Còn 24 ngày nữa mới Tết, nhưng ghé phố Hàng Mã bỗng giật mình vì ngỡ đâu đã là Mùng 1, nhạc xuân bật tưng bừng, cảnh người đi mua đồ siêu nhộn nhịp

Dẫu còn 3 tuần nữa ngày Tết cổ truyền mới đến, nhưng từ bây giờ bước chân vào con phố Hàng Mã không khí đón năm mới đã vô cùng rộn ràng.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 1.

Hà Nội có một con phố rất lạ, thay đổi theo từng ngày lễ quan trọng trong năm đó chính là phố Hàng Mã, cho đến nay mặc dù Tết Nguyên đán vẫn còn chưa tới nhưng tại con phố này đã ngập sắc đỏ, ai đến đây cũng bị thu hút, cứ ngỡ Xuân đã về.

Những ngày này bầu không khí ấm hơn đôi chút bởi có những đợt nắng vàng kéo dài nguyên cả ngày, thoát ra khỏi bầu không khí lạnh bao trùm toàn bộ miền Bắc trong hàng tuần qua. Cũng chính vì thế ta lại có lý do đến với phố Hàng Mã, nơi được biết đến là con phố cổ bán mọi thứ đồ trang trí trong dịp đầu năm mới.

Trong năm nay mặc dù dịch bệnh đã làm cuộc sống của mọi người thay đổi nhiều, nhưng đối với ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ai cũng muốn dù ít dù nhiều vẫn phải đi mua sắm những món đồ trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của mình, khắp cả con phố Hàng Mã cũng vì thế mà "đổi màu".

Từ những câu đối, cành hoa mai, hoa đào đến cả mớ chiếc phong bao lì xì ở đây đều đủ cả, với giá cũng cả hàng triệu, đến những thứ chỉ vài chục nghìn phục vụ mọi nhu cầu của người dân.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 3.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 4.

Điều đặc biệt khi đến con phố này là ở những thay đổi kiểu dáng qua các năm, ngoài câu đối, bánh pháo, đèn lồng trang trí, có khá nhiều những mặt hàng thủ công lần đầu tiên xuất hiện vô cùng bắt mắt.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của những chủ cửa hàng, những chiếc quạt giấy trang trí, hay mẹt hoa quả là những sản phẩm mới được bày bán vào năm nay, giá cả cũng tùy vào độ cầu kỳ và thời gian hoàn thiện, trung bình những mặt hàng này có giá từ 200.000-800.000 đồng được khá nhiều người hỏi mua.

 

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 6.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 7.

Không chỉ tranh thủ mua sắm những món đồ về trang trí cho cơ quan, nơi ở mà con phố này cũng là một trong những địa điểm check-in siêu đẹp.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 8.

Đến Hàng Mã đón hương vị Tết sớm, giới trẻ check-in mỏi tay cũng chưa chán với 7749 góc sống ảo rực rỡ sắc màu - Ảnh 10.

Càng về chiều con phố này càng trở nên đông đúc, đây được xem là con phố mang đậm hương vị Tết, chỉ vài tuần tới chợ đồ cổ Hàng Mã, chợ hoa Hàng Lược cùng lần lượt diễn ra, thu hút đông đảo những người dân Thủ đô cũng như vùng lân cận.

Chia sẻ
Đọc thêm