Con 2 tuổi mất tích cùng số tiền 107 triệu, gia đình tá hỏa đi tìm, không ngờ nhận được thông báo của cảnh sát mà "sang chấn tâm lý"

Vụ việc xảy ra làm cho cư dân địa phương tại đây một phen hú hồn. Đây cũng là một bài học lớn cho gia đình, chỉ vì một phút bất cẩn, suýt chút đã biến thành bi kịch.

Những con ngựa bập bênh, thú nhún đủ màu sắc và đèn sặc sỡ được đặt trước cửa siêu thị, trung tâm thương mại, luôn là trò chơi được các em nhỏ cực kỳ yêu thích, lúc nào cũng nằng nặc bố mẹ cho chơi bằng được. Một số trẻ em vì muốn được chơi thú nhún đã làm đủ mọi cách ăn vạ chỉ để bố mẹ cho được mấy xu lẻ. Vậy mà có một cậu bé 2 tuổi lại "bạo gan" hơn, xách cả bọc tiền hơn cả trăm triệu đi chơi ngựa bập bênh, làm cho bố mẹ một phen xanh mặt hết hồn, cộng đồng dân cư được một dịp hoang mang.

Con 2 tuổi mất tích cùng số tiền 107 triệu, gia đình tá hỏa đi tìm, không ngờ nhận được thông báo của cảnh sát mà "sang chấn tâm lý" - Ảnh 1.

Cậu bé liều lĩnh cầm túi tiền cả trăm triệu đi chơi thú nhún.

Theo thông tin của Ctwant, sự việc mới xảy ra tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Sáng hôm 29/4 vừa qua, một số cư dân địa phương phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi đang đứng ngơ ngác tại ngã tư mà không có người lớn đi cùng. Sợ rằng cậu bé đang gặp nguy hiểm, người dân đã gọi điện báo cho cảnh sát đến giúp đỡ.

Tiếp xúc với bé trai, người ta phát hiện trên tay cậu bé có một túi nilon màu trắng. Đến khi mở ra kiểm tra thì ai cũng hết hồn bởi bên trong túi này là 30 nghìn NDT (khoảng 107 triệu đồng). Người dân nhanh chóng giao đứa bé và số tiền cho cảnh sát xử lý. Cảnh sát cho biết khi hỏi chuyện, cậu bé vì còn quá nhỏ không biết trả lời rõ ràng nên họ chỉ thu được một số thông tin rất mơ hồ như "con 2 tuổi", "muốn chơi".

Con 2 tuổi mất tích cùng số tiền 107 triệu, gia đình tá hỏa đi tìm, không ngờ nhận được thông báo của cảnh sát mà "sang chấn tâm lý" - Ảnh 2.

May mắn được cảnh sát và người dân giúp đỡ, bé trai đã tìm lại được gia đình.

Vụ việc thu hút đông đảo người dân tụ tập và theo dõi. Trong lúc cảnh sát đang lúng túng, chưa biết phải tìm gia đình cho bé trai như thế nào thì thật may mắn, một phụ nữ nói rằng bà ta nhận ra cậu bé là con của một gia đình bà hay gặp ở gần đây. Dựa vào lời khai của người phụ nữ tốt bụng, cảnh sát đã tìm được tới khu vực nơi bé trai sinh sống cách đó không xa.

Khi cảnh sát đưa cháu bé về khu vực gần nhà, gia đình của bé trai cũng đang tá hỏa lên, chạy khắp nơi để tìm con trai. Nhìn thấy đứa con của mình về nhà bình an vô sự, cả gia đình mừng đến phát khóc. Chưa kể đến việc họ còn tìm lại được cả bịch tiền hàng trăm triệu không thiếu đồng nào, quả thật là may mắn nhân đôi.

Con 2 tuổi mất tích cùng số tiền 107 triệu, gia đình tá hỏa đi tìm, không ngờ nhận được thông báo của cảnh sát mà "sang chấn tâm lý" - Ảnh 3.

Túi nilon chứa hơn trăm triệu bố cậu bé vừa rút ở ngân hàng về.

Người nhà cho hay, bé trai rất thích chơi ngựa bập bênh và thú nhún, trước đây gần như ngày nào cũng được bố mẹ cho tiền chơi. Hôm xảy ra sự việc, bố cậu bé vừa đi ngân hàng rút tiền về. Anh để túi tiền trên bàn, quay đi được một lúc không để ý thì không ngờ cả con trai và túi tiền đều biến mất. Có vẻ như cậu bé muốn đi chơi ngựa bập bênh nhưng không ai dắt đi nên đã quyết định tự lấy tiền để đi một mình.

Rất may mắn cho gia đình này khi họ có thể vừa tìm lại được con trai vừa lấy lại được tiền nên sự việc mới trở thành câu chuyện hài hước khiến người ta bật cười. Tuy nhiên đó cũng là lời nhắc nhở đối với các bậc phụ huynh khác rằng chỉ cần một phút lơ là khi chăm sóc, trông nom con nhỏ, cũng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

(Nguồn: Ctwant)

Chia sẻ
Đọc thêm