Cơm chiều ngon hơn với cá sốt chua ngọt
Cá sốt chua ngọt thật dễ ăn với hương thơm của tỏi, của sả, của thì là và vị ngọt của cá sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một sự thay đổi thú vị.
|
Nguyên liệu:
800g cá
2 thìa súp bột mì
Dầu rán
5-6 nhánh tỏi, 4 cây xả, 2 quả ớt nhỏ, 1 nắm lá thì là
3 thìa súp nước cốt dừa, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 5 thìa súp nước cốt me (me ngào hòa với nước nóng, lọc bỏ bã), 2 thìa súp nước mắm
Cà chua, hành tím để trang trí. |
|
Bước 1:
Cá làm sạch, ướp với chút muối và tiêu. Nhúng cá vào bột đều hai mặt. |
|
Bước 2:
|
|
Bước 3:
Cho sả, tỏi và ớt vào máy xay, xay nhỏ. |
|
Bước 4:
Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo bạn chiên cá lúc trước, cho hỗn hợp tỏi, sả, ớt đã xay vào phi thơm. Thêm nước cốt dừa và đun đến khi nước cốt dừa chuyển màu trong. |
|
Bước 5:
Pha nước cốt me, nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy tan. Đổ vào chảo và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút để sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp. |
Bày cá lên đĩa, trang trí bằng cà chua, hành tím và vài lát chanh rồi dội sốt chua ngọt bạn vừa chuẩn bị lên mình cá, ăn nóng.
Món này đặc biệt thích hợp với những gia đình có trẻ em và bé lười ăn cá; các mẹ nên gia giảm lượng ớt cho phù hợp để bé cùng ăn được với cả nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!