Con gái 3 tuần tuổi bỗng nhiên sùi bọt mép và ngừng thở, người mẹ hoảng sợ lên tiếng cảnh báo các cha mẹ tuyệt đối đừng làm điều này

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Chuyến du lịch của cả nhà chị Kirsti bỗng dưng biến thành cơn ác mộng khi cô con gái 3 tuần tuổi của chị gần như suýt chết bởi sự vô ý mà nhiều cha mẹ đang mắc phải.

Cô Kirsti Clark, 29 tuổi đã lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác khi con gái của mình là bé Harper Clark bị sùi bọt mép và ngừng thở trong chuyến hành trình về Falkirk (Scotland) vào ngày 4 tháng 4 năm ngoái - chuyến đi kéo dài hơn bình thường vì tình hình giao thông vào giờ cao điểm và 2 giờ ngồi trên ghế ô tô đã khiến cô bé bị thiếu oxy.

Khi đó cô Kirsti và chồng mình, anh Christopher, 30 tuổi đã ra ngoài mua sắm và mang theo bé Harper đi cùng. Cuộc hành trình kéo dài 2 giờ đồng hồ không làm cặp vợ chồng lo lắng cho đến khi họ về nhà và đặt Harper lên tấm chiếu cho trẻ em.

Đúng lúc đó đôi môi của bé chuyển sang màu xanh, hàm nghiến lại và bọt trắng bắt đầu chảy ra từ mũi và miệng. 

Con gái 3 tuần tuổi bỗng nhiên sùi bọt mép và ngừng thở, người mẹ hoảng sợ lên tiếng cảnh báo các cha mẹ tuyệt đối đừng làm điều này - Ảnh 1.

Cô Kirsti Clark đã vô cùng hoảng sợ sau khi con gái mình gần như suýt chết sau hành trình kéo dài hai tiếng trên ghế ô tô.

Kể lại vể phút giây kinh hoàng đó, Kirsti cho biết:

"Khi chúng tôi về đến nhà, đã quá giờ đi ngủ của Malena (con gái đầu), vì vậy chúng tôi để Harper vào nôi 15 phút, trong khi đó thì đưa Malena lên giường đi ngủ. Tiếp đến chồng tôi đưa Harper vào và đặt con nằm trong lòng, nhưng Harper trông không hề thoải mái nên anh ấy đặt con nằm xuống chiếu và thấy bé cứ đá chân.

Tôi nói rằng môi con trông xanh quá, khi Christopher bế Harper lên, tôi có thể nói rằng có gì đó không ổn. Tôi đã rất sợ, chồng tôi ôm và vỗ lưng con, còn tôi thì cố mở miệng bé ra để chắc chắn rằng con không nuốt phải lưỡi nhưng hàm Harper bị siết chặt lại.

Con gái 3 tuần tuổi bỗng nhiên sùi bọt mép và ngừng thở, người mẹ hoảng sợ lên tiếng cảnh báo các cha mẹ tuyệt đối đừng làm điều này - Ảnh 2.

Chính tình trạng thiếu oxy do ngồi trên ô tô quá lâu đã khiến bé Harper gặp nguy hiểm.

Nó không giống như một cơn động kinh bình thường, con đang cong lưng và quay đầu lại. Cả hai chúng tôi đều biết rằng cần đưa con đến thẳng bệnh viện nên chúng tôi đã đưa Malena vào xe và chạy thẳng tới đó. Tôi cố gắng nghĩ rằng con đang thở nhưng bản thân run rẩy đến mức không thể nói được gì".

Quãng thời gian 5 phút đến viện như dài vô tận đối với Kirsti và cô cảm giác mình sẽ mất con. May mắn thay các bác sĩ đã hồi sức được cho Harper và cảnh báo các bậc cha mẹ rằng ngồi hơn một tiếng đồng hồ trên ghế ô tô có thể khiến nồng độ oxy của trẻ sơ sinh giảm mạnh. 2 giờ ngồi trên ghế ô tô đã gây ra tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng đến mức khi Harper được đưa ra khỏi ghế xe, cơ thể bé liền bị sốc.

Con gái 3 tuần tuổi bỗng nhiên sùi bọt mép và ngừng thở, người mẹ hoảng sợ lên tiếng cảnh báo các cha mẹ tuyệt đối đừng làm điều này - Ảnh 3.

Kirsti và 2 con.

Vợ chồng cô Kirsti lúc đầu không hề biết rằng ngồi trên ô tô có thể gây ra những hậu quả thảm khốc như vậy và họ đã quyết tâm nâng cao nhận thức cho những cha mẹ khác.

"Khi người tư vấn nói với chúng tôi nguyên nhân là do ngồi trên ô tô, tôi không thể nào tin được. Tôi không thể hiểu được tại sao không ai nói với chúng tôi về điều đó.

Rõ ràng chúng tôi đã nghe nói về việc không để trẻ sơ sinh trên ghế ô tô qua đêm vì nó gây ra độ cong của cột sống nhưng không phải là điều gì giống như thế này. Khi con gái đầu của tôi còn bé, chúng tôi đã lái xe bốn giờ để đến thăm gia đình ở Cornwall và chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào cả.

Con gái 3 tuần tuổi bỗng nhiên sùi bọt mép và ngừng thở, người mẹ hoảng sợ lên tiếng cảnh báo các cha mẹ tuyệt đối đừng làm điều này - Ảnh 4.

Sau tai nạn đáng sợ này cặp vợ chồng đã tìm cách nâng cao nhận thức cho các cha mẹ khác.

Các bác sĩ nói rằng điều này thường là mối lo ngại với những đứa trẻ sinh non, nhưng Harper là đứa trẻ khỏe mạnh, con sinh ra đã nặng 3kg6 rồi. Chúng tôi biết rằng mình phải chia sẻ những gì đã xảy ra với Harper vì mọi cha mẹ khác đều cần biết. Chỉ 2 giờ ngồi trên xe và chúng tôi đã có thể mất con, điều đó thật đáng sợ.

Tôi sẽ nói với mọi phụ huynh rằng hãy cẩn thận theo dõi con cái của họ và nếu trẻ không cần phải ngồi trên xe thì hãy đưa chúng ra ngoài. Hãy theo dõi con cái mình và nếu có gì đó không ổn, hãy đưa trẻ đến thẳng bệnh viện".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm