Con gái nói hình chữ nhật chỉ có 1 góc vuông, nguyên nhân "khó đỡ" làm mẹ bất lực phải gọi cô giáo, dân mạng cười đau bụng đồng cảm

Trong thế giới của người lớn, có nhiều thứ là điều hiển nhiên nhưng dưới mắt nhìn có phần lạ lùng của trẻ nhỏ lại hoàn toàn khác biệt.

Khi những đứa trẻ bắt đầu vào tiểu học cũng là lúc hành trình chật vật dạy con của phụ huynh bắt đầu. Trong thế giới của người lớn, có nhiều thứ là điều hiển nhiên nhưng dưới mắt nhìn có phần lạ lùng của trẻ nhỏ lại hoàn toàn khác biệt. Cũng vì điều này, nhiều lúc bố mẹ phải vò đầu bứt tóc giải thích cho con hiểu, không ít lần phát điên nổi khùng vì quá bất lực.

Mới đây, một người mẹ sống ở Yên Đài, Sơn Đông (Trung Quốc) đã chia sẻ tình huống dở khóc dở cười khi dạy con gái học toán khiến cho nhiều phụ huynh hết sức đồng cảm.

Con gái nói hình chữ nhật chỉ có 1 góc vuông, nguyên nhân "khó đỡ" làm mẹ bất lực phải gọi cô giáo, dân mạng cười đau bụng đồng cảm - Ảnh 1.

Trong đoạn video, khi người mẹ dạy con gái làm bài tập về nhà môn toán, mọi thứ khá êm xuôi cho đến phần nói về hình chữ nhật và các góc vuông. Người mẹ nói với con gái rằng hình chữ nhật có 4 góc vuông nhưng cô bé nhất định nói không phải.

Cô con gái cho rằng trong hình chữ nhật chỉ có một góc vuông duy nhất. Dù mẹ cố giảng giải nhiều lần, nhưng con gái vẫn kiên quyết với suy nghĩ của mình. Cảm thấy rất khó hiểu, mẹ liền xoay thử cuốn sách giáo khoa sang một hướng khác thì phát hiện được nguyên nhân.

Con gái nói hình chữ nhật chỉ có 1 góc vuông, nguyên nhân "khó đỡ" làm mẹ bất lực phải gọi cô giáo, dân mạng cười đau bụng đồng cảm - Ảnh 2.

Hóa ra trong tâm trí của cô bé, góc vuông là góc phía trên bên phải. Vì vậy hình chữ nhật chỉ có một góc vuông, ba góc còn lại thì không phải do không nằm đúng vị trí.

Hiểu được nguyên nhân, người mẹ đã xoay sách 4 lần để con gái đánh dấu vào góc vuông. Tưởng rằng đã thành công tốt đẹp khi 4 góc của hình chữ nhật đều đã được làm dấu. Người mẹ hỏi lại: "Hình chữ nhật có bao nhiêu góc vuông?".

Cô bé trả lời tỉnh rụi: "Một góc vuông!".

Lần này thì người mẹ thật sự suy sụp. Trong cơn tuyệt vọng, không biết phải nhờ ai nên đành gọi điện cho cô giáo, nhờ cô giải thích cho con gái hiểu. Cô giáo tỏ ra khá sững sờ khi biết chuyện nên đã giải thích với học trò rằng, góc vuông là một loại góc trong hình học, dù hình lớn hay nhỏ, dù nằm ở vị trí nào thì vẫn là góc vuông.

Con gái nói hình chữ nhật chỉ có 1 góc vuông, nguyên nhân "khó đỡ" làm mẹ bất lực phải gọi cô giáo, dân mạng cười đau bụng đồng cảm - Ảnh 3.

Sau khi được cô giáo "khai sáng", cô bé cứng đầu cuối cùng mới chấp nhận sự thật là hình chữ nhật đúng là có 4 góc vuông. Người mẹ lúc đó mới thở phào nhẹ nhõm.

Đoạn video dạy con gái học được cộng đồng mạng lan truyền và đặc biệt được các phụ huynh bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc.

"Nếu không dạy kèm cho con thì trong mắt tôi con rất ngoan ngoãn, đáng yêu và hiếu thảo. Chỉ khi tự mình giảng bài cho con thì mới biết bất lực, tuyệt vọng là thế nào. Nhìn qua màn hình cũng cảm nhận được điều đó của người mẹ này!".

Có người phân tích, bé gái có lẽ chỉ nhớ được góc vuông ở đúng vị trí mà cô giáo vẽ khi giảng bài trên lớp chứ không thật sự hiểu được ý nghĩa bài học nên mới xảy ra sự cố nhầm lẫn như vậy.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm