Con dâu chuyển tiền sinh hoạt mà mẹ chồng nhất quyết không nhận, lý do đằng sau khiến cô "ấm ức" không cãi được

Mới đây, một đoạn clip quay lại màn đối thoại giữa con dâu và mẹ chồng bỗng trở nên cực “hot” trên mạng xã hội Trung Quốc.

Người quay clip chính là con dâu sống tại Nam Thông (Giang Tô, Trung Quốc). Cô quay lại cảnh người mẹ chồng đang bận rộn nấu nướng trong nhà bếp. Cô đột nhiên hỏi: "Mẹ, sao con chuyển sinh hoạt phí mà mẹ lại không nhận?".

NÀNG DÂU CHUYỂN TIỀN SINH HOẠT PHÍ MÀ MẸ CHỒNG NHẤT QUYẾT KHÔNG NHẬN, ẤM ỨC KHÔNG THỂ CÃI LẠI KHI BIẾT LÝ DO - Ảnh 1.

Được biết, con dâu dùng chức năng chuyển khoản của nền tảng WeChat để chuyển tiền cho mẹ chồng. Khi người nhận ấn nút xác thực thì tiền mới chính thức đổ về tài khoản của người nhận.

Thì ra, mẹ chồng vốn không hề chú ý đến thông báo điện thoại nên khi nghe thấy con dâu nói như vậy thì bà mới cầm điện thoại lên kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi thấy số tiền hiển thị thì mẹ chồng tỏ ý không muốn nhận vì cho rằng số tiền sinh hoạt quá nhiều.

Tiếp theo, cô con dâu đã lên tiếng: "Mẹ đã quán xuyến công việc trong nhà, cũng phụ trách một phần chi tiêu hằng ngày của gia đình. Mấy ngày trước, mẹ còn mua gạo và vài thứ nữa. Bản thân con phải chi nhiều hơn một chút mới đúng. Vả lại, mẹ và bố đã rất cực khổ rồi nên con không muốn hai người phải tốn tiền thêm".

NÀNG DÂU CHUYỂN TIỀN SINH HOẠT PHÍ MÀ MẸ CHỒNG NHẤT QUYẾT KHÔNG NHẬN, ẤM ỨC KHÔNG THỂ CÃI LẠI KHI BIẾT LÝ DO - Ảnh 2.

Trước những lời chia sẻ của con dâu, mẹ chồng đã vô cùng cảm động nhưng vẫn không quên từ chối nhận số tiền. Bà cho rằng những việc bà làm hằng ngày không phải quá to tát nên con dâu không cần phải chuyển quá nhiều tiền như vậy. Bà còn hy vọng con dâu sẽ giữ lại tiền để sử dụng vào những công việc chính đáng hơn.

Con dâu mặc dù muốn nói thêm nhưng thấy mẹ chồng nhất quyết không nhận nên đành ngậm ngùi chấp nhận.

Cả mẹ chồng và con dâu đều nhường nhịn và suy nghĩ cho nhau. Đoạn clip mặc dù chỉ vỏn vẹn vài chục giây nhưng cũng đủ thể hiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vô cùng hòa hảo. Cách suy nghĩ của cả hai đã khiến cho cộng đồng mạng hết lời khen ngợi, có người còn ao ước sẽ có mẹ chồng tâm lý và tốt tính như vậy.

"Có thể gặp được mẹ chồng như vậy quả thực là may mắn lắm rồi. Đây mới là một gia đình mà ai ai cũng muốn hướng tới. Thật ra, cuộc hôn nhân có thể bền lâu cũng một phần phụ thuộc vào mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu".

"Mẹ chồng rất tốt tính. Quan hệ giữa bà và con dâu vô cùng thân thiết. Từ cách nghĩ của bà, ai cũng cảm nhận được bà luôn nghĩ cho con dâu của mình".

"Chỉ khi chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có thì mới cảm thấy hạnh phúc. Mẹ chồng của cô gái khiến nhiều người có thêm niềm tin vào hôn nhân hơn".

NÀNG DÂU CHUYỂN TIỀN SINH HOẠT PHÍ MÀ MẸ CHỒNG NHẤT QUYẾT KHÔNG NHẬN, ẤM ỨC KHÔNG THỂ CÃI LẠI KHI BIẾT LÝ DO - Ảnh 3.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề được bàn tán nhiều nhất trong hôn nhân gia đình. Trên thực tế, đã có không ít cuộc hôn nhân đổ bể chỉ vì nàng dâu không thể sống hòa hợp với mẹ chồng. Điều này vô hình trung đã trở thành những chướng ngại khiến nhiều cô gái thời nay lo ngại kết hôn.

Thế nhưng, không phải mẹ chồng nào cũng "ác độc và khó chiều", vẫn có vô số trường hợp mẹ chồng tốt tính và thậm chí còn góp phần giúp cho cuộc sống vợ chồng con cái thêm thăng hoa.

Đơn cử là người mẹ chồng trong đoạn clip trên đây. Bà đã thấu hiểu cho nỗi vất vả của con dâu và không ngần ngại chia sẻ chút gánh nặng để cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Bản thân bà cũng từng làm dâu nên bà hiểu được những gì con dâu hiện tại đang trải qua. Quả thực, không phải mẹ chồng nào cũng có được suy nghĩ thấu đáo như vậy!

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm