BÀI GỐC Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng dây thần kinh mắt của con bị tổn thương bởi thói quen mà chính tôi và cả triệu bà mẹ đang mắc phải

Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng dây thần kinh mắt của con bị tổn thương bởi thói quen mà chính tôi và cả triệu bà mẹ đang mắc phải

Nghe bác sĩ nói mà tôi rụng rời tay chân, tôi đâu ngờ chính tôi đã làm hại con rồi.

2 Chia sẻ

Con bị ngất ngay trong bữa cơm khiến cả nhà hoảng sợ, đến khi bác sĩ kết luận lý do thì vợ chồng tôi chết lặng

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Con tôi học rất giỏi là niềm tự hào của gia đình, thế nhưng bây giờ tôi phải ân hận vì chuyện con học giỏi đó. Giờ đây tôi chỉ ước nó là một đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác là đủ.

Con gái tôi học rất giỏi, suốt những năm cấp hai cháu học rất giỏi, luôn đứng đầu lớp chuyên trường chuyên, khiến vợ chồng tôi rất tự hào về những thành tích của con mang lại.

Năm nay cháu học lớp 9, cuối cấp nên rất vất vả, ngoài việc học trên lớp, vợ chồng tôi cho cháu học thêm tin học, tiếng anh và học múa nữa. Thấy con chăm chỉ học hành nên vợ chồng tôi luôn ở bên cạnh động viên và giúp con làm tất cả mọi việc nhà để con có nhiều thời gian cho việc học.

Một hôm cả nhà đang ngồi ăn cơm trò chuyện vui vẻ thì con gái tôi ngất ngay tại mâm cơm khiến mọi người hoảng sợ vô cùng. Chúng tôi hớt hải gọi xe đưa con gái vào bệnh viện khám xem cháu bị bệnh gì mà ra nông nỗi này.

Con bị ngất ngay trong bữa cơm khiến cả nhà hoảng sợ, đến khi bác sĩ kết luận lý do thì vợ chồng tôi chết lặng - Ảnh 1.

Một hôm cả nhà đang ngồi ăn cơm trò chuyện vui vẻ thì con gái tôi ngất ngay tại mâm cơm khiến mọi người hoảng sợ vô cùng. (Ảnh minh họa)

Sau khi nhập viện một lúc thì con tôi tỉnh lại, trải qua vài xét nghiệm bác sĩ kết luận con tôi làm việc đến kiệt sức nên bị ngất. Tôi thanh minh với bác sĩ bảo cháu chỉ việc ăn rồi học hành chứ có phải làm việc gì đâu mà vất vả.

Bác sĩ cười bảo tôi không hiểu gì cả, việc học hành cần lao động bằng trí óc còn mệt mỏi hơn rất nhiều lao động bằng chân tay. Bác sĩ bảo người lớn làm việc có 8 tiếng một ngày, nhưng trẻ con thì học từ 7h sáng đến 10h đêm, thời gian nghỉ ngơi quá ít khiến cho sức khỏe không tải nổi nên suy kiệt sức khỏe.

Biểu hiện nhẹ là mệt mỏi, mắt thâm quầng, chán nản, gầy rộc, chán ăn uống và ngất xỉu. Có những đứa trẻ bị rối loạn thần kinh dẫn đến tâm thần, trầm cảm.

Bác sĩ bảo việc học của con là rất quan trọng nhưng không thể dùng sức khỏe của con để đánh đổi việc học được. Học đuối thì vẫn có thể kiếm được việc nhưng sức khỏe yếu thì chẳng có thể tìm được việc để làm.

Nghe bác sĩ nói thế, con gái tôi gắt lên bảo nó không muốn thua kém bạn bè nào trong lớp, nó sẽ không đi học nếu bị thua bạn.

Con bị ngất ngay trong bữa cơm khiến cả nhà hoảng sợ, đến khi bác sĩ kết luận lý do thì vợ chồng tôi chết lặng - Ảnh 2.

Nhìn con ôm quyển sách với hai dòng nước mắt chảy ra khiến tôi nghẹn cổ họng. (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ con tự giác học là tốt, nào ngờ trong suy nghĩ của con toàn có hơn thua, kém bạn một chút là con tức giận chịu không nổi. Bây giờ tôi mới thấm thía câu nói của chồng luôn dạy con: "thua thầy một vạn không bằng kém bạn một ly". Chính cách dạy con của chúng tôi đã khiến con gái luôn thích chiến thắng không chấp nhận thua cuộc nên đã tạo ra áp lực đối với con.

Từ bệnh viện trở về, dù trong người rất mệt nhưng con gái tôi vẫn ôm khư khư quyển sách để học, bảo cháu đi ngủ thì nó bảo còn rất nhiều bài phải học, nếu không học xong thì kỳ thi này sẽ thua bạn mất.

Nhìn con ôm quyển sách với hai dòng nước mắt chảy ra khiến tôi nghẹn cổ họng, thực sự không biết phải nói với con thế nào để cháu hiểu sức khỏe quan trọng hơn là điểm số hơn cả thắng thua.

Cứ như thế này thì tôi sợ con gái tôi mắc bệnh rối loạn thần kinh vì học mất thôi, mọi người tôi phải làm sao để con tôi vượt qua giai đoạn này đây?

(hanhhoa...@gmail.com)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Con bị ngất ngay trong bữa cơm khiến cả nhà hoảng sợ, đến khi bác sĩ kết luận lý do thì vợ chồng tôi chết lặng - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm