Cơm tối 2 món gọn nhẹ mà ngon hết nấc, nấu chỉ trong 30 phút là xong

Với món cá chiên và canh trứng cà chua ăn kèm dưa leo, xà lách, bạn sẽ có bữa cơm tối ngon miệng, đủ chất mà không mất nhiều thời gian nấu nướng.

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 1.

1. CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 2.

Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá hồng (600gr)
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1/2 trái chanh
- Xà lách, dưa leo, cà chua ăn kèm

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 3.

Cách làm:
1. Cá rã đông. Ướp cá với rượu nấu ăn 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô, rắc đều muối tôm lên mình cá, chà xát để cá ngấm vị. Ướp cá 10 phút.
Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch. Dưa leo cắt thanh dày và cà chua cắt múi cau.
2. Làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa.

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 4.

Trình bày 

Xếp xà lách và dưa leo cắt khúc ra đĩa, đặt cá lên. Cắt thêm lát chanh đặt cạnh cá. Khi thưởng thức thì vắt nước chanh lên mình cá, vị chanh chua chua hòa lẫn vị mặn của muối tôm sẽ nâng tầm vị thịt cá tươi ngọt lên rất nhiều.

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 5.

2. CANH CÀ CHUA TRỨNG

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 6.

Nguyên liệu:
- 3 trái cà chua
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, xíu đường

Cách làm:
1. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, sau đó cắt làm 2. Hành lá, ngò rí bỏ gốc rửa sạch và cắt nhỏ. 1 củ hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Trứng đập ra chén đánh tan.
2. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng hành tím băm, phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào lấy màu. Thêm một lượng nước đủ ăn vào, đun sôi vớt bọt. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 7.

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng sau đó trút nhẹ chén trứng vào nồi, dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay, vặn lửa nhỏ liu riu và chờ trong khoảng 2 phút, nước sôi lăn tăn là trứng chín và có thể tắt bếp. Ở bước này nếu có đậu hũ trắng, bạn cũng có thể đồng thời cho đậu hũ vào cùng là hoàn tất.

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 8.

Cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, vậy là món canh trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Món canh còn được gọi là canh mây này được trẻ con rất thích. Chỉ cần 1 quả trứng gà và vài trái cà chua cùng ít rau gia vị, khi khuấy canh phải khuấy đều thành vòng tròn, nhẹ tay chứ không đánh lung tung sẽ làm vữa canh. Vậy là đã có tô canh trứng ngon lành rồi!

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 9.

Mách bạn

Để nấu nhanh hơn, bạn hãy cắm cơm trước, sau đó sơ chế toàn bộ nguyên liệu rồi bắt đầu chiên cá. Trong khi cá đang chiên trên chảo thì dùng một bếp khác để nấu canh vì món canh này nấu khá nhanh và đơn giản. Sau khi canh chín thì cá cũng vừa chiên xong, bạn lấy ra ăn là mọi thứ đều nóng hổi ngon lành!

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TÔM & CANH CÀ CHUA TRỨNG - Ảnh 10.

Chúc bạn có bữa cơm tối ngon miệng bên gia đình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm