Con gái 6 tuổi qua đời được vài ngày, bố mẹ nức nở khi tìm thấy những gì đứa trẻ để lại khắp mọi ngóc ngách trong nhà

Ban đầu, gia đình Desserich không suy nghĩ quá nhiều nhưng các mảnh ghi chú cứ liên tục xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà.

Giống như những đứa trẻ 6 tuổi khác, bé gái Elena Desserich đến từ Wyoming, Mỹ, cũng thích vẽ vời và đọc sách. Em mơ ước tương lai được làm cô giáo dạy trẻ và trở thành một người mẹ hiền của các con. Thế nhưng, bi kịch ập đến đã làm thay đổi tất cả.

Đó là ngày mà bác sĩ nói với bố mẹ Elena, Keith và Brooke, rằng đứa trẻ 6 tuổi mắc phải một căn bệnh ung thư não hiếm gặp và em chỉ còn 135 ngày để sống. Vợ chồng Keith đã thống nhất với nhau rằng họ sẽ không nói với Elena tin buồn này vì nó có vẻ quá sức chịu đựng với cô bé. Cả hai muốn đứa trẻ của mình có thể tận hưởng những ngày tháng cuối đời một cách vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Con gái 6 tuổi qua đời được vài ngày, bố mẹ nức nở khi tìm thấy những gì đứa trẻ để lại khắp mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 1.

Con gái 6 tuổi qua đời được vài ngày, bố mẹ nức nở khi tìm thấy những gì đứa trẻ để lại khắp mọi ngóc ngách trong nhà - Ảnh 2.

2 chị em bé Elena.

Thế là Keith và Brooke nỗ lực hết sức để biến những ngày tháng ít ỏi còn lại của Elena trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Gia đình Desserich, bao gồm 2 vợ chồng Keith, Elena và em gái Gracie, đã cùng nhau làm tất cả mọi thứ mà Elena mong muốn.

Lo sợ con gái út Gracie sẽ không nhớ đến chị gái Elena khi đứa trẻ trưởng thành, vợ chồng Keith và Brooke bắt đầu viết nhật ký về đứa con gái 6 tuổi đáng thương của họ. Thời gian trôi đi, sức khỏe Elena ngày càng sa sút. Em mất đi khả năng giao tiếp rồi dần dần bị liệt. Điều gì đến cũng phải đến, tháng 8/2017, Elena rời khỏi thế giới này và ra đi mãi mãi.

Điều mà mọi người trong nhà không ai ngờ đến chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Elena trước khi em rời đi. Một vài ngày sau khi con gái qua đời, bố mẹ Elena tìm thấy những mảnh ghi chú mà đứa trẻ để lại, đó chính là tấm chân tình của Elena muốn gửi đến tất cả mọi người.

Ban đầu, gia đình Desserich không suy nghĩ quá nhiều nhưng các mảnh ghi chú cứ liên tục xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà. Chúng có trong các quyển sách, tủ đựng tất, tủ quần áo, túi đựng đồ đông, kệ đĩa CD và trong cả túi đựng đồ trang trí Noel. Elena đã bí mật viết chúng trong lúc chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Trong một vài mảnh giấy ghi chú, Elena có viết: "Con yêu mọi người" kèm theo đó là hình vẽ trái tim và bông hoa. 

"Elena chỉ mới là một đứa trẻ nhưng đã có những suy nghĩ vượt qua số tuổi của con bé. Tôi không muốn nghĩ rằng Elena biết con bé sẽ qua đời nhưng thực tế là Elena biết hết mọi chuyện" - Keith nói với Dailymail.

Kết quả là gia đình và họ hàng của Elena đã tìm thấy hàng trăm mảnh giấy ghi chú, có thể đựng đầy 3 chiếc hộp lớn. Chúng chính là những lời nhắn nhủ của Elena, rằng em yêu mọi người rất nhiều.

"Tôi nghĩ những mảnh giấy ấy là cách mà Elena nói với chúng tôi rằng mọi thứ sẽ ổn. Mỗi khi tìm được một mảnh ghi chú, tôi cảm nhận như thể con gái đang ôm lấy mình" - mẹ bé Elena nói.

2 năm sau khi con gái qua đời, bố mẹ Elena quyết định xuất bản cuốn sách tập hợp những mảnh giấy ghi chú của cô bé như một sự tưởng nhớ dành cho con gái họ. Cả hai cho rằng đó cũng là cách để Gracie có thể nhớ đến chị gái của mình.

Số tiền thu được sẽ chuyển trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu ung thư và cuốn sách bao gồm tất cả các ghi chú ngoại trừ 2 ghi chú mà bố mẹ Elena mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

"Đó là cách chúng tôi bảo vệ mảnh giấy ghi chú cuối cùng của con bé" - mẹ Elena chia sẻ.

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm