Con dùng bàn chải đánh răng của mẹ cọ bồn cầu, biểu cảm "đầy trách nhiệm" của bé khiến mẹ không thể giận thêm

Lưu Thoa, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vừa bước ra khỏi phòng tắm, người mẹ trẻ "choáng váng" khi chứng kiến cậu con trai tinh nghịch dùng bàn chải đánh răng của mình đi cọ toilet.

Mỗi đứa trẻ đều có tính cách và cách tương tác khác nhau với thế giới, đôi khi hành động nghịch ngợm chính là cách những đứa trẻ khám phá thế giới. Có thể nhiều bậc cha mẹ muốn con cái mình phải thật ngoan ngoãn và hoàn hảo như những gì họ mong muốn, nhưng thực tế cho thấy, những đứa trẻ nghịch ngợm lại thường rất sáng tạo, nhạy bén và dễ dàng thành công trong tương lai.

Cậu bé dùng bàn chải đánh răng của mẹ để cọ toilet.

Và hành động nghịch ngợm của 1 đứa trẻ tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi bậc phụ huynh.

Mới đây, một bà mẹ trẻ ở Scotland chia sẻ về khoảnh khắc thú vị khi cô bước ra khỏi phòng tắm và choáng váng khi bắt gặp cậu con trai 2 tuổi nghịch ngợm đang dùng bàn chải đánh răng của mình để cọ bồn cầu.

Người mẹ cho hay cậu con trai lớn Dylan đã hét lên rằng Ayden đang nghịch bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh, và khi đó cô đã nghĩ ngay đến chiếc bàn chải của mình. Cô nói: "Tôi đáng ra không nên cười khi thằng bé lại tiếp tục lấy bàn chải của tôi đi cọ toilet sau đó, giờ tôi đã phải cất bàn chải đi chỗ khác rồi…".

 - Ảnh 2.

Cậu bé cười toe toét và xoáy chiếc bàn chải đánh răng quanh toilet.

Bài đăng của bà mẹ trẻ Nicola Stitt về hành động của cậu bé Ayden cùng dòng chú thích: "Em bé 2 tuổi đang dọn nhà vệ sinh bằng bàn chải đánh răng của mình" được đăng trên một nhóm Facebook đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận thú vị.

Bà mẹ trẻ được an ủi: "Hãy mừng là ít nhất bạn còn nhìn thấy sự việc trước khi cậu bé cho chiếc bàn chải đánh răng về chỗ cũ và bạn không hay biết gì".

Rất nhiều bình luận hài hước dành cho bà mẹ trẻ: "Có lẽ một chiếc bàn chải đánh răng bằng điện sẽ tốt hơn đấy", "Hãy nghĩ tích cực đi, cậu bé đang học được cách lao động đấy"…

Nhìn vào gương mặt đầy trách nhiệm với công việc của cậu bé, nhiều bình luận đặt ra nghi ngờ "trông cậu bé có vẻ tự tin, tôi nghĩ lần này không phải là lần đầu bạn dính nước bồn cầu vào miệng", một người khác viết: "Hy vọng đây là lần đầu cậu bé làm điều đó!'.

Có bình luận thích thú trêu đùa: "Nếu bạn thấy răng mình trắng hơn, chắc là cậu bé đã giúp mẹ tiết kiệm cả đống tiền làm trắng răng từ nha sĩ đó!".

Đồng cảm với bà mẹ trẻ trước hành động nghịch ngợm của đứa con nhỏ, nhiều bà mẹ chia sẻ: "Tôi cũng từng bắt quả tang con gái chúng tôi đem bàn chải đi sơn tường hồi nhỏ như vậy", "Con gái tôi từng làm điều tương tự khi nó 2 tuổi, và tôi đã không biết được cho đến khi tôi bắt đầu đánh răng và thấy một mùi nồng nặc bốc lên trong miệng".

Con dùng bàn chải đánh răng của mẹ cọ bồn cầu, biểu cảm "đầy trách nhiệm" của bé khiến mẹ không thể giận nổi - Ảnh 4.

Tuyệt chiêu thông minh cho mẹ khi trẻ quá nghịch ngợm

Nếu bạn băn khoăn không biết phải làm gì khi trẻ quá nghịch ngợm thì thử áp dụng các cách sau nhé:

- Tìm hiểu kỹ lý do tại sao con có hành động khác biệt: Nhiều đứa trẻ nghịch ngợm, hiếu động chỉ là vì không được cha mẹ quan tâm, chăm sóc, gần gũi hoặc cảm thấy mình bị đánh giá thấp, hãy chú ý cách con phản ứng với mọi tình huống để hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ, từ đó đưa ra các biện pháp uốn nắn phù hợp.

- Tìm hiểu xem con có đang bị bắt nạt: Nhiều đứa trẻ nghịch ngợm, hành xử không đúng là do trẻ bị bắt nạt, xa lánh khi ở trường, hãy hỏi những người bạn xung quanh trẻ và hỏi thêm thông tin từ thầy cô để sớm có biện pháp nhé.

- Theo dõi các chương trình ti vi, hay các video mà trẻ xem hàng ngày, hạn chế những chương trình có nội dung tiêu cực tránh ảnh hưởng đến hành vi của trẻ.

- Đưa ra những hậu quả cho hành vi nghịch ngợm thái quá: Bạn nên đưa ra những hậu quả thật cụ thể, đồng thời áp dụng ngay để trẻ tự sửa chữa và dần thay đổi tốt hơn.

- Đừng mất bình tĩnh và la hét, cáu gắt với trẻ, vì điều này có thể khiến chúng ngừng nghịch ngợm trong một khoảng thời gian ngắn.

- Tạo lập những thói quen tốt cho trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm