Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu nói về cảm xúc mất đi bạn đời

Kiên cường mạnh mẽ là vậy nhưng ẩn sâu bên trong Nữ hoàng Anh là nỗi cô đơn trống trải không thể bù đắp được.

Sự ra đi của Hoàng tế Philip ở tuổi 99 đã để lại nhiều tiếc thương cho hoàng gia Anh và người dân trên khắp thế giới. Các con của cặp đôi hoàng gia đã nhanh chóng đến Lâu đài Windsor để cùng nhau lo hậu sự và ở bên an ủi Nữ hoàng Anh.

Hoàng tử Andrew, con trai thứ 2 của vợ chồng Hoàng tế Philip - Nữ hoàng Anh cho biết, mẹ ông là một người kiên cường hơn bất kỳ ai. Nữ hoàng Anh nói rằng, sự ra đi của người bạn đời đã để lại khoảng trống rất lớn trong cuộc sống của bà. Đây là lần đầu tiên bà chia sẻ về nỗi đau mất đi bạn đời với những người thân yêu.

Hoàng tử Andrew cho hay các con, gia đình và những người thân thiết đều sát cánh cùng nhau hỗ trợ cho Nữ hoàng Anh trong thời điểm đặc biệt khó khăn này. Vào Chủ nhật đầu tiên không có Hoàng tế Philip ở bên, Nữ hoàng đã tham gia một buổi lễ cầu nguyện riêng tư bên trong Lâu đài Windsor. Sau đó, bà đi dạo trong khuôn viên của Frogmore House cùng những chú chó corgi mà bà được tặng vào hồi tháng 2 vừa qua. Bà đang cố gắng bắt đầu cuộc sống mà không có Hoàng tế Philip ở bên.

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu nói về cảm xúc mất đi người bạn đời, chỉ một câu nói ngắn ngủi cũng đủ nhói đau - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh nói rằng sự ra đi của Hoàng tế đã để lại một khoảng trống lớn trong cuộc sống của bà.

Nữ công tước xứ Wessex, con dâu thứ ba của Hoàng tế Philip, Sophie, cũng đã có mặt ở bên để động viên Nữ hoàng Anh. Bà được biết đến là nàng dâu được người đứng đầu hoàng gia coi trọng. Vào hôm 11/4, sau khi dự buổi lễ tại nhà thờ trong Lâu đài Windsor, Nữ công tước xứ Wessex đã chia sẻ về phút cuối đời của Hoàng tế Philip.

Nàng dâu hoàng gia cho hay bố chồng ra đi trong "thanh thản và nhẹ nhàng". Sophie, phu nhân Hoàng tử Edward nói với các phóng viên:  "Khoảnh khắc ấy giống với con người ông. Ông ra đi rất nhẹ nhàng, giống như có ai đó nắm tay dẫn ông đi. Rất thanh thản, và đó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn phải không?".

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu nói về cảm xúc mất đi người bạn đời, chỉ một câu nói ngắn ngủi cũng đủ nhói đau - Ảnh 2.

Sophie, Nữ công tước xứ Wessex, kể về phút cuối đời của Hoàng tế Philip.

Trước đó, Nữ công tước xứ Wessex cũng chia sẻ về tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh. Bà cho biết mẹ chồng mình khiến mọi người phải kinh ngạc vì quá mạnh mẽ và kiên cường. Có thể thấy rằng, 3 ngày sau khi Hoàng tế Philip qua đời, Nữ hoàng Anh đã cố gắng làm tất cả để mọi người yên tâm về bà và Hoàng tế ở nơi xa cũng có thể yên lòng.

Hoàng tế Philip qua đời hôm 9/4 tại Lâu đài Windsor, nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Lễ tang của ông sẽ tổ chức vào 17/4 tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19. Những người dự tang lễ phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm