Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp

Whitney Cerak là người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn xe ô tô nghiêm trọng song cô lại bị nhân viên y tế nhầm lẫn xác định là đã chết.

Ngày 26/4/2006 là một ngày định mệnh đối với Whitney Cerak, 18 tuổi, sinh viên của trường đại học Taylor, Indiana, Mỹ, và những người bạn của cô. Khi đó, Whitney là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn chiếc xe chở cô và nhiều học sinh, nhân viên trường đại học. Thời điểm đó, tài xế chở họ đã ngủ gật và chạy nhầm làn đường gây ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp - Ảnh 1.

Giữa lúc mọi thứ đang trong tình trạng hỗn loạn thì nhân viên y tế lại đính nhầm thông tin của một học sinh khác là Laura Van Ryn, 22 tuổi, lên người Whitney trong khi Laura thật sự đã mất mạng trong vụ tai nạn. Whitney may mắn sống sót nhưng bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Sự nhầm lẫn này dẫn đến hậu quả là gia đình của Laura đã túc trực bên giường bệnh của Whitney, người đang hôn mê suốt 5 tuần, và tin rằng đó là con gái của họ. Trong khi đó, gia đình Whitney thì đau buồn tổ chức đám tang cho con gái mà không hề hay biết rằng họ đang tiến hành chôn cất Laura. Được biết, Whitney và Laura đều sở hữu mái tóc vàng và gương mặt có một vài điểm tương đồng nên những người thân xung quanh họ không thể nhận ra sự khác biệt.

Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp - Ảnh 2.

Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp - Ảnh 3.

Bố mẹ của Laura chỉ nhận ra người nằm trên giường bệnh trước mặt không phải là con gái họ khi cô ngáp và để lộ hàm răng có nhiều điểm khác biệt với Laura thật. Tiếp đến, họ phát hiện người đó còn có khuyên rốn và chi tiết này càng khiến họ tin rằng đó không phải là Laura.

Khi bệnh nhân hồi tỉnh và lấy lại đủ ý thức, bác sĩ đã yêu cầu cô viết tên mình ra giấy và dòng chữ được viết ra là "Whitney" chứ không phải Laura. Điều này khiến gia đình Laura rơi vào đau đớn và tuyệt vọng.

Sau vụ nhầm lẫn tai hại ấy, gia đình Laura sống im lặng trong một khoảng thời gian dài. Mãi đến sau này, họ mới lên tiếng chia sẻ rằng mặc dù trải qua nỗi đau mất con gái vô hạn nhưng giờ đây, họ đã có thể dần lấy lại được niềm vui sống.

Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp - Ảnh 4.

Laura lúc sinh thời và bố

Về phía Whiney, cô mất 4 tháng để hồi phục và trở lại trường học. 3 năm sau đó, Whitney tốt nghiệp, hiện tại cô đã kết hôn và là mẹ của 3 đứa trẻ. Tài xế gây ra vụ tai nạn năm nào, Robert Spencer, thì nhận về án tù 4 năm vì 5 tội ngộ sát. Ông được tha bổng sau khi thi hành án 2 năm.

Con gái sống sót sau vụ tai nạn, gia đình túc trực bên giường bệnh 5 tuần mới ngỡ ngàng nhận ra sự thật khi người trước mặt mở miệng ngáp - Ảnh 5.

Whitney tại buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời sau vụ tai nạn xe năm 2006 mà cô may mắn là người duy nhất sống sót.

(Nguồn: NY Daily News, Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm