Con gái Meghan không được làm lễ rửa tội ở hoàng gia chỉ vì sai lầm của nhà Sussex trong chuyến công du mới nhất

Con gái nhà Meghan sẽ làm lễ rửa tội ở Mỹ thay vì diễn ra tại Anh như mong muốn trước đó của nhà Sussex.

Vào ngày 11/10, truyền thông Anh đưa tin, các nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ không làm lễ rửa tội cho con gái Lilibet Diana ở hoàng gia và có khả năng họ sẽ lựa chọn làm lễ ở California.

Bé Lilibet chào đời vào ngày 4/6 vừa qua tại Santa Barbara, California. Tuy nhiên cho đến nay, hình ảnh của đứa trẻ vẫn được nhà Sussex giữ kín trên truyền thông. Trước đó có nhiều nguồn tin cho biết, nhà Sussex muốn làm lễ rửa tội cho con gái tại Lâu đài Windsor trước sự chứng kiến của Nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ phía hoàng gia Anh khẳng định, một lễ rửa tội ở Anh là "rất khó xảy ra" và thay vào đó, cặp đôi sẽ làm lễ rửa tội cho con gái của họ tại Nhà thờ Episcopal (Mỹ). Thông tin này được đưa ra ngay sau khi phía bên vợ chồng Harry - Meghan xác nhận, họ sẽ không dự tiệc tôn vinh Công nương Diana diễn ra vào giữa tháng 10 này.

Con gái Meghan không được làm lễ rửa tội ở hoàng gia chỉ vì sai lầm "chết người" của nhà Sussex - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh không tỏ ra mặn mà với yêu cầu của nhà Sussex.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, nhà Sussex đang bị "thất sủng" khi hoàng gia Anh không mặn mà chào đón họ. Bản thân Nữ hoàng Anh cũng hoàn toàn giữ im lặng khi cặp đôi bày tỏ nguyện vọng muốn đưa con gái diện kiến bà trong cuộc gặp thân mật. Điều này cho thấy, họ đã không nhận được sự ủng hộ từ hoàng gia về việc đưa bé Lilibet quay trở về làm lễ rửa tội. Trước đó, có nguồn tin tiết lộ rằng Hoàng tử William chính là người không đồng ý cho phép điều này xảy ra.

Một số chuyên gia phân tích rằng, hoàng gia Anh giữ thái độ "cứng rắn" như vậy xuất phát từ sai lầm của nhà Sussex trong chuyến công du đến New York vừa qua. Theo đó, trong chuyến đi 3 ngày tới New York, nhà Sussex gây chú ý khi mang theo người quay phim và nhiếp ảnh gia riêng của mình đi cùng với cặp đôi trong mọi hoạt động. 

Đặc biệt, Harry còn bị phát hiện mang theo thiết bị thu âm bên mình nên nhiều người tin rằng cặp đôi này muốn tận dụng chuyến đi tới New York để làm tài liệu phục vụ cho việc sản xuất các chương trình với Netflix. Chính vì vậy, các chuyên gia tin rằng hoàng gia Anh e ngại nhà Sussex sẽ làm hành động tương tự khi họ quay trở về quê hương. 

Con gái Meghan không được làm lễ rửa tội ở hoàng gia chỉ vì sai lầm "chết người" của nhà Sussex - Ảnh 2.

Con gái Meghan không được làm lễ rửa tội ở hoàng gia chỉ vì sai lầm "chết người" của nhà Sussex - Ảnh 3.

Chuyến đi New York của nhà Sussex bị nghi sử dụng tư liệu để sản xuất chương trình cho Netflix.

Trước đó nhà Sussex liên tục rò rỉ, đánh tiếng về việc họ sẽ quay trở về hoàng gia trong thời gian sắp tới nhưng toàn bị phớt lờ. Trong thời gian gần đây, hoàng gia liên tục đưa thông báo mới cập nhật những hoạt động, lịch trình mới của họ nhưng không nhắc đến nhà Sussex.

Chuyên gia hoàng gia Penny Junor cho hay, vẫn chưa biết khi nào nhà Sussex quay trở lại hoàng gia và Nữ hoàng Anh sẽ gặp các chắt của mình. Nếu như thời gian càng kéo dài thì mối quan hệ giữa cả hai bên ngày càng rạn nứt và khó có dấu hiệu phục hồi lại. Một số nguồn tin cho hay, nhà Sussex cũng dự định đón lễ Giáng sinh ở Mỹ trong khi hoàng gia Anh vẫn đang cân nhắc xem có gửi lời mời tham dự Giáng sinh cùng các thành viên trong gia đình đến cặp đôi này hay không.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm