Con gái 5 tuổi nhõng nhẽo đòi bế khi đi chơi, bố phũ phàng từ chối nhưng nghe con nói một câu liền lập tức đổi ý

Con gái là báu vật quý giá trong lòng bố, dĩ nhiên hầu như không một ông bố nào có thể làm ngơ trước sự van nài đáng yêu của con trong trường hợp này.

Những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều bố mẹ thường tranh thủ đưa con đi chơi, một mặt có thể thư giãn tâm trạng sau một tuần căng thẳng, mặt khác có thể nâng cao mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt đối với những ông bố bận rộn công việc, ít khi có thời gian đồng hành cùng con cái thì việc dành ra ngày nghỉ cuối tuần chơi với con thật sự rất đáng giá. Tuy nhiên, khi đưa trẻ đi chơi, họ cũng sẽ gặp một số rắc rối nhỏ.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một bé gái khoảng 5 tuổi đang đi siêu thị chơi cùng bố mẹ. Có thể do mệt mỏi hoặc thích làm nũng, cô bé đang đi thì bất ngờ dừng lại và nằng nặc đòi bố bế.

Con gái 5 tuổi nhõng nhẽo đòi bế khi đi chơi, bố phũ phàng từ chối nhưng nghe con nói một câu liền lập tức đổi ý - Ảnh 1.

Con gái là báu vật quý giá trong lòng bố, dĩ nhiên hầu như không một ông bố nào có thể làm ngơ trước sự van nài đáng yêu của con trong trường hợp này. Thế nhưng cô bé đã 5 tuổi, cần phải học cách tự lập làm mọi việc chứ không thể mãi mè nheo với bố mẹ hoặc trông chờ bố mẹ gánh vác giúp.

Với suy nghĩ như vậy, ông bố trong đoạn video đã phũ phàng từ chối con gái nhỏ, nói rằng con hãy tự đi một mình và bố sẽ không bế con đâu. Ai ngờ đứa trẻ vừa nghe xong lập tức đổi chiêu, không còn nhõng nhẽo năn nỉ bố nữa mà dùng một câu thuyết phục khiến cho ông bố lập tức ôm chầm con vào lòng. Cô bé đã nói gì?

Con gái 5 tuổi nhõng nhẽo đòi bế khi đi chơi, bố phũ phàng từ chối nhưng nghe con nói một câu liền lập tức đổi ý - Ảnh 2.

Hóa ra cô bé lém lỉnh khi thấy bố cứng rắn quá, biết là mình không thể mè nheo nữa nên đã dùng lý lẽ để nói với bố: "Bây giờ con con nhỏ, bố không chịu bế con. Mai mốt con lớn, con sẽ nặng hơn nữa. Lúc đó bố già yếu rồi, có muốn bế con cũng không được đâu".

Câu nói của cô con gái đã làm cho ông bố đổi ý, vội vàng bế con, ôm vào lòng một cách mãn nguyện và hạnh phúc. Có ông bố nào đành lòng khi nghĩ đến việc sau này không thể bế hay yêu chiều con gái cưng của mình cơ chứ?

Sự dễ thương lém lỉnh và câu nói thông minh của cô bé khiến cư dân mạng đảo điên vì thích thú. Hiếm đứa trẻ nào có thể nghĩ ra được câu thuyết phục vừa mềm vừa cương, không phải tốn giọt nước mắt nào mà vẫn có thể thuyết phục được bố mẹ.

Con gái 5 tuổi nhõng nhẽo đòi bế khi đi chơi, bố phũ phàng từ chối nhưng nghe con nói một câu liền lập tức đổi ý - Ảnh 3.

Thực tế nhiều trẻ em khi không đạt được mục đích của mình sẽ nằm lăn ra ăn vạ, khóc lóc, khiến cho bố mẹ rơi vào tình thế khó xử giữa chốn đông người. Việc khiển trách trẻ ở bên ngoài là điều không tốt nhưng nếu bố mẹ trực tiếp thỏa mãn yêu cầu của trẻ có thể khuyến khích sự nóng nảy của trẻ, khiến trẻ quen cách ăn vạ để bắt bố mẹ thỏa hiệp. Chính vì vậy, phụ huynh nên đặt ra các quy tắc từ khi còn nhỏ để trẻ hình thành thói quen tốt và nhận ra rằng thái độ của phụ huynh là cứng rắn, chính trẻ sẽ là người thỏa hiệp.

Ngoài ra đôi lúc khi ra đường trẻ đột nhiên tỏ ra cáu kỉnh, khó chịu, nhõng nhẽo hay đòi bế vì một số nguyên nhân như quần áo chật chội, bé bị đói bụng, buồn ngủ hoặc sợ hãi một thứ gì đó... Bố mẹ không nên quá cứng nhắc mà cần tìm hiểu tâm trạng hoặc các vấn đề con gặp phải để kịp thời giúp con giải tỏa.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm