Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes

Quang Vũ,
Chia sẻ

Vị ngon, dai giòn của măng kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên một món ngon hoàn hảo, mềm thơm đưa cơm, đủ đầy dinh dưỡng.

Cơm nào ngon bằng cơm nhà, món nào ngon bằng món mẹ nấu. Bởi thế mà trời lạnh thế này cả nhà cứ phải gọi là "thử là khoái ngay" với món chân giò ninh măng tại nhà. Đây là món ăn phổ biến rất được ưa chuộng trong những ngày Tết cổ truyền miền Bắc. Trong cái lạnh "cắt da cắt thịt" được ngồi bên mâm cơm ấm cúng, thưởng thức một bát canh chân giò ninh măng nóng hổi thật đúng là không còn gì bằng.

Khi thưởng thức, măng phải mềm, giòn, ngấm gia vị mà vẫn không mất đi mùi vị đặc trưng. Giò heo mềm ngọt, béo ngậy thơm ngon cùng nước dùng đậm đà, thanh thanh rất đưa cơm, khi ăn, móng giò chấm cùng mắm ớt cay cay, hấp dẫn. Được bưng bát canh hít hà làn hơi nóng tỏa ra xen lẫn mùi măng thơm nồng là cảm giác dù ai có đi đâu xa cũng khó lòng quên được. Món chân giò ninh măng chẳng làm khó được mẹ trong dịp Tết này nếu biết công thức của vlogger đình đám Helen's Recipes dưới đây.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 1.

Chân giò ninh măng - chuẩn vị xứ Bắc

Công thức món Chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes:

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 1 cái chân giò trước

- 100g măng khô

- 2 củ hành tím, dầu ăn, muối, hạt nêm, hành lá

- 1 muỗng cafe giấm trắng

- 2 muỗng cafe nước chấm cá cơm 3 Miền

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 2.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản, có khi mở tủ lạnh ra là có ngay

Cách nấu:

Bước 1: Giò heo chặt miếng vừa ăn, nấu trong nồi nước sôi có pha 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dấm, khoảng 5 phút sau đó vớt ra tô nước đá để giữ màu trắng và độ giòn cho da.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ thái mỏng, ớt xắt lát, hành lá cắt riêng phần đầu trắng.

Bước 3: Ướp giò heo với một muỗng canh nước chấm cá cơm 3 Miền, tiêu, muối, bột nêm để 30 phút.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 3.

Ướp chân giò với nước chấm cá cơm 3 Miền để món ăn thêm đậm đà, dậy vị

Bước 4: Măng khô ngâm với nước gạo qua đêm, thay nước vài lần. Khi luộc măng (mở nắp nồi) 3-5 lần và xả lại bằng nước lạnh rồi xé sợi.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 4.

Măng khô xé nhỏ ăn dai dai giòn giòn ngon khó cưỡng

Bước 5: Hành tím thái lát phi thơm, cho măng vào xào nêm nếm và xào măng vài phút cho thấm gia vị. Cho chân giò vào đổ ngập nước hầm 45 phút đến khi chân giò mềm rồi cho đầu hành lá vào.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 5.

Ninh chân giò thật mềm để khi cắn vào cảm thấy như miếng thịt tan chảy trong miệng

Múc ra bát, thêm ớt, hành ngò, ăn kèm chén nước chấm cá cơm 3 Miền có vài lát ớt xanh đỏ để chân giò dậy vị thơm ngon.

Chắc các mẹ đều biết linh hồn của món này nằm ở chén nước chấm. Nước chấm cá cơm 3 Miền ngon chuẩn vị, đậm đà, cay cay cùng ớt sẽ làm tôn lên vị ngon nguyên bản của món chân giò ninh măng. Sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị và hậu vị của nước chấm đủ đầy mặn thanh khiến bất kỳ món ăn nào cũng dậy vị hơn khi kết hợp cùng. Vì thế, nước chấm cá cơm 3 Miền sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ trong nhà bếp, thêm đậm đà thêm hứng khởi trước mỗi bữa ăn.

Mẹ nào còn băn khoăn tối nay nấu gì thì lưu ngay công thức làm món chân giò ninh măng của Helen tại đây http://bit.ly/congthuc-changioninhmang

Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống; nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn giữ được vị truyền thống.

Chia sẻ