Con gái bị bệnh tim bẩm sinh, mẹ bỏ lại bệnh viện, kiên quyết không nhận về dù có phải đi tù

“Mọi người muốn giải quyết nó sao cũng được”, “Đứa trẻ này tôi không cần”…không thể tin được rằng đó là lời nói của một người mẹ dành cho con đẻ của mình chỉ vì cô bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Ngày 8/2/2018, bệnh viện tại Thọ Quang, Sơn Đông, Trung Quốc tiếp nhận 1 bé gái bị mẹ đẻ bỏ rơi. Kết quả kiểm tra cho thấy, bé gái này bị bệnh tim bẩm sinh. Cũng vì lý do đó mà bé bị chính mẹ mình bỏ rơi, mấy ngày nay đều nhờ có các y tá thay nhau chăm sóc.

Con gái bị bệnh tim bẩm sinh, mẹ bỏ lại bệnh viện, kiên quyết không nhận về dù có phải đi tù - Ảnh 1.

Mấy ngày qua, bé gái đều được các y tá ở bệnh viện thay nhau chăm sóc.

Y tá Vương Doanh cho biết, ngay từ đầu mọi người đã nói bé không có mẹ, cô thấy lạ vì một đứa trẻ tốt thế này mà mãi không có ai đến đưa về. Nữ y tá nghẹn ngào nói: "Còn bé thế này, thật quá tội nghiệp, những người làm cha mẹ chắc cũng hiểu cảm giác ấy. Cô bé cực kỳ ngoan ngoãn, vâng lời".

Con gái bị bệnh tim bẩm sinh, mẹ bỏ lại bệnh viện, kiên quyết không nhận về dù có phải đi tù - Ảnh 2.

Đứa trẻ vô tội bị mẹ bỏ rơi chỉ vì bé mang trong mình bệnh tim bẩm sinh.

Ngày 9/2, cuối cùng thì cũng đã tìm thấy mẹ đẻ của bé gái này. Tuy nhiên, thái độ của người phụ nữ ấy càng khiến mọi người thêm phẫn nộ và đau lòng.

Bà mẹ này nói mình không có tiền nuôi con, không có sữa cho con, chẳng có gì cho con ăn. Ngay tại bệnh viện, cô ta còn nói: "Tôi không cần đứa trẻ này, mọi người muốn giải quyết nó sao cũng được, kể cả là tôi có phải đi tù".

Con gái bị bệnh tim bẩm sinh, mẹ bỏ lại bệnh viện, kiên quyết không nhận về dù có phải đi tù - Ảnh 3.

Người mẹ nói những lời nhẫn tâm ấy ngay trước mặt con gái mình.

Dưới bài viết này, vô số người đã lên tiếng chỉ trích sự nhẫn tâm của người mẹ, nếu không nuôi được con thì đừng sinh bé ra, để bây giờ vứt con một cách nhẫn tâm như thế. Hành động bỏ rơi con đã là không thể chấp nhận được rồi, đằng này cô ta còn nói ra những lời cay đắng để chối bỏ con gái mình ngay trước mặt đứa trẻ.

Tuy nhiên, đến giờ phút này, dù mọi người có chỉ trích nặng nề thế nào đi chăng nữa cũng không thể giải quyết được gì, điều quan trọng là phải tìm cách giúp đỡ bé gái.

Nguồn: pearvideo

Chia sẻ
Đọc thêm