Con búp bê kì dị từng là món đồ yêu quý của bé gái chết dần mòn vì dịch bệnh, gây ra hiện tượng khó hiểu mỗi khi bị chụp ảnh

Con búp bê ngại ống kính này thuộc sở hữu của bé gái sống ở một trong những căn nhà ma ám nhất nước Mỹ.

Búp bê là món đồ chơi quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của các bé gái nhưng chúng cũng là "nhân vật" thường xuyên được nhắc đến trong những câu chuyện kể đáng sợ. Hẳn ai cũng từng nghe đến tên của những con búp bê được cho là bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm búp bê Mandy, Robert, Annabelle... và con búp bê dưới đây có biệt danh là "Camera shy doll" (tạm dịch: Búp bê ngại ống kính) cũng là một trong số đó.

Được biết, con búp bê này từng là món đồ của một bé gái sống tại một trong những ngôi nhà ma ám nhất nước Mỹ có tên là Audubon, thành phố Key West, Florida. Đó là nơi sinh sống của vị thuyền trưởng Jack Geiger cùng với 12 người con của ông vào khoảng 200 năm về trước. 

Bí ẩn con búp bê từng là món đồ yêu quý của bé gái chết vì bệnh tả, tự "bỏ trốn" sau khi bị chụp bức ảnh cuối cùng - Ảnh 1.

Hiện tại, ngôi nhà này của gia đình ông Geiger được mở cửa hoạt động như một viện bảo tàng để mọi người đến tham quan và trải nghiệm không khí rùng rợn nơi đây. Theo lời kể của hàng trăm du khách và người đi đường, họ đã từng nghe thấy tiếng trẻ con nói, cười và chơi đùa khi đi vào bên trong hoặc đi ngang ngôi nhà này. Không chỉ có vậy, nhiều người còn nhìn thấy bóng dáng của vị thuyền trưởng Geiger đi dạo cùng cô con gái Hannah ở sân vườn.

Con búp bê trên được cho là thuộc về 1 trong 12 người con của ông Geiger. Chân dung của cô bé vẫn được treo trên tường bên trong ngôi nhà và thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi ghé thăm nơi này. 

Bí ẩn con búp bê từng là món đồ yêu quý của bé gái chết vì bệnh tả, tự "bỏ trốn" sau khi bị chụp bức ảnh cuối cùng - Ảnh 2.

Con búp bê được cho là thuộc về bé gái trong ảnh.

Bí ẩn con búp bê từng là món đồ yêu quý của bé gái chết vì bệnh tả, tự "bỏ trốn" sau khi bị chụp bức ảnh cuối cùng - Ảnh 3.

Con búp bê ngại camera.

Trong quá khứ, dịch tả đã càn quét qua thị trấn này khiến không ít đứa trẻ đổ bệnh, trong đó có các con của ông Geiger. Thời điểm đó, thuốc chữa bệnh vẫn đang là vấn đề nan giải và không còn cách nào khác, ông Geiger đành phải cho những đứa trẻ mắc bệnh của mình vào trong một căn phòng ngột ngạt, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Chúng sẽ trải qua những ngày cuối đời ở đây cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, khiến cho căn phòng bị bao phủ bởi không khí chết chóc.

Vào năm 1960, ngôi nhà của ông Geiger chính thức mở cửa cho du khách tham quan. Thời điểm đó, con búp bê được đặt trong một chiếc nôi ở góc phòng. Sau khi hệ thống camera an ninh được lắp đặt, quản lý của bảo tàng liên tục được gọi đến, liên quan tới các báo cáo về những sự di chuyển khó hiểu trong nhà, thường xảy ra ở căn phòng nơi những đứa trẻ qua đời năm xưa. 

Nhân viên bảo vệ khẳng định họ từng nhìn thấy một ai đó hay một thứ gì đó lảng vảng gần cửa sổ nhưng khi đến gần để kiểm tra thì lại chẳng có ai ở đó.

Bí ẩn con búp bê từng là món đồ yêu quý của bé gái chết vì bệnh tả, tự "bỏ trốn" sau khi bị chụp bức ảnh cuối cùng - Ảnh 4.

Con búp bê được đặt trong nôi ở một góc phòng.

Bí ẩn con búp bê từng là món đồ yêu quý của bé gái chết vì bệnh tả, tự "bỏ trốn" sau khi bị chụp bức ảnh cuối cùng - Ảnh 5.

Các bức ảnh chụp con búp bê này đều xuất hiện vệt đen khó hiểu.

Mỗi khi du khách muốn chụp ảnh lưu niệm con búp bê thì y như rằng camera của họ sẽ gặp vấn đề, hoặc là họ không thu được hình ảnh gì hoặc là ảnh xuất hiện những vệt đen. Có lần, một vị nhiếp ảnh gia đồng thời cũng là đạo diễn thực hiện series cho đài Discovery Channel đến đây tìm hiểu về con búp bê kỳ lạ kia và quyết tâm chụp cho bằng được hình ảnh của nó. Bức ảnh trên chính là một trong số những thành quả mà ông thu về và có thể nhìn thấy rõ ràng một vệt đen khá to hiện hữu trên đó. Điều đáng nói, đó cũng là bức ảnh cuối cùng của con búp bê mà người ta chụp được.

Sau khi bị hấp dẫn bởi những điều kỳ lạ xoay quanh con búp bê, vị đạo diễn này đã quyết định quay lại để tìm thêm tư liệu về nó. Vào sáng ngày hôm ông định ghi hình, nhân viên bảo tàng đã đến và thông báo rằng con búp bê đã đột ngột biến mất. 

Khoảng thời gian trước đó, không ai có mặt ở bảo tàng và cũng chẳng có tiếng chuông báo nào vang lên. Con búp bê đã biến mất một cách bí ẩn và từ dạo đó chẳng ai nhìn thấy nó nữa.

(Nguồn: Express)

Chia sẻ
Đọc thêm