Con gái được tìm thấy trong hang động sau 3 ngày mất tích, mẹ ngã quỵ khi biết hành động quái đản kẻ bắt cóc đã làm với con mình

Đến ngày 8/9, sau 3 ngày mất tích, nạn nhân được tìm thấy bên trong túp lều cạnh một hang động ở sâu trong rừng.

Truyền thông Thái Lan ngày 8/9 đưa tin, một bé gái 23 tháng tuổi đã được tìm thấy còn sống sau 3 ngày mất tích không để lại dấu vết. Cha mẹ của đứa trẻ đã đứng ngồi không yên khi con gái nhỏ của mình đột ngột biến mất. Sau đó, họ nhận tin mừng khi tìm thấy con nhưng đau đớn khi biết điều kinh khủng mà đứa trẻ đã phải chịu đựng suốt 72 tiếng đồng hồ trước khi được cứu.

Cô bé Pornsiri Wongsilarung, còn được gia đình đặt cho biệt danh là Gina, tự chơi bên ngoài ngôi nhà của gia đình ở một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan vào chiều Chủ nhật 5/9. Trong lúc đó, mẹ của Gina, cô Malee Pasee (23 tuổi) đang nấu ăn trong bếp còn cha cô bé, anh Suriya Wongsilaruang (43 tuổi) đang đi đổ rác ở một bãi rác cách nhà của họ khoảng 3km. Malee nấu cơm xong liền gọi con nhưng không thấy phản hồi nên hốt hoảng đi tìm. 

Con gái 2 tuổi được tìm thấy trong hang động sau 3 ngày mất tích, mẹ ngã quỵ khi biết hành động quái đản kẻ bắt cóc đã làm với con mình - Ảnh 1.

Bé Gina được tìm thấy còn sống ở bên ngoài một hang động cách nhà chừng 3km.

Sau một hồi tìm kiếm không thấy tung tích cô bé, gia đình đành phải báo cảnh sát giúp đỡ. Những người hàng xóm cho biết lần cuối họ nhìn thấy Gina đang tha thẩn chơi trên con đường cách nhà khoảng 10m.

Ngay sau đó, hơn 200 nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên đã tìm kiếm khắp các ngôi nhà và khu rừng gần đó. Ngoài ra còn có sự trợ giúp của những chú chó cảnh sát, máy bay không người lái tìm kiếm trên không và một đội thợ lặn tìm dưới nước.

Đến ngày 8/9, sau 3 ngày mất tích, Gina được tìm thấy bên trong túp lều cạnh một hang động ở sâu trong rừng. Khi ấy, Gina chỉ mặc một chiếc áo sơ mi, bị côn trùng cắn khắp người và được cho là đã kiệt sức vì đói. Đội cứu hộ nhanh chóng đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Con gái 2 tuổi được tìm thấy trong hang động sau 3 ngày mất tích, mẹ ngã quỵ khi biết hành động quái đản kẻ bắt cóc đã làm với con mình - Ảnh 2.

Hình ảnh cô Malee khi biết tin con còn sống và đã được cứu.

Cô Malee đã bật khóc khi con gái được tìm thấy và nói: "Tôi đã cầu nguyện cả ngày lẫn đêm cho con tôi về nhà an toàn. Tôi rất vui vì con bé còn sống. Tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để con trở về nhà an toàn. Tôi biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ để tìm thấy con. Con bé sẽ an toàn trở lại với chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ để con một mình như vậy nữa".

Trong thời gian tìm kiếm tung tích Gina, cảnh sát đã lần theo manh mối và tìm được tên bắt cóc. Hắn chính là tên Siew (44 tuổi) - bạn của cha cô bé. Người đàn ông này là một công nhân đến từ Myanmar và cũng chính hắn là người chỉ cho cảnh sát vị trí của bé Gina.

Con gái 2 tuổi được tìm thấy trong hang động sau 3 ngày mất tích, mẹ ngã quỵ khi biết hành động quái đản kẻ bắt cóc đã làm với con mình - Ảnh 3.

Tên bắt cóc Siew đã bị cảnh sát bắt giữ.

Sau khi bị bắt, Siew thừa nhận đã bắt cóc cô bé Gina và bỏ mặc em trong một hang động cách nhà của gia đình khoảng hơn 3km. Thế nhưng, điều khiến người ta bất ngờ là lý do dẫn đến hành động bắt cóc bé Gina. Siew cho biết hắn muốn dùng cô bé làm... vật hiến tế cho các linh hồn trong rừng. Cha mẹ của Gina không khỏi sốc khi biết mục đích này của tên bắt cóc.

Nghi phạm đã đưa cảnh sát đến địa điểm mà anh ta đã bỏ rơi đứa trẻ và nói: "Các linh hồn trong rừng bảo tôi hiến tế một đứa trẻ, vì vậy tôi đã bế Gina và bỏ cô bé trước cửa hang. Tôi không giết cô bé".

Thiếu tướng cảnh sát Pichet Chiranantasin nói rằng nghi phạm thú nhận đã bỏ đứa trẻ trước cửa hang. Siew sau đó về nhà ở gần biên giới Myanmar.

Con gái 2 tuổi được tìm thấy trong hang động sau 3 ngày mất tích, mẹ ngã quỵ khi biết hành động quái đản kẻ bắt cóc đã làm với con mình - Ảnh 4.

Có thông tin cho hay Siew đã miễn cưỡng hợp tác với cảnh sát và cuối cùng đã phải tiết lộ một số thông tin sau khi bị thẩm vấn xuyên đêm.

"Anh ta thú nhận đã bắt cóc bé gái và bỏ mặc đứa trẻ ở hang động. Khi anh ta nói với chúng tôi điều này, chúng tôi bắt ép anh ta cho chúng tôi biết vị trí và chúng tôi đã tìm thấy đứa trẻ".

Siew đã bị tạm giam trong khi các cảnh sát tiếp tục thẩm vấn anh ta về tội bắt cóc trẻ em.

Đại diện cảnh sát địa phương nói: "Chúng tôi cần tra hỏi nghi phạm nhiều hơn về động cơ, liệu có ai khác liên quan hay không và kiểm tra xem anh ta có làm gì bé gái hay không. Chúng tôi cũng sẽ chờ báo cáo y tế về tình trạng của nạn nhân".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm