Con bị đuổi học vì bố mẹ phản đối tăng học phí, phụ huynh khẳng định mình không sai, không đi khắp nơi khiếu nại

Ba phụ huynh không đồng thuận việc tăng học phí đã nhận được thư thông báo của trường Quốc tế Á Châu "không tiếp nhận học sinh trong năm học tới".

Vụ việc hơn 1000 phụ huynh có con đang theo học tại Trường Quốc tế Á Châu ký đơn phản đối nhà trường tăng học phí đã xôn xao nhiều ngày gần đây. Theo đó, trường điều chỉnh học phí năm học 2021-2022 tăng từ 11-15% các lớp từ cấp 1 đến cấp 3.

Mới đây, ba phụ huynh không đồng thuận việc tăng học phí đã nhận được thư thông báo của trường Quốc tế Á Châu "không tiếp nhận học sinh trong năm học tới".

Con bị đuổi học vì bố mẹ phản đối tăng học phí, phụ huynh khẳng định mình không sai, không đi khắp nơi khiếu nại  - Ảnh 1.

Thư kiến nghị được phụ huynh chia sẻ trên hội nhóm chung.

Cụ thể, chiều 9/6, chị T.N nhận thư gửi qua đường bưu điện thông báo về việc "không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022" của hai con chị, nói thẳng ra là con chị bị đuổi học. Tương tự, chị N.V, anh H. cũng nhận được thông báo như trên từ nhà trường.

Trong thư gửi phụ huynh, nhà trường cho rằng, trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh và đã tiếp tục đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12/5 và 20/5 giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên quý ông bà vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

"Để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của các em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo đến quý ông bà về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp tục nhận các em học tập tại trường vào năm học 2021-2022".

Con bị đuổi học vì bố mẹ phản đối tăng học phí, phụ huynh khẳng định mình không sai, không đi khắp nơi khiếu nại  - Ảnh 2.

Những phụ huynh này cho biết rất bức xúc trước quyết định này của trường. Trong nhóm phụ huynh, một phụ huynh cho biết mình sẽ cương quyết không rút học bạ của con khi chưa có câu trả lời chính thức nào từ phía nhà trường. "Con tôi là người chứ không phải thú nhồi bông. Đẹp thì trưng bày. Xấu quá vứt đi"...

"Tôi không sai. Kết tội tôi đi khắp nơi khiếu nại là không đúng sự thật", người này nói.

Con bị đuổi học vì bố mẹ phản đối tăng học phí, phụ huynh khẳng định mình không sai, không đi khắp nơi khiếu nại  - Ảnh 3.

Con bị đuổi học vì bố mẹ phản đối tăng học phí, phụ huynh khẳng định mình không sai, không đi khắp nơi khiếu nại  - Ảnh 4.

Phụ huynh cho biết mình sẽ cương quyết không rút học bạ của con khi chưa có câu trả lời chính thức nào từ phía nhà trường.

Nhà trường nói gì?

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc tuyển sinh của Trường Quốc tế Á Châu, ông Cao Quảng Tư cho rằng, trường đưa ra quyết định từ chối tiếp nhận học sinh do chưa nhận được sự đồng thuận, hợp tác từ phụ huynh dù đã giải trình rõ ràng. Việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022 không thể thay đổi theo ý kiến của phụ huynh.

Ông Tư khẳng định rằng, trong các trường quốc tế hiện nay thì trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp. Hằng năm nhà trường đều đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới. Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, trường đã cố gắng thực hiện việc điều chỉnh dần qua từng năm.

Được biết, trong cuộc đối thoại trước đó, Ban Quản trị nhà trường khẳng định, việc tăng học phí đã có lộ trình từ trước cho những khoản đầu tư của nhà trường, do đó, không thể vì dịch Covid mà trì hoãn hay thay đổi.

Chia sẻ
Đọc thêm