Con gái dùng giấm đổ vào đất trong vườn, bà mẹ phát hoảng vì sợ hỏng đất trồng rau nhưng vài ngày sau mới bất ngờ vì kết quả

Bạn cũng sẽ bất ngờ với công dụng "không ai ngờ" của thứ chất lỏng tưởng chỉ dùng trong nhà bếp này.

Giấm là gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong nấu nướng. Vậy nên hầu hết mọi người không nghĩ rằng loại chất lỏng lên men tự nhiên này còn có nhiều công dụng khác ngoài việc chế biến món ăn.

Một bà mẹ định cải tạo khoảng đất nhỏ trong vườn để trồng ít rau sạch ăn, cô con gái nghe thế liền lấy chai giấm của mẹ ở trong bếp ra đổ vào đó. Bà mẹ ngỡ ngàng, rồi phát hoảng vì nghĩ rằng con đã "phá hỏng" đất trồng rau của mình nhưng sau khi nghe con gái giải thích và nhìn thấy kết quả thì bà mới hài lòng.

Đất ở bất kỳ đâu cũng vậy, luôn có những cây cỏ dại đáng ghét mọc lên khiến cây trồng, rau của bạn bị hút hết chất dinh dưỡng và không thể phát triển xanh tốt. Bên cạnh đó lại còn các loài kiến, sâu bọ phá hoại ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. Vậy thì giấm sẽ là "cứu tinh" của bạn nếu như bạn muốn có nhiều rau sạch ăn lại không cần sử dụng đến thuốc hóa học.

Con gái dùng giấm đổ vào đất trong vườn, bà mẹ phát hoảng vì sợ hỏng đất trồng rau nhưng vài ngày sau mới bất ngờ vì kết quả - Ảnh 1.

Nếu muốn diệt cỏ dại trong vườn, bạn chỉ cần đổ giấm là chúng sẽ không còn cơ hội phát triển.

Thực chất, loại Axit axetic có trong giấm sẽ ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại và sẽ không làm hỏng đất. Vậy nên bạn không cần phải tốn tiền mua hóa chất độc hại về để diệt cỏ dại. Ngoài ra, bạn cũng có thể "tống khứ" những con kiến và loài gặm nhấm ra khỏi vườn bằng hỗn hợp một thìa giấm với một phần nước.

Con gái dùng giấm đổ vào đất trong vườn, bà mẹ phát hoảng vì sợ hỏng đất trồng rau nhưng vài ngày sau mới bất ngờ vì kết quả - Ảnh 2.

Giấm còn có tác dụng đuổi kiến và các loài gặm nhấm.

Ngoài ra giấm còn có thể hỗ trợ chị em rất nhiều trong các công việc nhà:

- Giúp hoa tươi lâu hơn: bạn hãy trộn hai thìa giấm, một thìa đường với nước trong bình cắm hoa.

- Làm sạch lò vi sóng: bạn đun sôi 1 tách nước có pha thêm 1/4 tách giấm trong lò vi sóng sẽ giúp khử mùi hôi và tẩy sạch vụn thức ăn còn bám trong lò.

Con gái dùng giấm đổ vào đất trong vườn, bà mẹ phát hoảng vì sợ hỏng đất trồng rau nhưng vài ngày sau mới bất ngờ vì kết quả - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

- Tẩy vết hoen gỉ ở vật bằng kim loại: ngâm vật cần tẩy vào dung dịch giấm nguyên chất.

- Khử mùi nấu nướng: đặt một nồi nhỏ có hỗn hợp nước và chút giấm đun nhỏ lửa trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp.

- Làm sạch tủ lạnh: chùi rửa tủ lạnh bằng hỗn hợp gồm 1/2 nước và 1/2 giấm.

- Thông cống: bạn đổ 1 ít bột baking soda xuống cống, đổ tiếp 1/2 tách giấm, đậy nắp cống và để yên trong khoảng 20 giây rồi dội sạch bằng nước nóng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm