Con gái sơ sinh qua đời đột ngột chỉ sau một tiếng đồng hồ chụp ảnh với gia đình, người mẹ sợ hãi lên tiếng cảnh báo khi biết sự thật đằng sau

Nguyên nhân khiến con gái qua đời đột ngột dù một tiếng trước đấy vẫn ăn uống bình thường và cười vui vẻ khiến người mẹ vừa sợ hãi vừa tức giận bản thân vì thiếu kiến thức về điều này.

Cô Emily Vandenbrouck, đến từ Paignton, Devon (Mỹ) cho biết cô con gái Fleur Edwards của mình đã đi ngủ trong trạng thái hoàn toàn vui vẻ và bình thường, nhưng sau đó bé không bao giờ tỉnh dậy nữa.

Thực tế là bé đã bị nhiễm liên cầu khuẩn và chết lúc đang ngủ trong cũi vào tháng 8 năm ngoái. Một ngày trước khi bé Fleur qua đời, gia đình đã tham dự một sự kiện gây quỹ cho người thân. Cô Emily cho biết: 

"Fleur đã bị giữ và hôn bởi rất nhiều người ngày hôm đó - có lẽ ai đó đã ôm con nhưng người đó không rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Tôi chỉ muốn nâng cao nhận thức để các gia đình khác không phải trải qua nỗi đau mà chúng tôi trải qua mỗi ngày".

Fleur có mặt trong bức ảnh chụp gia đình hạnh phúc, bé được cho ăn bình thường và vẫn cười vui vẻ chỉ vài giờ trước đó.

Con gái sơ sinh qua đời đột ngột chỉ sau một tiếng đồng hồ chụp ảnh với gia đình, người mẹ sợ hãi lên tiếng cảnh báo khi biết sự thật đằng sau  - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp một tiếng trước khi bé Fleur qua đời

Cô Emily nhớ lại: "Con đi ngủ bình thường như mọi khi, không bị sốt, không có một điều gì bất thường cả nhưng sau đó con không bao giờ thức dậy nữa. 

Fleur đã ngủ suốt đêm ở trong phòng của chúng tôi. Bố của bé là người phát hiện ra đầu tiên. Tôi đã cố làm hồi sức tim phổi cho con nhưng tôi biết rằng lúc đấy con đã ra đi thật rồi. Mọi thứ cứ như là một giấc mơ vậy, trong vài tuần liền tôi phải cố gắng đánh thức bản thân mình.

Bức ảnh đó được chụp vào lúc 6 giờ tối hôm trước - nó rất quý giá vì đó là tấm duy nhất có đầy đủ các thành viên gia đình bên nhau".

Các bác sĩ cũng thấy khó hiểu bởi cái chết của Fleur vì cột sống của bé cũng không có dấu hiệu nhiễm trùng. Cuối cùng khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện Great Ormond Street cho trẻ em phát hiện bé bị nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B (GBS). Hầu hết nhiễm GBS ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trong vài giờ hoặc ngày đầu tiên bé chào đời. Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B khởi phát sớm sẽ là trong vòng 6 ngày đầu tiên sau sinh, khởi phát muộn thường là sau tuần đầu tiên hoặc trước 3 tháng sau sinh.

Con gái sơ sinh qua đời đột ngột chỉ sau một tiếng đồng hồ chụp ảnh với gia đình, người mẹ sợ hãi lên tiếng cảnh báo khi biết sự thật đằng sau  - Ảnh 2.

Bé gái ba tháng tuổi không có dấu hiệu lạ gì trước khi qua đời

Con gái sơ sinh qua đời đột ngột chỉ sau một tiếng đồng hồ chụp ảnh với gia đình, người mẹ sợ hãi lên tiếng cảnh báo khi biết sự thật đằng sau  - Ảnh 3.

Bé vẫn đi ngủ như bình thường nhưng sau đó không còn thức dậy nữa

Hiện giờ cô Emily đang làm mọi thứ có thể để cảnh báo các bậc cha mẹ khác về việc lây nhiễm và cô rất tức giận về việc thiếu kiến thức phổ cập cho các bà mẹ.

Emily nói thêm: "Tôi nghĩ nó thật kinh khủng. Gần 90% mọi người không biết về điều này. Tôi không thể tin được nó đã bị che giấu như thế nào. Tôi là một bà mẹ ba con và tôi chưa bao giờ nghe về nó.

Fleur là cô bé dễ chiều nhất và hay cười. Con yêu giấc ngủ và rất bụ bẫm. Mẹ tôi còn nói rằng khi Fleur sinh ra, đã có sẵn một phép màu thuộc về con".

Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) là gì?

Liên cầu khuẩn nhóm B là vi trùng gây nhiễm trùng sơ sinh thường gặp nhất, có thể gây tử vong. Có tới một phần ba số ca nhiễm GBS là khởi phát muộn, xảy ra sau khi bé được 6 ngày tuổi. Bệnh không phổ biến sau khi em bé được một tháng tuổi và rất hiếm sau ba tháng tuổi.

Liên cầu khuẩn nhóm B có thể dẫn đến tình trạng viêm màng não và nhiễm trùng máu, có thể gây tử vong. Trẻ sơ sinh nếu sống sót có nguy cơ bị bại não hoặc gặp vấn đề về thị lực và thính lực.

Dấu hiệu khởi phát sớm liên cầu khuẩn nhóm B vài giờ sau khi trẻ sinh ra:

- Nhiễm trùng máu

- Viêm phổi

- Viêm màng não

- Khó thở

- Tim và huyết áp không ổn định

- Gặp các vấn đề về đường tiêu hóa và thận

Dấu hiệu khởi phát muộn:

- Viêm màng não sau khi trẻ được sinh ra 1 tuần hoặc vài tháng.

- Nhiễm trùng huyết, triệu chứng phổ biến nhất.


Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm