Cơn ác mộng của một gia đình có người chết vì virus corona: 5 thành viên khác cùng đổ bệnh cho đến nỗi sợ hãi bao trùm thành phố Vũ Hán

Chỉ từ những triệu chứng thông thường, một người đàn ông ở Vũ Hán đã tử vong chỉ sau 2 tuần kéo 5 người thân khác đổ bệnh cùng một lúc.

Một người đàn ông bắt đầu có những cơn ho nhẹ và thường xuyên bị khó thở. Các thành viên trong gia đình của người đàn ông đều nghĩ rằng đó không phải là một triệu chứng bệnh nghiêm trọng. Tại bệnh viện, bác sĩ cho hay người đàn ông có thể có vấn đề về tim và đề nghị anh nhập viện để theo dõi.

2 tuần sau, người đàn ông này tử vong vì bị nhiễm trùng phổi và suy nội tạng. Các bác sĩ tại một bệnh viện Vũ Hán xác định nguyên nhân tử vong là do viêm phổi có chứa virus lạ. Vài ngày sau đó, các cơ quan y tế Trung Quốc gọi tên virus mới đó là 2019-nCoV hay còn gọi là virus corona lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Cơn ác mộng của một gia đình có người chết vì virus corona: 5 thành viên khác cùng đổ bệnh và nỗi sợ hãi bao trùm thành phố Vũ Hán - Ảnh 1.

Một người dân Trung Quốc đang được kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Đối với gia đình của người đàn ông trên, cơn ác mộng về sự ra đi của anh chưa dừng lại ở đó. Trong số những người thân của anh, 5 người đã ngã bệnh trong đó, một người đang được cấp cứu tại bệnh viện Vũ Hán; cháu gái và cháu rể của ông cũng bị nhiễm trùng phổi; hai người khác cũng đang trải qua các triệu chứng giống như viêm phổi. Tất cả đều đang được theo dõi và hồi hộp chờ đợi liệu tử thần có mang họ đi hay không.

Các chuyên gia y tế đã so sánh virus Vũ Hán với dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) và MERS (hội chứng hô hấp Trung Đông) từng là nỗi ám ảnh của cả thế giới. Loại virus này có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác và tiếp tục phát triển, tạo ra đại dịch. Nỗi sợ hãi đang bao trùm thành phố Vũ Hán.

Một người phụ nữ đến từ Vũ Hán cho hay, cô phải đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài nhưng vô cùng hạn chế, cô chủ yếu ở trong nhà. Một y tá tại Bệnh viện Vũ Hán, Xiehe, cho biết các nhân viên tại bệnh viện không được nghỉ phép cũng như không được rời khỏi thành phố. Một y tá khác tại khoa của cô đã bị nhiễm bệnh. Theo một số trang tin, tại một bệnh viện ở Vũ Hán đã có hơn chục nhân viên y tế bị nhiễm virus lạ.

Cơn ác mộng của một gia đình có người chết vì virus corona: 5 thành viên khác cùng đổ bệnh và nỗi sợ hãi bao trùm thành phố Vũ Hán - Ảnh 2.

Người nhiễm bệnh ngã gục ở khắp nơi của thành phố Vũ Hán.

Hiện tại, thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa để kiểm soát bệnh dịch, người dân chỉ còn cách sống chung với lũ. Nhiều người dùng mạng đã chia sẻ những đoạn video kinh hãi cho thấy ngay trên đường phố, tại những nơi công cộng người dân gục ngã thậm chí là tử vong do nhiễm virus lạ.

Nguồn: Theepochtimes

Chia sẻ
Đọc thêm