Con gái mới lớn se sua chưng diện, mẹ lo lắng khuyên nhủ nhưng con đáp lại 1 câu làm mẹ ân hận vô kể

Đáng lý ra một cô gái như Tuyết Nhi sẽ chẳng bao giờ phải lăn tăn lo lắng về ngoại hình của mình. Nhưng không, trong lòng Tuyết Nhi chỉ tràn ngập sự bất an và sợ hãi.

Tuyết Nhi năm nay 17 tuổi. Cô gái mới lớn có gương mặt tròn trĩnh, đường nét thanh tú mà ai nhìn thấy cũng phải công nhận là cô bé rất xinh. Đáng lý ra một cô gái như Tuyết Nhi sẽ chẳng bao giờ phải lăn tăn lo lắng về ngoại hình của mình. Nhưng không, trong lòng Tuyết Nhi tràn ngập sự bất an và sợ hãi.

Con gái mới lớn se sua chưng diện, mẹ lo lắng khuyên nhủ nhưng con đáp lại 1 câu làm mẹ ân hận vô kể - Ảnh 1.

Đối với cô gái trẻ, thói quen mà dù thời gian có gấp rút hay hạn hẹp đến bao nhiêu, cô vẫn luôn phải thực hiện, đó chính là trang điểm. Tuyết Nhi sẽ không bao giờ bước ra ngoài đường nếu như khuôn mặt không được trang điểm kỹ lưỡng. Vì thói quen không thể bỏ được này, nhiều lần Tuyết Nhi đã rơi vào rắc rối, đi học muộn, đến trễ hẹn...

Mẹ của Tuyết Nhi từ lâu luôn thấy con gái quá se sua, thích trưng diện. Khi lớp trang điểm của cô gái ngày càng đậm dần lên, người mẹ cảm thấy lo lắng, có lần từng mắng con: "Con trang điểm làm gì? Còn nhỏ mà sao cứ đánh phấn son dày cộp lên thế?".

Lần đó, Tuyết Nhi đã rất tức giận. Cô gái lập tức nói lại 1 câu khiến người mẹ chưng hửng: "Không phải mẹ luôn nói con là đứa nhỏ đen đúa xấu xí đó sao?".

Người mẹ sững người một lúc lâu. Thật sự bà không thể nhớ nổi những lời kia đã nói với con gái vào lúc nào. 

Tuyết Nhi sau đó đã kể lại với mẹ: "Năm con 6 tuổi, mẹ dẫn con đi siêu thị. Con muốn mua quần áo mới nhưng mẹ không cho, lại còn mắng con vừa đen vừa xấu mà muốn mặc những thứ đồ thế này sao!".

Con gái mới lớn se sua chưng diện, mẹ lo lắng khuyên nhủ nhưng con đáp lại 1 câu làm mẹ ân hận vô kể - Ảnh 2.

Người mẹ giật mình, ân hận vô kể. Bà chưa từng nghĩ rằng chỉ một câu nói bộc phát khi nóng giận lại có thể làm con gái đau lòng và tổn thương đến như vậy.

Trong thâm tâm của Tuyết Nhi, cô luôn cho mình là "con nhỏ vừa đen vừa xấu xí", luôn coi thường bản thân. Đó là lý do tại sao cô gái cảm thấy bất an với diện mạo của mình, sợ bị mọi người đánh giá, chê xấu.

Đến khi biết cách trang điểm, Tuyết Nhi đã trở nên điên cuồng hơn, đánh phấn ngày càng dày hơn. Cô gái tin rằng, bằng cách này cô có thể trở nên xinh đẹp hơn trong mắt mọi người.

Nhiều người nhận định, trong tất cả những lời mắng mỏ của cha mẹ thì việc họ dùng lời lẽ miệt thị ngoại hình và xem thường trí thông minh của con cái chính là những câu nói gây tổn thương nhiều nhất. 

Con gái mới lớn se sua chưng diện, mẹ lo lắng khuyên nhủ nhưng con đáp lại 1 câu làm mẹ ân hận vô kể - Ảnh 3.

Đôi khi bố mẹ vì quá nóng giận mà buông ra lời cay đắng, họ không bao giờ nghĩ rằng một câu nói của họ có sức ảnh hưởng to lớn đến mức độ nào, có khả năng hủy hoại lòng tự trọng, khiến con cái mất đi sự tự tin và mang tổn thương sâu sắc ở trong lòng.

Muốn trở thành người bố người mẹ tốt, muốn con cái phát triển được hết tiềm năng và khả năng của bản thân, trở thành con người tự tin và thành công trong tương lai, phụ huynh nhất định phải làm được một điều: Hãy kiểm soát được lời nói của mình, nhất là khi đang nóng giận.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm