Con gái đi học xa nhắn tin xin tiền, bố nói 1 câu cực phũ: Ai không biết tưởng "con nhặt từ bãi rác"

Phũ như ông bố này đúng là lần đầu tiên mới thấy!

Cuộc sống xa nhà với sinh viên đại học không hề dễ dàng. Các em sẽ phải làm quen với rất nhiều thứ mới, từ môi trường sống đến bạn bè, thầy cô,... Trên hết, sinh viên phải học cách tự lập, biết chi tiêu đúng mức để vẫn còn đủ ngân sách đến cuối tháng. Không ít bạn trẻ từng rơi vào cảnh méo mặt khi mới giữa tháng đã tiêu hết tiền. 

Lúc này, sinh viên chỉ còn cách gọi điện về nhà để xin bố mẹ trợ cấp. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng ngay lập tức móc hầu bao ra chi viện cho con. Một số phụ huynh vì muốn cho con một bài học về chi tiêu nên đã có cách phản ứng cực lầy lội. Ông bố trong câu chuyện dưới đây là một trường hợp như vậy!

Theo đó, một nữ sinh ở Trung Quốc đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa mình và bố. Khi thấy con gái kêu hết tiền, ông bố liền hỏi: "Con đã nhìn thấy dấu chấm than màu đỏ bao giờ chưa?". Ngay sau đó, cô bạn này nhắn tin trong nước mắt: "Bố ơi đừng mà", "Bố ơi". Bên cạnh 2 tin nhắn này là những dấu chấm than đỏ tươi.

Con gái đi học xa nhắn tin xin tiền, bố nói 1 câu cực phũ: Ai không biết tưởng "con nhặt từ bãi rác" - Ảnh 2.

Tin nhắn cực phũ của ông bố. Nguồn ảnh: Facebook

Cho ai chưa biết thì với phần mềm nhắn tin mà nữ sinh này sử dụng, khi bị chặn liên lạc, tin nhắn sẽ không thể gửi và có dấu chấm than ngay cạnh. Có lẽ nữ sinh này cũng không thể ngờ bố mình lại "gắt" đến như thế! Còn cộng đồng mạng thì vừa ngỡ ngàng, vừa cười chảy nước mắt trước hành động dứt khoát của ông bố.

Không chỉ cư dân mạng Trung Quốc mà ngay cả Việt Nam cũng không thể nhịn cười. Một số để lại bình luận như: "Con nhặt từ bãi rác" trong truyền thuyết là đây. Cười đau cả bụng", "Mẹ mình cũng gần phũ như ông chú này. Con vừa nhắn tin "Mẹ ơi con bảo" là rào trước: "Nếu xin tiền thì khỏi bảo biếc gì hết",... 

Có lẽ ông bố trong câu chuyện trên rồi vẫn sẽ trợ cấp cho con thôi. Nhưng trước khi được trợ cấp, ắt hẳn cô bạn này sẽ được giáo huấn một trận ra trò về cách chi tiêu hợp lý khi đi học đại học.

Chia sẻ
Đọc thêm