Con 5 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục

Kể từ khi con được 1 tuổi đến nay, chị Loan vẫn duy trì việc nấu bữa sáng cho con ăn tại nhà.

Chuẩn bị bữa sáng cho con là điều công việc khiến nhiều mẹ cảm thấy gian nan, vừa tốn thời gian nấu nướng lích kích mà quanh đi quẩn lại có mấy món cháo, bún, mỳ tôm... nên khiến bé dễ cảm thấy chán. Đôi khi chỉ việc nghĩ xem sáng mai cho con ăn gì cũng thấy không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bài toán khó này đã được chị Trần Loan (30 tuổi, hiện đang sống tại Hòa Bình) giải một cách dễ dàng. Nhìn thực đơn bữa sáng chị tự tay chuẩn chị cho con, ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ bà mẹ trẻ vì gần như tháng có 30 ngày thì mỗi ngày chị cho con ăn một món khác nhau. 

Chị Loan cho hay khi con được hơn 1 tuổi, ăn được 3 bữa/ngày là chị bắt đầu nấu đồ ăn sáng cho bé. Do sợ đồ ăn ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng nhiều gia vị, chất phụ gia không phù hợp với trẻ nhỏ nên chị quyết định đích thân nấu bữa sáng cho con. Công việc nấu bữa sáng cho con đã được chị Loan duy trì 4 năm nay, đến hiện tại khi con trai hơn 5 tuổi vẫn luôn ăn sáng tại nhà, chưa ăn ngoài hàng dù chỉ 1 lần. 

Ăn sáng cho con - Ảnh 1.

Chị Loan đã nấu bữa sáng cho con trai được 4 năm. Bé nhà chị chưa phải ăn sáng ngoài hàng bao giờ.

"Nấu ăn cho các bé thì cần lưu ý nhiều yếu tố để phù hợp với sức khoẻ của các bé. 

Thứ nhất là món ăn phải mềm để các con dễ ăn. Thứ hai là gia vị phải nhạt hơn người lớn, như vậy sẽ tốt cho sức khoẻ của các bé. Thứ 3 là phải luôn đủ các nhóm chất: Protein, chất béo, chất xơ và tinh bột.

Mình thường lên thực đơn hoặc chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy chế biến. Hoặc có những món mình nấu từ tối hôm trước luôn. Hôm sau chỉ dậy hâm nóng lại cho bé ăn là được. Nhờ vậy nên khâu chuẩn bị và nấu nướng của mình luôn linh hoạt, không mất quá nhiều thời gian.

Những bữa sáng do chính tay chị Loan chuẩn bị cho con khiến nhiều người ngỡ ngàng vì vừa ngon lành lại bày biện rất chỉn chu. 

Việc tự nấu ở nhà chi phí cũng sẽ cao hơn mua đồ ăn sẵn ngoài hàng, do mình luôn chọn những lại thực phẩm sạch và an toàn, ưu tiên rau hữu cơ hoặc đạt chuẩn VietGAP, thịt sạch..." chị Loan chia sẻ.

Bà mẹ trẻ hạnh phúc tiết lộ con trai rất thích ăn những món mẹ nấu, bữa nào mẹ bê đồ ra con cũng hào hứng, vừa ăn vừa khen ngon và luôn ăn hết suất. 

Mời các mẹ cùng tham khảo thực đơn "bảy bảy bốn chín" món ăn sáng do chị Loan tự tay làm cho con để học hỏi và trổ tài nấu cho bé nhà mình ăn nhé. Chúc các mẹ thành công mĩ mãn!

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 4.

Món bánh giò nóng thơm ngon do chị Loan tự gói.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 5.

Phở gà nhìn cực kỳ chất lượng.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 6.

Bún gà cũng "lộng lẫy" không kém.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 7.

Soup gà chất lượng, nhìn đã thấy ngon.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 8.

Bánh canh sườn đậm đà hương vị.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 9.

Món bún hải sản nấu rất cầu kỳ nhưng cũng không làm khó được chị Loan.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 10.

Bún sườn cây nhìn hấp dẫn thế này thì người lớn còn mê nói gì trẻ con.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 11.

Xôi hoa đậu biếc full topping siêu hấp dẫn.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 12.

Xôi xéo thịt kho với món xôi vàng óng.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 13.

Bánh mỳ chà bông xịn sò cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 14.

Món bánh mỳ hoa cúc "vạn người mê" cũng được chị Loan làm thành công rực rỡ.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 15.

Bánh mỳ nóng, bánh mỳ gối chấm sữa đặc ngon phải biết.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 16.

Bánh bao nhân thịt - trứng và sữa yến mạch bí ngô, combo tuyệt vời cho bữa sáng.

Con 4 tuổi chưa ăn sáng ngoài hàng ngày nào nhờ thực đơn bữa sáng tự nấu của mẹ, ai xem xong cũng ngả mũ thán phục - Ảnh 17.

Thỉnh thoảng, chị Loan đổi món cho con bằng smoothies: Yến mạch, chuối, táo, cải Kale, sữa, sữa chua, gừng, bột quế.

Chia sẻ
Đọc thêm