Cơm tối chỉ 60k mà no nê đủ chất, quan trọng nhất là siêu ngon lại còn dễ nấu!

Bữa cơm tối chỉ với 2 món đơn giản làm lại nhanh mà giá thành lại rẻ, chắc chắn bạn nên thử ngay.

Bữa cơm tối, nơi gia đình sum họp sau một ngày làm việc hoạt động vất vả. Làm thế nào để có bữa cơm ngon, thời gian chế biến ngắn mà giá thành lại tiết kiệm chắc chắn sẽ là bài toán đau đầu đối với các bà nội trợ. Thực đơn cơm tối sau đây gồm một món canh và một món mặn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm gia đình.

1. Canh khoai tây thịt bò - Giá khoảng 50.000 đồng

Nguyên liệu:

150g thịt ba chỉ bò Mỹ 

150g khoai tây

1 quả cà chua 

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tương cà chua

Hành lá 

1 nhánh tỏi

Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát dày chừng 2-3mm, cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 1.

Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt bò vào phới sau đó trụng thịt vào nồi nước đang sôi để loại bỏ phần bọt.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 2.

Tỏi đập dập, đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua vào xào cho mềm thì thêm khoai tây vào đảo cùng.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 3.

Thêm tương cà vào đảo đều rồi đổ khoảng 0,75-1 lít nước vào. Đun sôi lên thì cho nước tương, muối, nêm nếm cho vừa miệng.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 4.

Khi bạn xiên thử đũa vào khoai tây thấy đã mềm thì cho thịt bò vào đun sôi lại là tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ là xong.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 5.

Thời tiết se lạnh, bữa cơm gia đình có tô canh khoai tây nóng hổi, thịt bò mềm thơm thì còn gì bằng. Thay vì phải tốn nhiều thời gian để ninh thịt bò cho nhừ bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ bò vừa mềm vừa béo giúp món canh thêm phần hấp dẫn đấy.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 6.

2. Đậu phụ rim - Giá khoảng 10.000 đồng

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ 

1 thìa súp dầu thực vật

Phần nước xốt:

3 thìa súp nước tương

3 thìa súp nước

1 thìa súp dầu mè

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe ớt bột Hàn Quốc (bạn có thể giảm nếu gia đình không ăn được cay)

1 thìa cafe vừng rang

1 thìa cafe tỏi bằm 

1 ít hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Đậu rửa sạch, dùng khăn giấy thấm hết nước. Thái miếng đậu có độ dày khoảng 1-1,5cm.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 7.

Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào bát, trộn đều.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 8.

Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu vào chiên vàng.

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 9.

Sau khi đậu chín đều hai mặt, bạn từ từ rưới phần nước xốt đã trộn đều vào. Sau đó để lửa nhỏ rim đậu trong khoảng 3-4 phút để đậu thấm nước xốt. 

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 10.

Gắp đậu ra đĩa, dùng nóng kèm cơm trắng rất ngon. 

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 11.

Bữa cơm khi thời tiết giao mùa bạn cần bổ sung thêm các món nóng và cay chút để cân bằng vị giác cho cả nhà. Chỉ với hai món ăn đơn giản, thời gian vào bếp tối đa 30 phút là mâm cơm đã sẵn sàng rồi. 

Cơm tối chỉ chưa đầy 50 ngàn mà no nê đủ chất - Ảnh 12.

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm