Con gái Đàm Thu Trang mới bé tí đã được làm một việc mà nhiều bố mẹ đợi con lớn mới dám làm, rẻ thôi nhưng nhìn rất yêu

Tiểu công chúa Suchin nhà Cường Đô La - Đàm Thu Trang được cưng chiều từ tấm bé, vì vậy cũng không ngạc nhiên khi được bố mẹ làm cho việc này.

Tiểu công chúa nhà Cường Đô La - Đàm Thu Trang là một trong những em bé đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cô bé được mệnh danh là "rich kid ngậm thìa vàng từ trong trứng", vừa chào đời đã được bố tặng cho bộ túi xách hàng hiệu mini sương sương gần 700 triệu đồng. Đồ dùng của bé Suchin cũng đều khá đắt đỏ, ví dụ như chiếc xe đẩy xấp xỉ 60 triệu đồng, xe nôi gần 10 triệu đồng, ghế rung gần 4 triệu đồng...

Bên cạnh đó, trong một bức ảnh mà Đàm Thu Trang đăng tải mới đây, người hâm mộ còn phát hiện tiểu thư Suchin được bố mẹ cho làm điệu từ bé. Cụ thể là cô nhóc đã được bố mẹ xỏ lỗ tai khi vừa chào đời được ít ngày. Trong một bức ảnh được bà xã Cường Đô La chia sẻ vào thời điểm vừa sinh con gái được 1 tuần thì trên lỗ tai của Suchin đã đeo chỉ tai rồi.

Không chỉ túi xách 700 triệu, vợ chồng Cường Đô La còn làm điều này cho con khi bé vừa ra đời, rẻ tiền thôi nhưng khá thú vị - Ảnh 1.

Bé Suchin mới 2 tháng tuổi đã có lỗ tai xinh xắn để đeo khuyên.

Việc xỏ lỗ tai sớm cho bé gái sơ sinh đã không còn là điều xa lạ. Các mẹ còn có xu hướng đưa con đi xỏ lỗ tai sớm vì nghĩ rằng khi lớn hơn bé sẽ có phản ứng đưa tay lên để gãi, giật do có cảm giác khó chịu ở vị trí xỏ. 

Hiện có rất nhiều bệnh viện thực hiện xỏ lỗ tai cho bé như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương... và nhiều bệnh viện quốc tế khác. Quy trình xỏ lỗ tai cho bé cũng khá nhanh, tất cả các dụng cụ xỏ lỗ tai cho bé đều được tiệt trùng theo quy định và mỗi bé sẽ được sử dụng riêng một gói xỏ lỗ tai đã được tiệt trùng. 

Sau sinh đến ngày thứ 2 là bé có thể đăng ký xỏ lỗ tai. Sau khi làm xong các thủ tục đăng ký, người nhà bế bé vào phòng xỏ lỗ tai. Nữ hộ sinh sẽ sát trùng vị trí xỏ 2 bên tai của bé bằng cồn và sau đó xỏ theo quy định. Quá trình xỏ lỗ tai được thực hiện chuyên nghiệp nên sẽ không khiến bé bị đau, khóc hoặc chỉ khóc 1 chút sau khi đã được xỏ xong. 

Không chỉ túi xách 700 triệu, vợ chồng Cường Đô La còn làm điều này cho con khi bé vừa ra đời, rẻ tiền thôi nhưng khá thú vị - Ảnh 3.

Bức ảnh Đàm Thu Trang đăng tải lúc con gái được 1 tuần tuổi thì bé Suchin đã được xỏ lỗ tai rồi.

Khi bé về nhà, mẹ có vệ sinh tai cho bé rất dễ dàng bằng cách dùng tăm bông thấm cồn hay hydrogen peroxide bôi vào mặt trước và sau vị trí xỏ cho bé ngày 2 lần. Đồng thời, mẹ cần kéo nhẹ sợi chỉ buộc ở lỗ tai qua lại để chỉ không dính chặt vào tai của bé. 

Khoảng 2-4 tuần là mẹ có thể cắt chỉ và đeo khuyên tai xinh xắn cho con. Chi phí xỏ lỗ tai cho bé không quá đắt đỏ, dao động trong khoảng 70.000-350.000 đồng tùy nơi. 

Không chỉ túi xách 700 triệu, vợ chồng Cường Đô La còn làm điều này cho con khi bé vừa ra đời, rẻ tiền thôi nhưng khá thú vị - Ảnh 4.

Trẻ sơ sinh có nên xỏ lỗ tai không?

Thực tế có những em bé xỏ lỗ tai ngay sau khi vừa chào đời và hoàn toàn không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào nhưng các chuyên gia cảnh báo việc xỏ lỗi tai cho bé cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Việc bé bị tác động một lỗ nhỏ trên tai làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, bởi trẻ sơ sinh vốn quá non nớt và vẫn đang trong thời kỳ hoàn thiện hệ miễn dịch. Vì vậy, mẹ có thể đợi đến khi bé đủ ít nhất 6 tháng tuổi, sau khi đã tiêm phòng đầy đủ mới bắt đầu xỏ lỗ tai cho con.

Mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế để thực hiện việc xỏ lỗ tai, tuyệt đối không tự ý xỏ tại nhà. Nếu sau khi xỏ lỗ tai mà thấy tai bé có những dấu hiệu như: đỏ, sưng, đau, chảy mủ hoặc rỉ dịch vàng tại vị trí được xỏ thì bố mẹ cần đưa con đến khám tại các cơ sở y tế.

Nên sử dụng khuyên tai bằng vàng cho bé bởi đồ trang sức làm bằng vàng giúp giảm khả năng gây ra phản ứng dị ứng và viêm nhiễm ở lỗ tai.

Chia sẻ
Đọc thêm