Con gái bị trường mẫu giáo từ chối, mẹ sốt sắng đến làm cho ra lẽ, nghe hiệu trưởng nói xong lại lật đật xấu hổ đi về

Chị Tiểu Tuyết không đồng ý với quyết định của nhà trường. Vì quá bức xúc, bà mẹ này đã đi gặp thẳng hiệu trưởng để bày tỏ sự phản đối.

Chị Tiểu Tuyết là một bà mẹ 9x hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc. Vốn có tính cách sành điệu, thích theo đuổi các phong cách thời trang thịnh hành nhất nên khi có con gái đầu lòng, chị cực kỳ chăm chút cho ngoại hình của con.

Dù con gái mới 3 tuổi, còn đang học mẫu giáo nhưng bà mẹ trẻ đã mua sắm cả tủ quần áo, váy vóc đủ mọi loạt mốt cho con. Không chỉ vậy, khi con thích kiểu tóc xoăn của mẫu nữ trên bìa tạp chí, Tiểu Tuyết liền dẫn bé đến ngay salon để uốn nhuộm.

Ngay cả khi được nhân viên hết lời khuyên ngăn về việc không nên cho trẻ nhỏ làm tóc thì bà mẹ này vẫn nằng nặc làm theo ý mình và chiều theo ý con. Bản thân chị Tiểu Tuyết cũng cho rằng, đứa trẻ càng có ngoại hình xinh xắn, khi đi học sẽ càng được cô giáo yêu mến, quan tâm hơn.

Quả thật sau khi làm tóc, con gái chị trông xinh xắn hệt như búp bê. Tuy nhiên chính vì thế lại khiến cô bé bị nhà trường cho nghỉ học vào ngày hôm sau. Điều này được chính giáo viên chủ nhiệm thông báo cho Tiểu Tuyết khi chị đón con vào giờ tan học. 

Con gái bị trường mẫu giáo cho nghỉ học, mẹ sốt sắng đến làm cho ra lẽ, nghe hiệu trưởng nói xong lại lật đật xấu hổ đi về - Ảnh 2.

Chị Tiểu Tuyết chăm chút ngoại hình cho con từ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Được biết lý do là bởi phong cách ăn mặc, đầu tóc của bé gái không phù hợp với môi trường mẫu giáo, sẽ ảnh hưởng đến các bé khác. Trong giờ học, bé cũng không hoạt động tập thể cùng các bạn mà chỉ để ý đến trang phục của bản thân.  

Tất nhiên chị Tiểu Tuyết không đồng ý với quyết định của nhà trường. Vì quá bức xúc, chị đã đi gặp thẳng hiệu trưởng để bày tỏ sự phản đối. Tuy nhiên, hiệu trưởng cũng đưa ra câu trả lời tương tự và giải thích cho bà mẹ này hiểu việc cho trẻ làm đẹp ở độ tuổi quá nhỏ là không nên. Bởi nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến tính cách của bé. 

Sau khi nghe lời giải thích của hiệu trưởng, bà mẹ 9x cuối cùng cũng nhận ra được vấn đề và xin phép nhà trường được rút kinh nghiệm.

Không nên cho trẻ làm điệu từ quá sớm

Bậc cha mẹ nào cũng mong con mình trở thành những đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu. Vậy là ngay từ khi con còn rất nhỏ, nhiều người đã cho con nhuộm, uốn tóc, trang điểm, sơn móng,... Những điều này tưởng là đẹp, là hay nhưng thực chất lại hại vô cùng. Bởi theo các chuyên gia tâm lý, nuôi dạy trẻ thì việc làm điệu sớm không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn cả tâm lý trẻ sau này. 

Con gái bị trường mẫu giáo cho nghỉ học, mẹ sốt sắng đến làm cho ra lẽ, nghe hiệu trưởng nói xong lại lật đật xấu hổ đi về - Ảnh 3.

Việc tô son, đánh phấn không phải là việc xấu. Tuy nhiên, mỹ phẩm có thể có những tác hại đến sức khỏe da mặt của trẻ. Bên cạnh đó, biến đứa trẻ thành bản sao của người lớn sẽ khiến trẻ mất đi cá tính riêng. Khi làm đẹp theo con mắt người lớn, trẻ mất hẳn đi nét vô tư trong sáng.

Tất nhiên bố mẹ có quyền làm điệu cho con nhưng cần phải làm điệu đúng mực. Hãy giúp con phát triển thẩm mỹ phù hợp với hoàn cảnh kinh tế gia đình và môi trường sống, đồng thời có đồi sống nội tâm phong phú. Quan trọng nhất, cha mẹ cần cho con mặc trang phục phù hợp với hoàn cảnh. 

Chia sẻ
Đọc thêm