Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng

Phát hiện những biểu hiện lạ của con rể, mẹ vợ lén một mình đi báo cảnh sát để tìm ra sự thật về việc con gái mất tích.

Ngày 20/7/2020 đối với bà Trương là một ngày khủng khiếp khó có thể xóa nhòa. Khi ấy, bà Trương đang ở Khúc Tĩnh, Vân Nam (Trung Quốc), bỗng nhận được cuộc gọi từ người cháu hỏi rằng con gái bà, chị Phương, có về nhà không vì không ai liên lạc được với cô ấy.

Chị Phương (27 tuổi) cùng người chồng họ Khuất (30 tuổi) thời điểm đó đang sinh sống tại An Nhạc, Tứ Xuyên. Khi các đồng nghiệp không thấy chị Phương đi làm, cũng không thể liên lạc được nên đã gọi điện hỏi thăm người em họ của chị cũng đang sinh sống tại địa phương.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 1.

"Lúc đó tôi cứ nghĩ vợ chồng con gái cãi nhau nên con gái mới ra khỏi nhà để tịnh tâm", bà Trương cho biết.

Khi biết con gái mất tích, bà đã lập tức liên lạc với con rể. Tuy nhiên, con rể Khuất trả lời rằng vợ anh đã biến mất vào ngày 18/7 và anh ta cũng đã đến đồn cảnh sát trình báo về vụ việc. Câu trả lời này khiến bà Trương cảm thấy kỳ lạ, bởi vì tối ngày 18/7 bà vẫn còn nói chuyện với con gái qua video call. Lúc đó, nạn nhân đang đi dạo cùng 2 người phụ nữ khác.

Chờ đợi hai ngày không có tin của con, bà Trương vội vã đến An Nhạc tìm hiểu sự tình. Trong quá trình tìm con gái, bà Trương có yêu cầu kiểm tra video từ camera giám sát ở cộng đồng nhưng con rể liền ngăn cản, nói rằng bà nên đợi thông báo của cảnh sát. Ngoài ra, theo lời đồng nghiệp của chị Phương, vào tối 18/7, sau khi họ tiễn chị về nhà, chị có đeo một chiếc túi xách đỏ và đi giày da màu đen.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 2.

4 giờ sáng ngày 25/7, bà Trương vẫn chưa thể ngủ được khi nghĩ đến con gái, sực nhớ ra chi tiết đôi giày da màu đen nên đã lục khắp nhà tìm kiếm và phát hiện được đôi giày bên trong tủ. Bà Trương dự định sẽ nhờ đồng nghiệp con gái xác nhận nhưng đến lúc bình minh ngày hôm đó thì đôi giày bỗng nhiên biến mất.

Lúc này bà Trương cảm thấy con rể có điều gì đó bất thường, nghi ngờ rằng anh ta có liên quan đến việc mất tích của con gái nên đã một mình tìm đến đồn cảnh sát để báo tin.

Sau khi trình báo vụ việc, cảnh sát và bà Trương đã quay về chung cư, yêu cầu kiểm tra camera an ninh thì phát hiện rằng sau khi con gái bà về nhà vào 10 giờ rưỡi tối 18/7 thì không hề trở ra nữa. Kỳ lạ hơn, vào khoảng gần 11 giờ sáng hôm 19/7, tên Khuất đã sử dụng thang máy, khệ nệ kéo chiếc vali đen xuống hầm để xe và chở ra ngoài.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 3.

Trải qua sự thẩm vấn của cảnh sát, tên Khuất thừa nhận rằng hắn đã giết chết vợ mình sau một cuộc cãi nhau sau đó cho thi thể vào vali đem đi phi tang.

"Biết người, biết mặt, không biết lòng sẽ gây ra kết cục đau lòng đến vậy", bà Trương nghẹn ngào nói.

Theo bà Trương, mối quan hệ của vợ chồng con gái bà cũng khá tốt, hai người sinh được một trai và một gái và cả gia đình sống khá yên ấm tại An Nhạc. Đến khoảng năm 2018-2019, Khuất phải quay lại Côn Minh để làm việc, mâu thuẫn gia đình bắt đầu xảy ra.

Không lâu trước khi giết vợ, Khuất từng đề cập đến chuyện muốn ly hôn, bán nhà và chia tài sản. Bà Trương từng khuyên con gái đừng nên quyết định vội vàng vì sẽ khiến các con nhỏ gặp cú sốc tâm lý. Không ngờ cuối cùng lại dẫn đến kết cục đau đớn.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 4.

