Con dâu kính trà trong hôn lễ, bố chồng "trơ mặt" không nhận, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng cảm thán... đáng đời cô dâu

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như đàng gái "nói lời không giữ lấy lời" khiến đàng trai không chỉ mất mặt, mà còn phải gánh khoản nợ "khủng".

Ngày 28/12 vừa qua, một hộ gia đình nông dân ở Kiểm Nam (Quý Châu, Trung Quốc) tổ chức hôn lễ. Sẽ không có gì đáng chú ý nếu không có cảnh bố chồng khước từ nhận trà hỷ từ con dâu khiến bầu không khí vui tươi trở nên ngượng ngùng không nói nên lời.

Được biết, cô dâu là con gái của gia đình ở thôn kế bên. Hai vợ chồng trẻ biết nhau nhờ họ hàng mai mối. Cả cô dâu và chú rể đều xuất thân trong gia đình làm nông nghèo, thế nhưng như vậy cũng coi là "môn đăng hộ đối".

Con dâu kính trà trong hôn lễ, bố chồng "trơ mặt" không nhận, nguyên nhân khiến dân mạng cảm thán... đáng đời cô dâu - Ảnh 1.

Trong buổi lễ đính hôn trước đó, nhà trai chuẩn bị 10.000 NDT (gần 36 triệu VND) cho nhà gái nhưng gặp phải sự từ chối vì yêu cầu sính lễ phải là 250.000 NDT (gần 899 triệu VND).

Chú rể đã 27 tuổi, được xem là chàng trai lớn tuổi trong thôn. Bố mẹ của anh rất nôn nóng và hối thúc anh cưới vợ. Sính lễ 250.000 NDT là một con số vô cùng lớn nên cả gia đình chú rể phải chạy vạy khắp nơi để gom đủ tiền.

Ngày lành đã tới, nhà trai vẫn thiếu một phần nhỏ sính lễ. Bố mẹ của chú rể "mặt dày" tìm đến nhà gái thương lượng để mong họ chấp nhận không tính toán thiếu sót.

Tuy nhiên, nhà gái không đồng ý, cho rằng tục lệ trong làng trước giờ gả con gái đi phải đủ số tiền đó, thiếu đi một đồng cũng trở thành chuyện mất mặt. Ngoài ra, mẹ cô dâu còn nói rằng đến lúc rước dâu thì nhà gái sẽ chi ra 100.000 NDT (gần 360 triệu VND) coi như làm lễ gả con gái đi. Điều này cũng coi như là nhà trai chỉ cần chuẩn bị trước 250.000 NDT rồi sau đó sẽ có phần 100.000 bù lại.

Bố mẹ chú rể lập tức trở về mượn tiền họ hàng để gom đủ sính lễ, đồng thời trong lòng cũng khá nhẹ nhõm vì câu nói của nhà gái.

Con dâu kính trà trong hôn lễ, bố chồng "trơ mặt" không nhận, nguyên nhân khiến dân mạng cảm thán... đáng đời cô dâu - Ảnh 2.

Ngày hôn lễ diễn ra, đàng trai đến nhà gái rước dâu thì thấy gia đình chuẩn bị rất sơ sài, ngay cả phần lễ bồi cưới 100.000 NDT đã thương lượng trước đó cũng không có.

Chú rể cũng không còn cách nào khác, chỉ đành rước cô dâu về nhà rồi tính tiếp. Thế nhưng bố mẹ của anh không đồng ý, thái độ khó chịu bộc lộ rõ ràng đến mức những ai tham gia buổi lễ đều có thể cảm nhận được. Đó chính là lý do xảy ra màn con dâu kính trà mà bố chồng cứ ‘trơ trơ" không nhận.

Hơn mười mấy phút sau, dưới sự khuyên can của họ hàng, bố chú rể mới xuống nước nhận trà, nhưng không hề gửi tiền mừng.

Tưởng sẽ có phần lễ 100.000 NDT của nhà gái bù lại số tiền đã mượn họ hàng nhưng bây giờ lại không có, bố chú rể hành xử như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Để tổ chức đám cưới cho con trai, gia đình đã ôm về một đống nợ, thậm chí có thể phần đời còn lại chỉ biết "cắm mặt" làm nông để kiếm tiền trả nợ. 

Màn "lật mặt" của nhà gái đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích, cho rằng hành động bố chồng là rất đúng, vì đàng gái rất quá đáng. Tuy nhiên, dù có phần bất bình nhưng phía nhà trai đã chấp nhận và không có động thái phản đối tiếp theo nào nên cư dân mạng chỉ đành "im hơi lặng tiếng" để câu chuyện qua đi.

(Nguồn: 163)

Con dâu kính trà trong hôn lễ, bố chồng "trơ mặt" không nhận, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng cảm thán... đáng đời cô dâu - Ảnh 3.

https://afamily.vn/con-dau-kinh-tra-trong-hon-le-bo-chong-tro-mat-khong-nhan-nguyen-nhan-dang-sau-khien-dan-mang-cam-than-dang-doi-co-dau-20220102134355386.chn
Chia sẻ
Đọc thêm