các thiết bị ra ngoài. Một chiếc xe cứu thương cũng kịp thời có mặt để điều trị cho Patrick vì anh đã hít quá nhiều khói. 

Sau đó, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện từ chiếc máy sấy quần áo của gia đình. Dù chiếc máy sấy mới chỉ được đưa vào sử dụng được 3 tháng. 

Patrick giải thích: “Chúng tôi về nhà vào khoảng 5 giờ chiều và vợ tôi Sandra đã cho khăn vào máy sấy khoảng 60 phút. Tối hôm đó tôi đã xuống kiểm tra và thấy máy sấy đang ở chế độ chờ. Vì thế tôi lên lầu vào lúc 11 giờ, khi đó không có gì bất thường và đến 11 giờ 30 phút tôi mới ngủ”.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 2.

Patrick cũng bị ngạt khi hít phải quá nhiều khói.

“Có thể nói rằng Internet đã cứu mạng sống của chúng tôi”, Patrick nói với kênh truyền hình Belfast Live rằng hậu quả có thể tồi tệ hơn rất nhiều nếu con gái anh không phàn nàn về việc wifi của gia đình bị hỏng.

Người đàn ông này cũng cảnh báo các gia đình khác về sự nguy hiểm của việc để các thiết bị điện hoạt động vào ban đêm.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 3.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 4.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 5.

Con gái than thở mất Wi-Fi, bố miễn cưỡng đi kiểm tra để rồi phát hiện hiểm họa sắp giết chết cả gia đình, rủi ro tiềm ẩn nhà nào cũng cần tránh - Ảnh 6.

Anh nói: “Điều đó tưởng chừng viển vông nhưng rất đáng sợ, chẳng ai nghĩ nó có thể xảy ra với mình. Rất nhiều người không có chuông báo động khói trong nhà để xe và rất nhiều người đã để máy giặt và máy sấy quần áo hoạt động vào ban đêm. Nó có thể thực sự tồi tệ, đặc biệt là nếu hỏa hoạn xảy ra khi chúng tôi đang ngủ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ chúng tôi đã may mắn thoát chết".

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm