BÀI GỐC Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Chị chồng thì vô duyên, thiếu ý tứ, chồng thì bênh chị gái chằm chặp khiến tôi ức chế vô cùng.

5 Chia sẻ

Còn 7 ngày nữa là sinh con mà em gái tôi vẫn phải lọ mọ đi mua đồ, lý do khiến tôi hết sức phẫn nộ

Tôi bực quá mà không biết phải làm sao nữa. Tôi đang muốn gọi điện mắng cho người ta một trận đây.

Hằng là em gái tôi, còn 7 ngày nữa là đến ngày dự sinh. Vì mang thai đôi nên nhìn em lộ rõ vẻ nặng nề, mệt mỏi. Chồng Hằng đi công tác xa, có tôi là chị gái ở gần nên thi thoảng sang thăm và chăm sóc em.

Chiều hôm đó, đang làm việc ở cơ quan tôi nhận được cuộc điện thoại của Hằng. Nhưng tiếng nói ở đầu bên kia lại là một giọng nói lạ thông báo là Hằng đang xách 2 túi đồ bước ra khỏi cửa hàng thì bị người ta va xe vào. Tôi sợ hãi vội chạy tới bệnh viện nơi Hằng đang khám.

Bác sĩ nói rằng chỉ là va chạm nhẹ, hai thai nhi không có vấn đề gì, ngồi theo dõi thêm một lúc là có thể về nhà. Tuy nhiên có dấu hiệu bất thường thì phải đến bệnh viện ngay. Về nhà, tôi gặng hỏi em gái tại sao tới gần ngày dự sinh rồi còn đi mua sắm? Nếu cần gì thì nhờ anh chị có phải là tốt hơn không?

Thấy em gái gần sinh mới sắm đồ em bé, tôi giận run người khi biết được lý do - Ảnh 1.

Xót em gái, tôi quyết định ở lại chăm sóc cho đến khi em được mẹ tròn con vuông (Ảnh minh họa)

Hằng nhìn tôi cười ngại ngần rồi kể chuyện. Chị chồng của Hằng cũng đã cho khá nhiều đồ sơ sinh và dặn em rằng không phải mua thêm gì nữa. Em tin tưởng chị ấy nên cũng nhận 1 thùng đồ trẻ em về mà không kiểm tra. Hôm qua mở thùng ra định đi giặt lại và sắp xếp để chờ tới ngày sinh thì mang theo.

Không ngờ toàn bộ đồ trong đó đã mốc và vô cùng cũ kỹ. Đã vậy nhiều đồ còn bị nhét vào chứ không được gập gọn, không khác gì đống giẻ lau. Dưới đáy thùng còn có một túi nilon đen, mở ra có vài bình sữa bằng nhựa đã cũ. Vì sợ cho con mình dùng đồ như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng và da dẻ của trẻ sơ sinh nên Hằng đã đi mua đồ mới. Lúc đi từ cửa hàng ra không chú ý nên bị xe va phải.

Nỗi bực dọc, tức giận của tôi trào lên nghẹn ứ ở cổ họng. Biết là chị chồng của Hằng có ý tốt nên mới cho đồ sơ sinh, nhưng chị ta không chịu kiểm tra lại, cho như thế này khác gì dọn rác rồi đưa cho Hằng? Tôi bực quá mà không biết phải làm sao nữa. Có nên gọi điện cho chị chồng Hằng và mắng cho một trận không hả mọi người?

(hoaianh54...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm