Con gái một người phụ nữ Việt thiệt mạng ở Hàn Quốc trong vụ tai nạn giao thông thu hút sự chú ý của dư luận

Diệp Lục, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ nạn nhân hy vọng rằng luật pháp cần mạnh tay hơn nữa để không còn vụ việc thương tâm tương tự nào xảy ra.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi làm một người thiệt mạng, một người bị thương nặng. Hai nạn nhân đều là học sinh tiểu học.

Cụ thể vào khoảng chiều 7/7, hai em học sinh băng qua đường trên lối dành cho người sang đường thì va chạm với một chiếc máy xúc đang di chuyển tốc độ nhanh. Sau vụ tai nạn, một em học sinh lớp 5 tử vong tại hiện trường, một em khác được đưa đến bệnh viện trong tình trạng thương nặng ở mặt.

Một bé gái Việt tử vong ở Hàn Quốc trong vụ tai nạn máy xúc thu hút sự chú ý - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Một bé gái Việt tử vong ở Hàn Quốc trong vụ tai nạn máy xúc thu hút sự chú ý - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc máy xúc được chia sẻ trên truyền thông.

Camera an ninh gần hiện trường cho thấy, chiếc máy xúc đã vượt đèn đỏ. Sau khi gây tai nạn, tài xế lái máy xúc vẫn không dừng lại và rời khỏi hiện trường. Cảnh sát đã bắt giữ tài xế cách hiện trường vụ việc 3km. Theo truyền thông Hàn, tài xế hoàn toàn tỉnh táo vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Một phụ huynh học sinh cho hay: "Thật đau lòng khi tôi cũng có con nhỏ. Tôi nghĩ cần có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc với vấn đề này".

Tại nơi xảy ra tai nạn, hoa và bánh kẹo đã được người dân đặt ở đó để tưởng nhớ nạn nhân xấu số. Theo truyền thông Hàn Quốc, mẹ của nạn nhân đến từ Việt Nam. Cô vô cùng tức giận và yêu cầu người lái máy xúc phải bị trừng trị thích đáng.

Người mẹ nói trên truyền thông: "Xin hãy thay đổi luật pháp mạnh mẽ hơn nữa. Tôi hy vọng rằng những đứa trẻ khác sẽ không gặp phải tình huống thương tâm như con gái tôi".

Một bé gái Việt tử vong ở Hàn Quốc trong vụ tai nạn máy xúc thu hút sự chú ý - Ảnh 3.

Mẹ của nạn nhân đau lòng và tức giận sau vụ tai nạn.

Được biết, hiện trường xảy ra vụ việc nằm trong khu vực bảo vệ trẻ em, ngay trước cổng chính của trường học. Người lái máy xúc không bị buộc tội theo "Luật Minsik" vì máy xúc không nằm trong phương tiện giao thông được công nhận là ô tô theo Luật Giao thông Đường bộ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ tài xế lái máy xúc để điều tra về tội vi phạm đặc biệt Luật Giao thông Đường bộ, gây tai nạn chết người. 

Vụ việc vẫn được điều tra làm rõ.

Luật Minsik

Đây là bộ luật được lấy tên của một em nhỏ thiệt mạng do xe hơi đâm. Vào ngày 11/9/2019, một bé trai tên Minsik đã tử vong sau khi bị xe hơi đâm phải ở khu vực gần trường học thuộc thành phố Ansan, tỉnh Chungnam.

Ở Hàn Quốc, những khu vực chung cư, trường học đều có biển báo đánh dấu là khu vực bảo vệ trẻ em. Khi đi qua khu vực này, các phương tiện giao thông phải giảm tốc độ nhưng rất ít người chấp hành quy định.

Quá đau đớn trước nỗi mất mát không có gì đong đếm được, bố mẹ Minsik đã nghỉ việc, đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh và hàng ngày đều đến Quốc hội để yêu cầu bổ sung những điều luật nhằm tăng cường sự an toàn cho những đứa trẻ trên đường đến trường.

Sau một thời gian đấu tranh, bố mẹ của Minsik cũng thuyết phục được Quốc hội, thông qua dự luật thực hiện một số thay đổi để tăng tính an toàn cho khu vực gần trường học.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ lắp đặt thêm 8.800 camera và hơn 11.000 đèn báo ở các khu vực bảo vệ trẻ em trong vòng 3 năm.

Thêm nữa, chính quyền cũng dựng thêm các biển báo an toàn và bổ sung gờ giảm tốc ở các tuyến đường gần khu vực có trường học. Người gây tai nạn trong khu vực này có thể bị phạt tù ở mức cao nhất là chung thân.

Nguồn: MBC News, Korea Postsen

https://afamily.vn/con-gai-mot-nguoi-phu-nu-viet-thiet-mang-o-han-quoc-trong-vu-tai-nan-giao-thong-thu-hut-su-chu-y-cua-du-luan-20220708220824567.chn
Chia sẻ
Đọc thêm