Cơm nếp trái xoài

N.D,
Chia sẻ

Món cơm xôi kiểu Thái béo ngậy vị cốt dừa ăn kèm với trái xoài ngọt mát, đây là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ chinh phục sở thích mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

1 chén gạo nếp khoảng 100 gr

200 ml nước cốt dừa

80 ml nước hoặc nước dừa tươi thì ngon hơn

4 – 5 thìa đường

1 quả xoài chín

1 nhúm muối

Cách làm:

 

  Gạo vo sạch
Cho một chén nước vào ngâm trong 30 phút cho ngấm nở.

Lấy 1 cái bát to, cho nửa chén đường, ½ thìa muối, ½ chén nước cốt dừa và nếu có dùng nước dừa tươi thì bạn cho luôn vào bước này.

Ngoấy đều cho tan
 Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi rồi để lửa nhỏ âm ỉ trong 15 phút

Sau 15 phút dùng dĩa thử đảo phần cơm nếp,

Thấy cơm chín mềm bạn cho thêm 1 chén nước cốt dừa nữa và 1 thìa dừa khô (nếu có) rồi đảo đều, đậy vung và đun nhỏ lửa tiếp tục trong 15 phút rồi tắt bếp 

Đặt một cái chảo khô lên bếp, để lửa ở mức trung bình, cho ít cơm dừa vào đảo cho vàng thơm.

Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ

Cho cơm nếp ra đĩa

Xếp những miếng xoài tươi ngon xung quanh phần cơm.
Rắc cơm dừa khô lên trên
 
 
 
Món cơm đã sẵn sàng
 
 
Rắc những hạt vừng thơm phức lên trên xôi nếp và trang trí với lá bạc hà
 
 
Hấp dẫn hơn với cách trình bày đẹp
 
 
Màu trắng trong của gạo, màu vàng óng của trái xoài nổi bật trên màu xanh lá nếp khiến không ai là không muốn thử
 
 
 
Ăn kèm với nước cốt dừa cho vị béo ngậy, thơm ngon
 
 
Cho vào hộp nhựa và mang theo ăn trưa, rất ngon và tiện

 
 
 
Sáng tạo với gạo nếp cẩm cho món ăn thêm mới lạ
 
N.D
Chia sẻ