Cơn đau khi bị bạn trai phụ bạc chưa qua, tôi lại nhận thêm một "cơn sét" khi nghe lời anh ta nói về mình

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thì ra, trong mắt người yêu tôi, tôi chỉ là người như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em là sinh viên đại học năm hai chị ạ. Cuộc sống ở thành phố khác ở quê em quá. Em vừa đi làm thêm vừa đi học. Em quen anh ở chỗ làm thêm, anh lớn hơn em 2 tuổi, đang là sinh viên đại học năm cuối. Anh là người được chủ quán quý trọng nhất vì khả năng hoạt ngôn, điển hình và biết cách lấy lòng khách hàng. Mỗi tháng, doanh thu của anh cũng cao nhất cửa hàng.

Em yêu anh lúc nào mà chính em cũng không biết nữa. Chỉ biết nếu như hôm nào vắng anh, em sẽ bần thần, không làm được gì hết. Lâu dần, mấy người ở cửa hàng cũng nhận ra tình cảm của em dành cho anh. Và chính em đã chủ động tỏ tình trước. Khi anh gật đầu, em mừng đến phát khóc.

Chúng em yêu nhau được vài tháng thì anh rủ rê em đi nhà nghỉ. Anh là người đàn ông đầu tiên của đời em. Nhưng không hiểu sao sau lần đó, anh có vẻ ít quan tâm đến em hơn. Những cuộc đi chơi cũng đều là vào nhà nghỉ rồi về.

Mấy ngày trước, em phát hiện người yêu mình đang đi cùng một cô gái khác. Giận quá, em lao đến túm tóc cô gái kia định đánh ghen thì lại bị người yêu hất ra. Anh lớn tiếng mắng em là hồ đồ. Khi em hỏi tại sao lại đối xử với em như thế, anh tàn nhẫn nói: "Không thằng đàn ông nào muốn lấy cô gái dễ dãi về làm vợ đâu?". Em đau lặng người. Thì ra, chỉ vì quá yêu và dâng hiến cho anh mà em bị anh coi thường. Hướng Dương ơi, mất anh, em suy sụp và mất phương hướng sống. Em có nên van xin anh đừng rời bỏ em không? (binhvu...@gmail.com)

Thấy người yêu đi cùng cô gái khác, tôi định đánh ghen thì chết đứng khi nghe câu đắng chát anh ta nhận xét về mình - Ảnh 2.

Chào em,

Em không sai khi đã yêu trọn vẹn bằng cả trái tim của mình. Nhưng em đã chọn sai người để yêu và càng sai khi xem người ấy là cả thế giới của mình. Để rồi khi bị quay lưng, bị phũ phàng, em sẽ đánh mất đi nghị lực và phương hướng sống. Đây là điều em cần phải khắc phục nếu không muốn đánh mất cả tương lai xán lạn phía trước chỉ vì một người đàn ông không xứng đáng.

Em vẫn còn trẻ, vẫn còn tương lai rất tươi sáng phía trước. Hãy xem tất cả những rắc rối, đau khổ hiện tại chỉ là những bài học để em trưởng thành, sáng suốt và mạnh mẽ hơn. Nếu em tuyệt vọng chỉ vì chia tay một người đàn ông, em đã tự biến mình thành người yếu đuối, đáng thương.

Nếu đau đớn, hãy khóc thật thỏa một trận. Sau đó, bản lĩnh đứng dậy, vạch ra những kế hoạch và thay đổi phương hướng sống tích cực, hạnh phúc hơn. Không có sự trả thù nào hữu hiệu hơn việc em càng ngày càng giỏi giang, thành công cả. Hãy chứng minh giá trị của bản thân bằng nội lực mà em có.

Sau này, em hãy khắc ghi một điều, hạnh phúc của em phải do chính em nắm giữ. Hãy yêu hết lòng nhưng đừng xem ai là cả thế giới. Đừng để khi họ quay lưng đi cũng là lúc em gục ngã.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm