Con dâu "chê" đồ mẹ chồng nấu, bà nhắn tin khiến cô suy sụp, loạt drama sau đó khiến dân mạng tức nổ đom đóm mắt giùm chính chủ

Chỉ vì một tin nhắn mà mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình càng thêm mâu thuẫn gay gắt.

Ngày 14/11 mới đây, một tài khoản Reddit có tên u/throwaway-text2 đã chia sẻ câu chuyện cá nhân lên diễn đàn đông thành viên này và nhận được sự quan tâm của nhiều người với hơn 23.000 lượt thích, hơn 3000 lượt bình luận. Câu chuyện này có gì mà hấp dẫn đến thế?

À thì là vẫn là chuyện mẹ chồng, nàng dâu nhưng đúng là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", chẳng ai giống ai cả!

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện gây sốc với tựa đề: "Tôi có phải là người có tội?". Tiếp sau đó, cô nói qua về mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng nhưng cô cảm thấy tổn thương ghê gớm khi nhận được một tin nhắn dài ngoằng của bà. Và cũng chỉ vì tin nhắn đó mà gia đình trở nên mâu thuẫn gay gắt.

Con dâu "chê" đồ mẹ chồng nấu, bà nhắn một tin khiến cô suy sụp, loạt tình tiết drama sau đó khiến dân mạng tức nổ đom đóm mắt giùm chính chủ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"Để bắt đầu câu chuyện, tôi muốn nhấn mạnh trước rằng tôi và mẹ chồng chưa bao giờ hợp nhau", cô viết. "Bà ấy ghét tôi và đôi khi có thể quá nhạy cảm. Tôi đã cố gắng không để bà ấy có ấn tượng sai về mình nhưng chúng tôi cơ bản không thích nhau".

Người phụ nữ giải thích rằng vào một ngày Chủ nhật, cô cảm thấy mệt. Cô cũng mới sinh con nên cơ thể chưa phục hồi hẳn. Mẹ chồng của cô làm bữa tối cho gia đình, tuy nhiên người phụ nữ cảm thấy khó nuốt nên không ăn.

Và sau bữa tối ấy, trở về nhà, người phụ nữ nhận được một tin nhắn dài như tấu sớ với nội dung như sau: "Ồ vâng, tôi biết và cảm nhận được trò mèo của cô. Cô giả ốm để khỏi phải ăn những món tôi nấu? Gì? Cô nghĩ món tôi nấu thật kinh tởm? Cô nghĩ tôi làm bẩn thỉu? LẦN CUỐI CÙNG CÔ THỰC SỰ NGẮM CHÍNH MÌNH TRONG GƯƠNG LÀ KHI NÀO? 

À, tôi quên mất là cô mới sinh đẻ xong và không có thời gian chải đầu. Cô gài bẫy con trai của chúng tôi và bây giờ muốn dùng đứa bé như một con tốt. Tôi nói thẳng tôi không thích cô là mẹ của cháu tôi. Tôi sẽ giả vờ. Giả vờ như tôi không biết chuyện con trai tôi đang trò chuyện với người yêu cũ mỗi khi có cơ hội. Hãy biết đường cư xử, đối xử tốt với mẹ của con trai tôi. Chính là tôi đó. Và cô sẽ thấy lợi ích. Ồ và khi tôi nhìn thấy con chó cưng của cô, nó vẫn bị xích trong nhà để xe cả ngày lẫn đêm. Nó làm hôi thối ngôi nhà của tôi, nó bẩn hệt như tóc và quần áo của cô đó".

Con dâu "chê" đồ mẹ chồng nấu, bà nhắn một tin khiến cô suy sụp, loạt tình tiết drama sau đó khiến dân mạng tức nổ đom đóm mắt giùm chính chủ - Ảnh 2.

Bài đăng trên diễn đàn Reddit.

Người phụ nữ cho biết tâm trí của cô "muốn nổ tung" sau khi đọc tin nhắn và phản ứng đầu tiên của cô là nói chuyện với chồng. Người phụ nữ cho chồng xem tin nhắn do mẹ anh ta gửi và kể hết sự việc.

"Chồng tôi đã cố gắng gọi cho bà ấy nhưng bà ấy không trả lời", người phụ nữ tiếp tục kể. "Lúc đó là 11 giờ đêm và anh ấy quyết định lái xe về nhà bố mẹ đẻ để gây sự với bà về tin nhắn. Theo lời chị cả của chồng tôi, người chứng kiến sự việc, thì anh ấy đã mắng mỏ mẹ mình và chỉ trích gay gắt bà ấy khiến mọi người trong nhà bị sốc”.

Sau đó, người phụ nữ được cho biết, mẹ chồng của cô (vốn bị bệnh tiểu đường) đã ngất xỉu. Chồng cô đã bỏ đi sau khi bị cả gia đình mắng chửi.

Con dâu "chê" đồ mẹ chồng nấu, bà nhắn một tin khiến cô suy sụp, loạt tình tiết drama sau đó khiến dân mạng tức nổ đom đóm mắt giùm chính chủ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

"Tôi nhận được một số cuộc gọi và tin nhắn từ họ khẳng định tôi vừa gây ra tội lỗi to lớn không thể sửa chữa được trong mối quan hệ của chồng tôi với mẹ anh ấy, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bà ấy vì bà ấy đã được đưa đến bệnh viện và tệ nhất là vì tôi mà chồng tôi cãi lời mẹ?

Họ buộc tội tôi đã gây ra sự việc này và chị gái thứ 3 của chồng tôi trách tội tôi lẽ ra không nên cho chồng xem tin nhắn mà tự đối mặt với mẹ chồng thay vì làm mọi chuyện rối tung lên. Chị ấy nói rằng tôi phải chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo và phải khắc phục vấn đề do tôi gây ra".

Kết thúc bài đăng, người phụ nữ cho biết cô cảm thấy "khủng khiếp về tất cả những chuyện đã xảy ra" và thấy "rất tội lỗi" vì mẹ chồng đang nằm viện. Điều đáng nói là chồng cô cũng đang tránh mặt cô.

Nhiều người dùng Reddit đồng tình với quyết định của người phụ nữ khi cho chồng mình xem dòng tin nhắn kia.

"Đó là một tin nhắn rất đáng lo ngại," một người giải thích. "Tôi cũng thấy kỳ lạ khi bà ấy ngất xỉu, con trai tôi bị tiểu đường và nó chưa bao giờ bị ngất vì tranh cãi với ai".

"Bà ấy gây ra tình huống này bằng hành động và lời nói của bà ấy, không phải bạn", một người khác nói. "Hãy lặp lại quyết định ấy mỗi khi nó xảy ra. Hãy để chồng bạn cũng như vậy. Hãy nói với anh ta rằng: 'Mẹ anh gây ra tình huống này bằng hành vi và lời nói của bà ấy, không phải em. Hãy ngừng đổ lỗi cho người khác về hậu quả của hành vi tồi tệ của mẹ'".

Một người khác nhận xét người mẹ chồng trong câu chuyện này nghe có vẻ "độc tài". "Bà ta ngất đi như một chiến thuật", một người khác nói thêm.

Một người dùng Reddit cho biết bản thân mình bị chứng động kinh và còn mắc bệnh tiểu đường nhưng người này "chưa bao giờ bị căng thẳng vì một cuộc nói chuyện" đến mức ngất đi, điều này càng cho thấy rằng người mẹ chồng cố tình giả vờ ngất xỉu.

Câu chuyện này hiện vẫn đang là chủ đề bàn tán trên diễn đàn Reddit.

Nguồn: Reddit

Chia sẻ
Đọc thêm