Con gái Mai Phương muốn được gọi người này là mẹ nhưng bị cô kiên quyết từ chối, lý do đưa ra khiến ai cũng gật gù

Dù hết lòng chăm sóc Lavie từ thuở lọt lòng nhưng bảo mẫu không đồng ý cho cô bé gọi mình là mẹ vì nguyên nhân đặc biệt.

Sau khi Mai Phương qua đời, bé Lavie đã chuyển về ở với ông bà nội. Tuy nhiên Lavie vẫn được hai cô bảo mẫu thay phiên nhau chăm sóc. Cựu quản lý của Mai Phương cho biết Lavie rất thông minh và có khả năng thích nghi nhanh với môi trường mới. Vì hai cô Mi (tên hai cô bảo mẫu) khi nào cũng ở bên cạnh nên Lavie không có gì bỡ ngỡ. Gia đình nhà nội, mọi người đều chung tay bảo vệ để cô bé được bình an.

Mới đây, một bảo mẫu của Lavie chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh thay mặt gia đình bé Lavie tặng hoa cho nhà trường. Dưới bức ảnh, người bạn thân của Mai Phương là Trương Bảo Như đã để lại bình luận. Cô viết: "Giờ kêu mẹ Mi nhé, chịu không?". Ngay sau đó, cô bảo mẫu Mi đã tiết lộ một câu chuyện bất ngờ. Bảo mẫu chia sẻ Lavie chịu gọi mình là mẹ nhưng cô không đồng ý. 

Nguyên nhân là bởi: "Với em tiếng mẹ rất thiêng liêng. Khi gọi mẹ thì đúng mình phải có trách nhiệm yêu thương, bảo bọc và chăm sóc con đúng như tiếng gọi thì nó mới ý nghĩa, không đơn thuần gọi để mua vui. Em đang làm tốt vai trò người cô nên em muốn cứ như thế".

Con gái Mai Phương muốn được gọi người này làm mẹ nhưng bị cô kiên quyết từ chối, lý do đưa ra khiến ai cũng gật gù  - Ảnh 2.

Bức ảnh mới nhất của Lavie và hai cô bảo mẫu.

Trương Bảo Như sau đó bình luận: "Từ khi Vi được sinh ra đến giờ chị nghĩ em cũng đã dành trọn tình yêu thương và bao bọc cho Vi như một người mẹ và có thể cao cả hơn cả những người mẹ khác luôn đó em". Đáp lại, cô bảo mẫu Mi tâm sự: "Dạ thôi, em bé nhỏ lắm chẳng có gì lớn lao cả, rất rất nhiều người yêu thương và đồng hành. Không riêng em nên em nghĩ tiếng cô là ấm áp lắm rồi". Lời chia sẻ này của cô bảo mẫu khiến ai nấy không khỏi xúc động.

Được biết từ ngày mẹ mất, Lavie được hai cô bảo mẫu hết lòng yêu thương, dạy dỗ tận tình. Hai cô luôn quan tâm, hướng cho Lavie trở thành người nhân hậu. Hồi tháng 8, bảo mẫu Họa Mi từng chia sẻ: "Cô mong mỏi và cố gắng dạy dỗ để con trở thành người tử tế có lòng tốt vì cô tin sự tử tế sẽ bao bọc con suốt cuộc đời này con nhé. 

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để có được sự bình yên và cô trân trọng từ khoảnh khắc ở cạnh yêu thương và chăm sóc con chỉ mong con được sống đúng với tuổi thơ của mình".  

Con gái Mai Phương muốn được gọi người này làm mẹ nhưng bị cô kiên quyết từ chối, lý do đưa ra khiến ai cũng gật gù  - Ảnh 3.

Trong cuộc sống hàng ngày, hai bảo mẫu cũng thường xuyên đưa Lavie tham gia các hoạt động vui chơi. Mới đây Lavie đi xem kịch ở một sân khấu tại TP.HCM. Đáng chú ý, trong lúc thưởng thức màn trình diễn và nghe ca khúc mẹ mình thể hiện, bé Lavie hồn nhiên thốt lên: "Mẹ con hát nè!". Lời nói ngây thơ của cô bé khiến ai cũng cảm thấy xót xa, thương cảm. Được biết ngoài bảo mẫu, ông bà nội cũng hết lòng yêu thương, dạy dỗ Lavie nên người.


Chia sẻ
Đọc thêm