Con gái khó chịu cả đêm vì đi học bị lây chấy, nào ngờ ông bố lại có hành động không hổ danh "ông bố vàng trong làng ngủ kỹ"

Nuôi con chắc hẳn nhiều ông bố, bà mẹ đã từng một lần phải "lâm trận" diệt chấy cho con, không những một lần mà có thể nhiều lần khiến không ít người phải "ám ảnh".

Đi học không may bị lây chấy chắc hẳn là một chuyện thường gặp của các bậc phụ huynh, có những nơi chuyện này thường xuyên xảy ra trong quá trình trẻ đi học từ mẫu giáo đến khi học tiểu học.

Cũng chính vì sự phát triển nhanh trên da đầu rồi hút máu khiến trẻ em bị ngứa, thế nên mỗi lần loài vật này được gọi tên thì cũng là lúc bố mẹ "lâm trận" vào cuộc chiến loại bỏ loài ký sinh này càng nhanh càng tốt, trước khi chúng đẻ trứng và lây sang các thành viên khác trong nhà.

Mới đây một vị phụ huynh cũng chia sẻ về việc một đêm xáo trộn khi biết con gái của mình có chấy, theo câu chuyện được người phụ nữ chia sẻ thì cô con gái trong đêm mất ngủ và kêu ngứa đầu, khi bật đèn lên kiểm tra thì có chấy. Khi vợ đang phải lên mạng tìm 7749 cách diệt chấy, thì ông chồng lại ngược lại, cả buổi tối lo lắng tìm mọi cách để không bị lây chấy từ con.

Con gái khó chịu cả đêm vì đi học bị lây chấy, mẹ thì thấp thỏm, còn bố lại có hành động không hổ danh "ông bố vàng trong làng ngủ kỹ" - Ảnh 1.

3 giờ sáng người vợ thức dậy nhìn thấy cảnh tượng này tưởng có chuyện chẳng lành.

Sau khi cả nhà đi ngủ để rồi ngày hôm sau mua dụng cụ về diệt chấy thì ngay trong đêm ông bố đã nghĩ gia cách làm một "bộ đồ bảo hộ" chống sự xâm nhập của chấy. Theo lời chia sẻ của người vợ, 3h sáng tỉnh dậy thì thấy chồng lấy chăn quấn chặt vào người còn đầu thì quấn túi bóng để hở mỗi cái mũi để thở. Vào buổi sáng lại cẩn thận gấp gọn chiếc túi để tối còn sử dụng tiếp, hành động này khiến người vợ cũng đến cạn lời.

Con gái khó chịu cả đêm vì đi học bị lây chấy, mẹ thì thấp thỏm, còn bố lại có hành động không hổ danh "ông bố vàng trong làng ngủ kỹ" - Ảnh 2.

Ai ngờ đâu là cách chống lây chấy của ông bố đã vắt óc suy nghĩ suốt trong cả tối hôm qua.

Câu chuyện thú vị trên đã thu hút được rất nhiều bậc phụ huynh có cùng cảnh ngộ, nhưng cách xử lý của mỗi người lại vô cùng khác nhau, có ông bố bà mẹ khi phát hiện con mình có chấy nếu không có dụng cụ chuyên dụng để xử lý loài ký sinh trùng "cứng đầu" thì không ngần ngại bắt chúng bằng tay, tránh để chấy qua một đêm có thể đẻ trứng hay bò vào trong chăn, gối hay đầu người khác. Cũng có người sẵn lược bí liên tục chải tóc để bắt chấy rồi gội đầu cho đến khi loài vật nhỏ bé này bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ông bố "vàng" trong chuyện ngủ kỹ trong bài "bóc phốt chồng" cũng vớt vát lại được một số lời khen, khi biết con gái có chấy sợ bị lây nhưng không ra ngủ riêng mà vẫn nằm kế bên con tới sáng.

Chia sẻ
Đọc thêm