Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua

Sau khi mẹ qua đời, cô Sandi đã thực hiện di nguyện của bà là được chôn cạnh chồng quá cố nhưng không ngờ, đó là lúc cô phát hiện ra một sự lừa dối kéo dài 12 năm qua.

Vợ chồng ông Charles Bovenschen và bà Mary, sống ở Indiana, Mỹ, đã có với nhau một cuộc hôn nhân cực kỳ hạnh phúc kéo dài suốt 50 năm. Cặp đôi có với nhau một cô con gái là Sandi Vasel. 

Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua - Ảnh 1.

Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua - Ảnh 2.

Năm 2006, ông Charles qua đời để lại một nỗi mất mát to lớn trong lòng của bà Mary. Sau đó, bà Mary và con gái Sandi đã lên kế hoạch để vợ chồng bà có thể yên nghỉ bên cạnh nhau. Họ quyết định chôn cất ông Charles tại nghĩa trang Lincoln Memory Gardens, Whitestown, Indiana. Mộ phần của ông Charles khá rộng rãi, có thể chứa được 2 chiếc quan tài để sau này khi đến lượt bà Mary từ giã cõi đời, bà sẽ được chôn cất ngay bên cạnh ông.

Tháng 2/2018, điều gì đến cũng phải đến, bà Mary trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 88. Theo di nguyện của mẹ, Sandi chuẩn bị mọi thủ tục để chôn cất mẹ mình ngay bên cạnh mộ phần của bố. Thế nhưng, ngay vào phút cuối cùng của tang lễ, nhân viên nghĩa trang đưa ra thông báo tạm dừng công tác chôn cất bà Mary đi kèm với nguyên nhân khiến Sandi vừa bất ngờ vừa phẫn nộ.

Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua - Ảnh 3.

Sandi khám phá ra sự thật đáng phẫn nộ tại mộ phần của bố cô.

Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua - Ảnh 4.

Phía dưới ngôi mộ của ông Charles hoàn toàn trống trơn và tồi tệ hơn là chẳng ai biết chiếc quan tài chứa thi thể của cụ ông giờ đang ở đâu.

"Ngày hôm đó, tôi không chỉ mất đi mẹ mà còn có cảm giác như mất bố thêm một lần nữa" - Sandi đau đớn nói.

Thời điểm đó, trách nhiệm vẫn chưa được truy cứu triệt để nhưng không ai có thể bù đắp được 12 năm ròng rã đi viếng ngôi mộ trống rỗng của cô Sandi. Suốt hơn 1 thập kỷ, cô thường xuyên lui tới đây để thăm bố, đắp chăn, cắm hoa lên mộ ông, trò chuyện với ông và giờ đây mọi thứ trống rỗng.

Sandi sợ rằng bố cô đã bị chôn cất với một người xa lạ nào đó và sơ suất này sẽ ảnh hưởng đến một gia đình khác nữa. Thế nhưng, điều khiến Sandi đau lòng và nuối tiếc nhất là cô không thể thực hiện được di nguyện trước khi qua đời của bố mẹ, là cho họ được ở bên nhau kể cả sau khi đã nhắm mắt xuôi tay.

Sandi yêu cầu nghĩa trang phải tìm cho bằng được thi thể của bố cô, dù quá trình ấy mất hàng tháng, hàng năm trời. May mắn là chỉ sau vài ngày tổ chức xong đám tang cho mẹ, Sandi đã nhận được cuộc gọi thông báo họ đã tìm thấy thi thể của bố cô.

Con gái chuẩn bị chôn cất mẹ bên cạnh mộ bố nhưng đến cuối tang lễ thì phát hiện chuyện động trời, vỡ lẽ bản thân bị lừa 12 năm qua - Ảnh 5.

Chiếc quan tài của ông được chôn cất tại một ngôi mộ không đề tên tuổi, cách nơi mà gia đình Sandi chuẩn bị chỉ 1 hàng mộ. Đây thật sự là một sai lầm không thể bào chữa nhưng Sandi rất vui khi tìm được bố ruột trước khi cô tổ chức thêm một lễ tang nhỏ dành cho bố và mẹ. Lần này, cô quan sát thật kỹ và yêu cầu nghĩa trang làm việc nghiêm túc để không mắc phải sai lầm lần thứ 2.

Tháng 4/2018, Sandi cuối cùng cũng hoàn thành được di nguyện của bố mẹ. Họ sẽ được ở bên nhau sau hơn 10 năm xa cách và lần này là mãi mãi. 

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm