Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật

Cứ đêm đến trước khi đi ngủ là cô bé lại thấy con búp bê nhìn chằm chằm vào mình, có khi nó còn đứng trước cửa phòng. Điều này đã làm cô bé sợ hãi và mất ngủ triền miên.

Búp bê có lẽ là món đồ chơi mà hầu hết các bé gái đều yêu thích. Chính vì nắm được tâm lý này nên các đôi vợ chồng có con gái nhỏ đều lựa chọn những “cô nàng” búp bê thật xinh đẹp để làm quà cho con nhân dịp gì đó, điển hình như sinh nhật.

Đôi vợ chồng Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây cũng không ngoại lệ. Cụ thể, nhân dịp sắp đến sinh nhật con gái tròn 6 tuổi, cả hai đã mua cho con một nàng búp bê thật đắt tiền với gương mặt thanh tú, mái tóc đẹp, đôi mắt có thể đảo qua đảo lại.

Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật - Ảnh 1.

Đặc biệt, con búp bê này còn có khả năng nói chuyện tự động. Tức là khi bị tác động bởi âm thanh bên ngoài, búp bê sẽ phản ứng bằng vài câu nói đơn giản được lập trình sẵn như: “Xin chào!”, “Rất vui được gặp bạn”, “Bạn chơi với mình đi”.

Và rồi khi sinh nhật của con gái đến, lúc cô bé đang cắt bánh kem cùng mẹ, ông bố đã âm thầm mang búp bê ra từ sau lưng khiến con mình một phen bất ngờ và vỡ òa sung sướng. 

Tất nhiên, trước món quà quá “xịn”  này, bé gái 6 tuổi thích thú lắm. Cô bé dành rất nhiều thì giờ trong ngày để chơi cùng búp bê, nói chuyện cùng búp bê, ôm búp bê ngủ trong phòng riêng. Dần dần bé thật sự đã xem con búp bê xinh đẹp là bạn tri kỷ của mình. 

Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật - Ảnh 2.

Mọi chuyện cứ thế diễn ra cho đến một ngày chính con búp bê ấy đã khiến cô bé mất ngủ trầm trọng, thậm chí là cứ đêm đến là thút thít khóc trong sợ hãi tột cùng. 

Phát hiện ra sự việc này, đôi vợ chồng trẻ dù không khỏi sốc nhưng vẫn cố trấn an tinh thần con gái nhỏ. Họ âm thầm điều tra sự việc, bắt đầu từ lời kể ngô nghê nhuốm màu kinh dị của cô bé 6 tuổi. 

Đứa trẻ kể, dạo gần đây, cứ đêm đến trước khi đi ngủ là cô bé lại thấy con búp bê (được đặt ở cạnh gương) nhìn chằm chằm vào mình, có khi nó còn đứng trước cửa phòng nữa nên cô bé sợ quá, không dám ngủ. 

Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật - Ảnh 3.

Quả thật, nghe những lời kể này, đôi vợ chồng sởn da gà và trong đầu liền hình thành nhiều ý nghĩ mang yếu tố tâm linh kinh dị hệt như các bộ phim về ma búp bê. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng con gái gặp vấn đề về sức khỏe, cặp đôi liền đưa đứa trẻ đến bệnh viện kiểm tra ngay vào sáng hôm sau. 

Sau vài cuộc kiểm tra, bác sĩ tuyên bố đứa trẻ đang gặp vấn đề về tâm lý có liên quan đến con búp bê. 

Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật - Ảnh 4.

Rõ hơn, bác sĩ cho biết, trẻ con vốn nhạy cảm, chưa hiểu hết mọi chuyện trên đời và sở hữu trí tưởng tượng phong phú, trong khi món đồ chơi được bố mẹ mua cho quá “sống động”, đến mức cô bé cảm thấy đó như một thực thể sống, rồi dần dà hình ảnh con búp bê lẫn vào trong tâm trí khiến cho đứa trẻ bị ám ảnh mỗi khi đêm đến.

Chưa kể, rất có khả năng đèn ngủ đã phản chiếu hình ảnh con búp bê đặt trước gương ra cửa phòng, nên trông con búp bê to lớn hơn và làm đứa trẻ sợ hãi, tưởng tượng lung tung mỗi khi nhìn thấy. 

Con gái 6 tuổi khóc, bảo rằng búp bê nhìn mình chằm chằm vào ban đêm, bố mẹ lạnh người khi tìm ra sự thật - Ảnh 5.

Qua vụ việc này, bác sĩ đã dành lời khuyên cho đôi vợ chồng trẻ cũng như là toàn thể quý phụ huynh có con nhỏ rằng, phải hiểu về tâm lý của con trước khi quyết định mua bất kỳ món đồ chơi nào cho chúng, nhất là giữa thời đại công nghệ, sản xuất ra thứ gì cũng có thể “động đậy” và giống hệt sinh vật sống. 

Bởi nếu chẳng may, những món đồ chơi ấy rơi vào tay đứa trẻ có trí tưởng tượng cao và tâm hồn nhạy cảm thì rất có thể tâm lý của chúng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng mỗi khi suy nghĩ bị chệch sang hướng tiêu cực, điển hình như bé gái 6 tuổi trong câu chuyện trên.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm