Cơm canh mãi rồi, thi thoảng làm nồi soup đổi món cho ngon miệng chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 90 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 4 người

Trời mát ăn soup là chuẩn rồi, lại còn dễ tiêu nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ1 củ tỏi, 2 củ khoai tây, 3-4 nhánh cần tây, 2 củ hành tây, 100gr đậu cô ve, 50gr đậu Hà Lan, 1 hộp ngô ngọt, 50gr lá thảo mộc, 2 nhánh nguyệt quế khô, 20gr rau thơm
  • 2. Sốt cà chua1 hộp 500 hoặc 800ml
  • 3. Nước hầm xương hoặc nước luộc thịt1 lít
  • 4. Gia vịMuối, hạt tiêu xay

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu soup rau củ thập cẩm. Ăn không cũng ngon mà kết hợp cùng bánh mì nữa thì càng đỉnh!

Cơm canh mãi rồi, thi thoảng làm nồi soup đổi món cho ngon miệng chị em ơi! - Ảnh 1.

Soup rau củ thập cẩm nè

Lưu ý: Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu khô trong bài viết này tại các cửa hàng thuốc bắc hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ khô. Nếu không có sẵn nước luộc thịt hoặc nước hầm xương, bạn hãy mua khoảng 1kg xương ống về và rửa sạch rồi ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước nhé!

Cách nấu soup rau củ thập cẩm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cà rốt nạo phần vỏ, rửa sạch rồi cắt lát thành khoanh tròn, dày khoảng 0.5-1cm. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá thảo mộc rửa sạch, cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cơm canh mãi rồi, thi thoảng làm nồi soup đổi món cho ngon miệng chị em ơi! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ hành tây

Với tỏi và rau thơm, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn nha.

2

Xào qua rau củ

Bạn cho khoảng 20ml dầu ăn hoặc dầu oliu vào nồi, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu, cần tây và cà rốt vào. Đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, xào tiếp khoảng 1 phút nữa.

Cơm canh mãi rồi, thi thoảng làm nồi soup đổi món cho ngon miệng chị em ơi! - Ảnh 5.

Xào rau củ trước nha

3

Nấu soup

Bạn đổ vào nồi rau củ đã xào qua khoảng 1 lít nước hầm xương hoặc nước luộc thịt. Thêm 1 hộp sốt cà chua cùng khoai tây, lá thảo mộc, lá nguyệt quế, rau thơm đã băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn trộn tất cả các nguyên liệu lên rồi cho thêm đậu cô ve đã cắt và ngô ngọt vào. Điều chỉnh lửa lớn, hầm ít nhất 1 tiếng trên lửa vừa.

Cơm canh mãi rồi, thi thoảng làm nồi soup đổi món cho ngon miệng chị em ơi! - Ảnh 7.

Đổ nước hầm xương và thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi, khuấy đều và hầm ít nhất 1 tiếng

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup rau củ rồi đấy. Làm món soup này, thời gian sơ chế nhanh nhưng phải hầm khoảng 1-2 tiếng thì rau củ mới chín mềm và tiết vị ngọt tự nhiên vào nước dùng. Mai là cuối tuần rồi, nhiều thời gian rảnh, chị em hãy thử hầm soup theo cách này xem sao nhé!

Nước soup ngọt vị tự nhiên của rau củ và thơm mùi thảo mộc nhờ các loại lá khô nên ăn "cuốn" vô cùng. Có bánh mì để ăn cùng thì "xức sắc" luôn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em và gia đình sẽ có một bữa ăn vừa ngon, vừa lạ miệng để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách. Số lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đủ để nấu 1 nồi soup cho gia đình 3-4 người. Tùy vào thành viên trong gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu.

Chúc chị em thành công với cách nấu soup rau củ này nhé! 

Chia sẻ