Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác được tha bổng, bố ruột lên kế hoạch trả thù đặc biệt sau gần 30 năm

Người đàn ông này đã mất gần 30 năm mới khiến kẻ thủ ác phải trả giá cho những gì hắn đã gây ra.

Andre Bamberski sinh năm 1938 tại Pháp giữa thời kì nơi đây bị Đức Quốc Xã thống trị. Ông đã bị người Đức bắt cóc mang sang Đức rồi Ba Lan. May mắn là Andre vẫn có thể sống sót để chứng kiến Thế chiến II kết thúc nhưng cuộc đời phía trước của ông chẳng hề dễ dàng.

Vào những năm 1970, Andre làm công việc kế toán và sống cùng vợ Daniele cùng 2 người con ở Casablanca, Morocco. Lúc đó, gia đình ông quen một bác sĩ người Đức có tên là Dieter Krombach, người đã chứng minh cho ông André rằng có những người không nên chạm mặt bao giờ trong đời này.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 1.

Gia đình ông Andre thời còn hạnh phúc.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 2.

Bác sĩ Dieter có một quá khứ khá kỳ lạ. Người vợ đầu tiên của hắn qua đời năm 24 tuổi. Không lâu sau khi tái hôn, Dieter bắt đầu cảm thấy chán ngán cuộc hôn nhân thứ 2. Lúc này, hắn gặp được vợ của Andre rồi tán tỉnh bà trước khi cả hai bí mật qua lại với nhau.

Năm 1977, bà Daniele và Dieter chạy theo tiếng gọi của con tim, ly hôn với bạn đời hiện tại để đến với nhau một cách chính thức. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi ông Andre không được gặp các con khi vợ cũ của ông chuyển đến sống ở Landau, Đức cùng với Dieter và mẹ của hắn. 

Mọi thứ êm đềm được vài năm trước khi bi kịch ập đến năm 1982. Con gái của ông Andre, Kalinka, 15 tuổi, khi đó đang theo học tại trường nội trú nói tiếng Pháp đã đến chơi ở nhà mẹ và bố dượng cho kỳ nghỉ hè.

Sau đó, Kalinka được tìm thấy đã chết trong phòng ngủ. Không ai có thể biết được nguyên nhân vì sao mà một thiếu nữ khỏe mạnh có thể đột ngột qua đời như vậy trước khi chi tiết của vụ việc dần được hé lộ.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 3.

Ngày 9/7/1982, Dieter đã tiêm vào người Kalinka một chất bổ sung sắt có tên gọi là Kobalt-Ferrlecit mà hắn thường sử dụng cho gia đình và bạn bè. Tên này nói rằng chất này sẽ giúp điều trị chứng thiếu máu của con gái riêng của vợ.

Chưa dừng lại ở đó, Dieter còn thừa nhận đã cho Kalinka uống thuốc ngủ. Tất cả những điều này chuyện này nghe chẳng hề có lý đối với Andre. Sau đó, ông đã tự mình tìm hiểu về cột mốc thời gian của vụ việc và phát hiện có điều bất thường. Andre yêu cầu cơ quan chức năng điều tra kỹ hơn. 

Lúc này, nhân viên điều tra phát hiện ra rằng Dieter không chỉ đầu độc Kalinka mà tên này còn cưỡng bức con gái riêng của vợ rất nhiều lần. Dù vậy, bà Daniele lại như thể bị "tẩy não" và luôn đứng về phía người chồng hiện tại của mình.

Sau khi Dieter bị bắt, tất cả những gì ông Andre có thể hy vọng là hệ thống pháp luật Đức sẽ khiến tên sát nhân này phải trả giá cho những gì hắn đã làm với cô con gái đáng thương của mình. Tuy nhiên, Dieter cuối cùng lại được trả tự do sau khi phiên tòa cho rằng không có đủ bằng chứng thuyết phục chứng tỏ cho thấy Kalinka bị giết hoặc bỏ mặc đến chết. Tất nhiên, phán quyết này khiến ông Andre không thể chấp nhận được.

Ngay cả khi các nạn nhân khác từng bị Dieter lên tiếng tố cáo hắn, nhà chức trách Đức vẫn không dẫn độ Dieter về Pháp để xử lý hắn.

Tất cả những chuyện này khiến ông Andre vô cùng đau khổ. Ông không chỉ mất đi gia đình, con gái mà cả kẻ sát nhân giờ đây cũng được trả tự do. Từ khoảnh khắc đó, ông Andre quyết định sẽ làm tất cả mọi chuyện có thể để bắt kẻ đã đoạt mạng con gái mình phải trả giá.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 4.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 5.

Nhiều năm sau, ông Andre đến Đức để tìm kẻ sát nhân nhưng Dieter đã hoàn toàn biến mất. Không ai biết hắn đang ở đâu và điều này cho thấy tên này đã cố ý lẩn trốn. Năm 2009, khi thời gian kháng án chỉ còn vỏn vẹn 3 năm, ông Andre biết mình phải làm điều gì đó thật liều lĩnh trước khi lên một kế hoạch hoàn hảo.

Con gái bị bố dượng giết chết nhưng kẻ thủ ác lại được tha, bố ruột dành gần 30 năm lên kế hoạch đòi lại công bằng cho đứa trẻ - Ảnh 6.

Ông Andre gom tất cả tiền dành dụm của mình, khoảng 30 nghìn USD (gần 700 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) và thuê một nhóm người bắt cóc Dieter và đưa tên này sang Pháp. Kế hoạch của ông Andre thành công khi nhóm người này có thể tìm ra tên bác sĩ ác quỷ đó và bắt hắn sang Pháp.

Thế nhưng sau đó, ông Andre lại bị bắt vì có liên quan đến vụ bắt cóc Dieter. Bất chấp lý do là gì đi nữa thì đây vẫn là việc làm vi phạm pháp luật. Ông Andre bị kết án với 1 năm tù giam. Trong thời gian đó, nhóm người bắt cóc đã đưa Dieter đến trước cửa tòa án ở Mulhouse, Pháp.

28 năm trôi qua, Dieter cuối cùng cũng bị kết tội trong cái chết của Kalinka cùng các tội danh khác bao gồm chuốc thuốc và cưỡng bức nhiều phụ nữ khác. Mức án dành cho hắn là 15 năm tù giam. 

Sau những năm tháng không ngừng cố gắng, chưa một phút ngơi nghỉ hay bỏ cuộc, ông Andre đã về công lý cho con gái.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm