Con gái mới bập bẹ đã tính nhẩm thoăn thoắt từ phép cộng đến căn bậc hai làm bố "hết hồn", ai nấy xem xong ngã ngửa

"Mấy bạn, mình mới phát hiện con gái mình có khả năng tính nhẩm hú hồn", ông bố kể.

Dạy con học Toán chưa bao giờ là công việc đơn giản, đôi khi bố mẹ nói một đằng con hiểu một nẻo, loanh quanh cả buổi chưa chốt ra được vấn đề. Tuy nhiên đó là chuyện... xa xôi, khi mấy đứa trẻ bắt đầu đi học tiểu học mà thôi. Còn với những đứa bé nhỏ xíu lại có thêm "combo" ông bố hài hước + thông minh thì chuyện học đôi khi thành những khoảng khắc bá đạo khó đỡ.

Mới đây, clip ông bố kiểm tra trình tính nhẩm của con gái vừa bập bẹ biết nói khiến người xem không thể nhịn cười. Theo đó, người bố rất hài hước khi liên tục tỏ ra "nghiêm trọng hoá" khả năng làm Toán "thiên tài" của con mình.

Con gái bập bẹ đã giỏi tính nhẩm làm bố hú hồn.

"Mấy bạn, mình mới phát hiện con gái mình có khả năng tính nhẩm hú hồn", ông bố kể. Quả thật dù còn nhỏ xíu nhưng những phép tính như 1 cộng 4; 10 trừ 5; 98 trừ 93 hay căn bậc 2 bé Gạo đều trả lời thoăn thoắt. Chưa kịp thán phục thì dân tình thấy có gì đó... sai sai, sao phép tính nào cũng ra kết quả Năm thế này. Thì ra con chỉ biết mỗi số 5 và cứ thế mà năm... phang tới. 

Tuy bị "một cú lừa", tuy nhiên sự hài hước của ông bố trẻ cùng gương mặt nghiêm túc từ bé gái khi trả lời các câu hỏi làm ai nấy đều thích thú.

"Hai bố con đáng yêu quá. Con bé cưng quá nhỉ. Mặt bé tỉnh queo, trái ngược ông bố làm màu"; "Bố giỏi hơn, biết chọn phép tính để con chỉ cần nói Năm là đúng"; "Thích mấy ông bố biết hài với con vậy nè. Tin tui đi, con cái của mấy gia đình biết hài hước luôn dễ cởi mở, trò chuyện với bố mẹ khi lớn lên"; "Tui lạy ông bố luôn. Ông bố hài không thể tả. Bé gái đáng yêu vô cùng"; "Tía còn biết đến phép toán căn bậc 2, vậy ít ra cũng học qua lớp 9, nên con gái thừa hưởng gien di truyền giỏi Toán là đúng rồi".

Clip dài hơn 30 giây được đăng tải hiện vẫn thu hút sự quan tâm từ dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm