Con cứ ăn là đòi xem tivi, mẹ liền tung chiêu cực hài nhưng khiến bé 3 tuổi và tivi từ đó trở thành người dưng

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không tốn nhiều công sức, bà mẹ này đã giúp con cai tivi cực hiệu quả. Nhiều mẹ xem xong quyết định học theo.

Trẻ nhỏ nghiện tivi, điện thoại, ipad... đã trở thành một hiện tượng khá phổ biến. Đa số các bậc cha mẹ đều hiểu những tác hại của việc thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với đồ công nghệ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, như không có thời gian để đưa con đi ra ngoài, tránh xa tivi, điện thoại, không đủ kiên nhẫn để giúp bé cai những đồ dùng này hoặc đôi khi chỉ là một cái tặc lưỡi: "Thôi cho xem cho yên ổn cửa nhà". 

Tuy nhiên mới đây, một bà mẹ có tài khoản Facebook là Thúy Hồng đã có cách trị thói quen hay xem tivi của con khiến nhiều người chú ý. 

Chia sẻ câu chuyện về cô con gái gần 3 tuổi, thích xem tivi trong lúc ăn cơm của mình, chị Hồng viết: "Đây là con gái em mọi người ạ. Bé hay đòi xem tivi lúc ăn. Từ khi em áp dụng chiêu này là bỏ hẳn được 1 tuần nay không dám nhắc tới tivi luôn. 

Hình này được chụp trong lúc bé đang xem tivi, mình bảo con: "Cứ xem là mắt sẽ bị đen hết luôn nha", bé tưởng mẹ nói đùa còn vâng vâng dạ dạ. Sau khi chụp hình bé, mình dùng phần mềm vẽ thêm vào phần mắt của con như thế này. Bé xem hình mình thấy phần mắt bị đen thì khóc quá chừng rồi bảo mẹ tắt tivi, gọi ba chở tivi đem trả gấp. 

Kể từ đó, con và tivi đã là 2 người dưng, không muốn gặp hay nhắc tới nữa". Kèm theo đó là 2 bức ảnh, một bức là hình em bé bị mẹ vẽ vào phần mắt. Một bức là lúc em bé xem ảnh của mình xong, liền ôm mặt khóc huhu.

Bé gái 3 tuổi cứ ăn là đòi xem tivi, mẹ liền tung chiêu cực hài nhưng khiến con khiếp vía, kể từ đó em bé và tivi trở thành người dưng - Ảnh 1.

Hình ảnh bé Thỏ ngồi xem tivi bị mẹ chụp lại và vẽ thêm hình tròn màu đen vào mắt.

Bé gái 3 tuổi cứ ăn là đòi xem tivi, mẹ liền tung chiêu cực hài nhưng khiến con khiếp vía, kể từ đó em bé và tivi trở thành người dưng - Ảnh 2.

Sau khi xem bức ảnh của mình với phần mắt lạ lẫm, Thỏ ôm mặt khóc và quyết tránh xa chiếc tivi.

Chia sẻ của chị Hồng đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các mẹ có con nhỏ. Có lẽ cũng đang phải chứng kiến con xem tivi, điện thoại mỗi ngày nên đa số các mẹ đều đồng cảm. Nhưng với cách làm của chị Hồng, mọi người đều bật cười vì sự hài hước cũng như phản ứng đáng yêu của em bé. 

Không chỉ vậy, nhiều mẹ cũng muốn áp dụng cách này với em bé nhà mình xem sao, hy vọng sẽ trị dứt được vấn đề nghiện đồ công nghệ. 

Chị Hồng (hiện đang sống ở TP.HCM) cho hay con gái chị tên là Bảo Ngọc (tên ở nhà là bé Thỏ). Bé bắt đầu thích xem tivi từ khi được 1 tuổi, không xem thường xuyên nhưng cứ đến giờ ăn là phải xem tivi. Dù bố mẹ cũng đã cố gắng để hạn chế hết mức có thể nhưng có những hôm bé bướng quá thì phải mở tivi thì bé mới ăn hết bữa ăn. 

Trước khi áp dụng chiêu có 1-0-2 này, chị Hồng cũng tìm nhiều cách để giúp con hạn chế xem tivi như trò chuyện với bé, cho bé chơi lego, đồ chơi trong lúc bé ăn... Tuy nhiên, các cách này đều không đem lại hiệu quả. Phải đến khi mẹ "tung chiêu" vẽ vào mắt thì mới phát huy tác dụng. 

Bé gái 3 tuổi cứ ăn là đòi xem tivi, mẹ liền tung chiêu cực hài nhưng khiến con khiếp vía, kể từ đó em bé và tivi trở thành người dưng - Ảnh 4.

Bé gái 3 tuổi cứ ăn là đòi xem tivi, mẹ liền tung chiêu cực hài nhưng khiến con khiếp vía, kể từ đó em bé và tivi trở thành người dưng - Ảnh 5.

Thỏ đã cai tivi được 1 tuần, và còn liên tục hỏi: "Sao ba chưa chở tivi đem trả".

"Bây giờ Thỏ thấy tivi là che mắt không dám nhìn, bảo rằng: "Con sợ đen mắt lắm". Còn suốt ngày bảo sao ba chưa chở tivi đem trả.

Mình mừng thật sự vì con đã bỏ được thói quen xem tivi trong lúc ăn. Nhưng khi con đi học thì mình vẫn dặn bé là được xem vì ở lớp có học tiếng Anh và hát múa nên cô giáo phải mở tivi" - chị Hồng kể thêm.

Cai được thói quen xem tivi thì Thỏ đúng là một cô bé 10 điểm vì ngoài ra, cô bé luôn được cô giáo và mọi người khen ngoan, lúc nào cũng cười, rất tình cảm, khéo miệng ai nói cũng dạ dạ, vâng vâng rất nhanh. 

Câu chuyện của chị Hồng và bé Thỏ hiện vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều bình luận hài hước của các mẹ bỉm sữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm