Con gái Phương Vy ra dáng thiếu nữ, giỏi giang lại hiểu chuyện nhờ phương pháp giáo dục của mẹ: Không ép con học, bận đến mấy cũng ôm bé mỗi ngày

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô bé xinh xắn Ailani càng ngày càng trưởng thành, thông minh và rất hiểu biết.

Sau khi kết hôn với người chồng Tây vào năm 2015, Phương Vy hiện tại có cuộc sống viên mãn bên chồng và con gái nhỏ. Bé Ailani hiện đã 6 tuổi, vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Có thể thấy từ sau khi lập gia đình và sinh con, cuộc sống của nữ ca sĩ rất nhẹ nhàng, bình yên và tràn ngập hạnh phúc.

Trên trang cá nhân, Phương Vy vẫn thường xuyên khoe hình ảnh đáng yêu của con gái. Cô luôn là một người mẹ đầy dịu dàng, kiên nhẫn và yêu thương con vô điều kiện. Chính vì điều này mà Ailani càng lớn càng tình cảm, thông minh nhưng cũng rất hiểu chuyện. Ai cũng khen Phương Vy đã làm rất tốt vai trò làm mẹ của mình.

Mới đây, bà mẹ 1 con đã có những trải lòng về việc nuôi dạy con cái. Theo nữ ca sĩ, cô và ông xã sẽ luôn đứng sau và ủng hộ mọi điều con làm. Sẽ không có chuyện ép con học thứ mà con không thích, luôn lắng nghe và chia sẻ với con. Chính điều này càng khiến cư dân mạng thêm ngưỡng mộ Phương Vy.

Con gái Phương Vy ra dáng thiếu nữ, giỏi giang lại hiểu chuyện nhờ phương pháp giáo dục của mẹ: Không ép con học, bận đến mấy cũng ôm bé mỗi ngày - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của Phương Vy

''Đêm qua ba đứa coi phim Turning Red, đang xem thì đồng loạt hai đứa quay qua nói với bèo nhỏ: Ailani! Mốt ba mẹ có cho con học cái gì hay làm gì mà con không thích thì cứ nói nghen! Mà ba mẹ có động viên, hơi năn nỉ ráng học thì cũng ráng hiểu cho ba mẹ nghen, hồi xưa ông bà ngoại làm tối mặt tối mũi, mua được cây piano về cho mẹ học, mà mẹ học được mấy bữa mẹ không theo nổi vì học ở trường xong về là đừ người, mà ông bà ngoại thấy học ở trường đã sáng tối phụ đạo cực quá, không nỡ ép mẹ, thế là dang dở, bỏ ngang việc học đàn, nên giờ nghĩ lại mới thấy tiếc nuối nhất đời mẹ là không kiên trì theo đuổi học đàn lúc trước.

Nhưng yên tâm con hen, gì thì gì, chỉ cần nói ba mẹ biết nếu con thấy khó, rồi ba đứa mình cùng tính đường đi tiếp, ba cây mình chụm lại mà, chuyện gì thì cũng sẽ thành ra vui con hen, hông có ép dầu ép mỡ và chắc chắn sẽ không nỡ ép con đâu nè, nhưng học hay làm cách truyền thống mà có ngán thì nói ba mẹ, ba mẹ sẽ ráng hô biến tìm cách học cũng bộ môn đó mà sẽ thú vị hơn tí he. Mà nếu như vẫn không ưng luôn thì mình học cái khác luôn con hen. Sợ gì đâu nà!

Bé bỏng ơi, có những lúc ba mẹ quay cuồng giữa bộn bề trăm công nghìn việc, nhưng ba mẹ sẽ cố gắng hết sức không quên ôm con thiệt chặt mỗi ngày, và những lúc đó con có muốn bày tỏ gì thì dù có bận tối mắt tối mũi ba mẹ cũng sẽ ngồi nghe từ đầu đến đuôi cho rõ tường tận những gì con đã đi qua, những cảm xúc trong con...

Con gái Phương Vy ra dáng thiếu nữ, giỏi giang lại hiểu chuyện nhờ phương pháp giáo dục của mẹ: Không ép con học, bận đến mấy cũng ôm bé mỗi ngày - Ảnh 2.

Phương Vy và con gái xinh xắn.

Guồng quay của đời sống hiện đại dễ khiến con trẻ trở nên khép kín hơn, và không gì các con cần hơn là tình thương, sự thấu hiểu, lắng nghe hay một cái ôm thật chặt từ những người gần gũi thân thiết nhất, như một sự an ủi, xoa dịu tâm hồn mong manh, đôi khi một cái ôm lại như là chiếc chìa khóa mở ra những bí mật các con giấu kín trong lòng, những bí mật mà nếu không được giãi bày, sẽ lớn dần và nhấn chìm các con trong nỗi cô đơn, tuyệt vọng trong chính nơi mình gọi là tổ ấm...

Mỗi thế hệ đều có những áp lực, những mệt mỏi lo toan riêng. Tất cả những lo toan để mâm cơm gia đình đầy đặn, tấm áo con mặc được tinh tươm, để ba mẹ tự hào, không phiền muộn... thật khó để thấu hiểu cho nhau... Thôi thì, khi còn có nhau trong đời, hãy nhớ lâu lâu ôm nhau thật chặt, nếu được hãy mở lòng, buồn vui gì cũng được, hãy chia sẻ với nhau, vì mình là một nhà mà... hãy nhớ là niềm vui khi chia sẻ sẽ nhân lên, nỗi buồn khi tỏ bày sẽ vơi đi...

Và các con phải nhớ nhé, nhất là phiền muộn, cứ mang về đây cho mẹ... mẹ không hứa là sẽ giúp con giải quyết được tất cả những khó khăn trong đời, nhưng mẹ hứa là sẽ lắng nghe con, và mẹ mong nỗi uất ức, buồn phiền sẽ ít nhiều giải tỏa được trong lòng con...'', nữ ca sĩ trải lòng.

Con gái Phương Vy ra dáng thiếu nữ, giỏi giang lại hiểu chuyện nhờ phương pháp giáo dục của mẹ: Không ép con học, bận đến mấy cũng ôm bé mỗi ngày - Ảnh 3.

Cô bé càng lớn càng đáng yêu.

Dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến tán thành với quan điểm nuôi dạy con của Phương Vy. Có một người mẹ thế này thì Ailani chắc chắn sẽ là một cô bé hạnh phúc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nuôi con là một hành trình dài, thiêng liêng nhưng cũng rất gian nan. Sự khéo léo và tinh tế, tỉ mỉ của mẹ sẽ đóng vai trò to lớn quyết định đến thành công trong tương lai của con mình.

Những khoảnh khắc tình cảm của hai mẹ con.

Góc nghiêng thần thánh của cô bé xinh đẹp. 

Bên cạnh đó, ai cũng dành lời khen cho cô bé Ailani xinh đẹp, dễ thương, càng lớn càng ra dáng thiếu niên nhí. Có bố mẹ tâm lý thế này bảo sao con gái ngày càng thông minh, hiểu chuyện và cực kỳ tình cảm.

https://afamily.vn/con-gai-phuong-vy-ra-dang-thieu-nu-gioi-giang-lai-hieu-chuyen-nho-phuong-phap-giao-duc-cua-me-khong-ep-con-hoc-ban-den-may-cung-om-be-moi-ngay-2022040410115646.chn
Chia sẻ
Đọc thêm