Sau khi cảnh sát đưa gã họ Khuất về đồn, họ đã liên lạc với gia đình hắn ta để điều tra. Lúc này bố của Khuất nói rằng ông biết thi thể của con dâu được chôn ở đâu và đề nghị dẫn cảnh sát đến tận nơi.

Ông Khuất thú nhận với cảnh sát rằng sau khi con trai giết vợ đã kể lại sự việc với mẹ. Người mẹ hoảng sợ nói cho chồng nghe, sau đó cả hai vợ chồng vội vàng lái xe đến An Nhạc giúp con giải quyết sự việc. Chính ông Khuất đã chở con trai, đưa chiếc vali chứa thi thể con dâu mang đi chôn. Hai cha con còn cẩn thận trồng cây và lấy rác bao phủ chỗ đất vừa xới lên để che đậy tội ác.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 5.

Nguyên nhân nào khiến cho Khuất ra tay độc ác với vợ mình?

Theo lời kể của ông Khuất, tháng 5/2020, sau khi từ Côn Minh trở về An Nhạc, ông nghe các cháu kể lại rằng mẹ thường đưa một người đàn ông về nhà, có khi cùng nhau đi chơi qua đêm. Ông Khuất lo lắng kể cho con trai nghe thì hắn ta thú nhận dù còn sống chung nhà nhưng hai vợ chồng đã ly thân từ lâu.

Khoảng một tuần trước khi vụ việc xảy ra, Khuất phát hiện vợ hắn đã có thai nhưng cái thai không phải của hắn và cô cũng đã làm thủ thuật phá thai.

Tối ngày 18/7, Khuất cho các con đi ngủ nhưng vẫn chưa thấy vợ đi chơi về. Khuất đã nằm ngủ trên ghế sofa và tỉnh dậy khi vợ về nhà. Khuất tức tối hỏi vợ: "Cô đi chơi với ai mà giờ này mới về?", thì nhận được câu trả lời rằng: "Tôi đi với ai không liên quan tới anh. Chúng ta đều phải chịu trách nhiệm cho việc này".

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 6.

Vì vậy Khuất và nạn nhân Phương đã cãi nhau gay gắt. Sau khi Phương về phòng ngủ, Khuất càng nghĩ càng thấy ấm ức trong lòng và cuối cùng dẫn đến ý định sát hại nạn nhân. Lý do Khuất muốn giết chết nạn nhân là vì hắn cảm thấy cô quá lơ là việc gia đình và chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, mâu thuẫn tích tụ giữa hai vợ chồng bao nhiêu năm qua càng làm cơn giận của Khuất lên đến đỉnh điểm.

Vào ngày 8/5/2021, tòa án nhân dân trung cấp thành phố Tử Dương đã mở phiên tòa xét xử vụ án cố ý giết người của Khuất. Tên hung thủ bị kết án tử hình với 2 năm hoãn thi hành án, tước quyền chính trị suốt đời và bị hạn chế đi lại. Bản án này khiến gia đình nạn nhân bất mãn.

"Dù con gái tôi có một phần lỗi nhưng nó không đáng để chết. Tôi mong rằng tên hung thủ sẽ bị tử hình lập tức. Một mạng trả một mạng!", bà Trương nói.

Con gái đột ngột mất tích, mẹ nghi ngờ hành động kỳ quặc của con rể và sự thật từ đoạn băng ghi hình để lại nỗi kinh hoàng - Ảnh 7.

Vào sáng ngày 13/9, vụ kiện dân sự của vợ chồng bà Trương đã được đưa ra xét xử tại tòa án nhân dân quận An Nhạc trong một phiên kín. Sau hơn một giờ diễn ra, cha mẹ của Khuất bước ra khỏi tòa, tranh luận với ông bà Trương, rồi rời tòa đi thẳng.

Ông bà Trương yêu cầu hung thủ phải chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí tang lễ khoảng 830.000 tệ (khoảng 2,9 tỉ đồng), đồng thời anh ta phải trả lại toàn bộ tài sản cho con gái họ. Theo lời ông bà Trương, hai đứa cháu nhỏ đều đang đi học và cần rất nhiều tiền trang trải cho chi phí học tập cũng như sinh hoạt.

Cũng trong phiên xét xử, Khuất đã tham gia qua một cuộc gọi video và nói rằng gia đình hắn không chấp nhận bồi thường. Hiện tại kết quả của vụ kiện tụng vẫn chưa được tuyên bố.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm