Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh

Lọ Lem tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có suy nghĩ, cách hành xử rất chững chạc.

Trong số các cậu ấm, cô chiêu nhà sao Việt hiện nay thì Lọ Lem và Hạt Dẻ nhà MC Quyền Linh thuộc top gây ấn tượng nhất. Mới 15, 11 tuổi nhưng 2 cô nhóc đã trổ mã, có chiều cao ấn tượng và xinh đẹp như hoa hậu.

Lọ Lem đã cao đến 1m70, khuôn mặt thừa hưởng hết nét đẹp của bố mẹ. Còn cô em Hạt Dẻ cũng cao gần bằng chị. Người hâm mộ gia đình Quyền Linh đều cho rằng, tương lai hai công chúa nhà anh có thể trở thành đối thủ đáng gờm trong bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào. 

Được biết, không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi trội, 2 con gái yêu của Quyền Linh còn học giỏi và sở hữu thành tích học tập xuất sắc. 

Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh.

Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh - Ảnh 2.

Hai cô con gái của anh thường xuyên được khen ngợi về ngoại hình.

Gia đình có điều kiện nên Quyền Linh không tiếc tiền đầu tư việc học cho con. Cả Lọ Lem và Hạt Dẻ đều được học tại trường quốc tế hàng đầu tại TP.HCM. Ngôi trường này có mức phí cực kỳ đắt đỏ. Theo thông tin trên website chính thức thì học phí năm học 2020 - 2021 dao động từ 202 - 489,9 triệu đồng/năm. Như vậy nếu hai cô con gái học tại trường quốc tế này đến khi tốt nghiệp thì mỗi năm Quyền Linh mất gần 1 tỷ cho chuyện học phí. 

Xinh đẹp, có bố mẹ nổi tiếng, bản thân lại học giỏi, cứ ngỡ cuộc sống ở trường của 2 công chúa nhà Quyền Linh sẽ vô cùng suôn sẻ. Nhưng hóa ra, Lọ Lem cũng gặp phải những "drama học đường" như nhiều học sinh khác. Cô gái trẻ từng bị bạn học cùng khối "ngó lơ", dù trước đó vẫn chơi vui vẻ. Chuyện này được bà xã Quyền Linh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân mới đây như sau: 

"Năm ngoái, Lọ Lem kể với mẹ Thảo rằng, một bạn nữ học cùng khối với con, đang chơi chung với con thì không biết vì lý do gì mà bạn đã "làm lơ" con, đã "bỏ theo dõi" con trên Instagram... Con cảm thấy hơi chút chạnh lòng vì con luôn hoà đồng và thân thiện với tất cả các bạn...

Nghe con kể xong, mẹ Thảo hỏi: Con vẫn đang theo dõi và nhấn thích bạn ấy chứ?

Lọ Lem liền cười thật tươi, trả lời: Dạ tất nhiên rồi ạ. Vì con vẫn là con, là cô bé Lọ Lem dễ thương...

Mẹ Thảo cũng cười tươi, động viên: Ôi, Lọ Lem dễ thương của mẹ! Con gái đã trưởng thành rồi. Hãy luôn tích cực như vậy, nghe con! Có thể con đã vô tình nói hay làm gì đó khiến bạn ấy hiểu lầm... Đây là vấn đề bình thường của cuộc sống, nhưng quan trọng là mình ứng xử thế nào. Mẹ tin, thời gian sẽ giúp bạn ấy hiểu con...

Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh - Ảnh 4.

Lọ Lem - con gái lớn của Quyền Linh.

Và ngày hôm qua, Lọ Lem kể mẹ Thảo với giọng xúc động: Con bất ngờ quá mẹ ơi. Bạn... vừa nhấn "theo dõi" con và nhắn tin là bạn xin lỗi con vì những điều đã qua, bạn muốn tặng quà sinh nhật cho con, và cảm ơn con vì con đã luôn tốt với bạn...". 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều bạn bè và người hâm mộ đã để lại lời khen với Lọ Lem. Có thể thấy, cô bé còn nhỏ tuổi nhưng đã có suy nghĩ chững chạc. Không tức giận hay "ăn miếng trả miếng", Lọ Lem có cách đối nhân xử thế rộng lượng và không để bụng. Có lẽ vì vậy mà người bạn sau một thời gian hiểu nhầm đã vui vẻ trở lại với em. 

Thực tế trong cuộc sống, bạn bè dù thân đến mấy cũng không tránh khỏi lúc mâu thuẫn. Và thái độ bình tĩnh đối mặt của Lọ Lem là rất đáng khen. Bên cạnh đó, dân tình cũng khen nức nở cách dạy con hòa đồng, thân thiện của bà xã Quyền Linh. 

Đây cũng không phải lần đầu tiên, đôi vợ chồng nổi tiếng được khen ngợi về cách dạy con. Dù nhà có điều kiện nhưng Quyền Linh luôn dạy con sống tiết kiệm, không được phung phí. Quyền Linh từng để các con ngủ dưới đất, bật quạt cây chứ không bật điều hòa, ăn cơm với nước tương, chao. Mỗi khi con đòi mua đồ chơi, mua quà, nam MC chỉ mua những món vừa tiền và hiếm chiều lòng các con.

Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh - Ảnh 5.

Để các con biết quý trọng sức lao động và trân trọng người khác, trong các chương trình từ thiện Quyền Linh thường dắt con theo. Anh muốn 2 bé hiểu được cảnh đời khổ cực xung quanh để sống không hoang phí, biết tiết kiệm, đồng thời biết chia sẻ với những người khó khăn hơn.

Quyền Linh cho biết, vợ chồng anh sợ nhất các con bị vô cảm với những mảnh đời xung quanh. "Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người.

Phụ nữ là phải ấm áp từ bên trong rồi mới mang sự ấm áp ấy đến cho người khác. Thế nhưng, những tình cảm đó cũng phải được lý trí dẫn dắt, để khi cần cũng phải biết xử sự cương quyết và mạnh mẽ".

"Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi "của cho không bằng cách cho" - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn", vợ Quyền Linh chia sẻ.

Con gái Quyền Linh: Tiểu thư giàu có, học trường quốc tế nhưng đi học vẫn bị bạn "bơ đẹp", cách giải quyết của gia đình quá đỉnh - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm