"Cờ xanh, cờ đỏ, cờ vàng" - Những dấu hiệu thẩm định đối phương: Hoặc tiến lên hôn nhân, hoặc quay xe "trả dép bà về" trước khi lún vào bi kịch

Tình yêu không mù quáng luôn xuất phát từ những "con mắt" không mù màu, nhớ nha.

Ngây thơ để con tim đè chết lý trí vài lần mới nhận ra, tình yêu dù là chớm nở hay đã "có tuổi" đều có những tín hiệu mang tính chất báo động, "xanh - đỏ - vàng" đều đủ cả. Chỉ là chúng ta không nhận ra, hoặc cố tình phớt lờ, để rồi lại thở dài "Nếu sớm biết...".

Những màu cờ "báo động" trong tình yêu

- Cờ đỏ (Red flags): Quay xe, không yêu đương hẹn hò gì hết, thoáng qua cho vui cũng không nên.

- Cờ vàng (Yellow flags): "Nhấn phanh", đừng lao vào vội quá, cũng không nên dừng hẳn vì đó có thể chỉ là những hiểu lầm thôi.

- Cờ xanh (Green flags): Tới công chuyện luôn, không cần chần chừ.

Những "báo động" trong tình yêu mà nhiều người thường phớt lờ, rồi lại kêu than tình duyên hẩm hiu lận đận - Ảnh 2.

"Red flags" 

1. Anh không muốn "mặc áo mưa".
2. Ngày xưa người yêu anh cũng...
3. Kết nối chập chờn lúc được lúc mất.
4. "Anh thề, anh hứa..."
5. Thích động tay, động chân hơn động não.

Không cần có cả 5, chỉ cần đối tượng đang tán tỉnh bạn có 1 trong 5 dấu hiệu trên thôi thì chị em cũng nên cân nhắc dẹp luôn cho rảnh nợ. 

Đàn ông tán tỉnh chúng ta có 2 kiểu: Một là người ta thích mình thật, muốn yêu đương nghiêm túc. Hai là họ áp dụng thuật "phân thân", "thằng anh" đi tán gái để phục vụ "thằng em" chứ chẳng còn mục đích gì khác.

Kiểu đàn ông thứ 2 thường dễ làm chị em chết đứ đừ, vì mồm miệng dẻo quẹo, câu nào thốt ra cũng như mía lùi hết cả. Phải tỉnh hoặc tình trường dày dặn lắm mới thấy được tà ý đằng sau.

Nếu tự thấy mình còn non nớt trong chuyện tình ái, chị em nhất định luôn phải tự hỏi "Lời đề nghị này/Câu hứa này,... có lợi cho mình nhiều hơn hay cho anh ta nhiều hơn?".


"Yellow flags"

1. Lúc nào cũng muốn bên em.
2. Đội em lên đầu.
3. "Anh nghĩ em nên thế nọ, thế kia..."
4. Hay mình cưới nhau luôn?!
5. Mới quen đã tặng quà đắt tiền.

So với cờ đỏ, những dấu hiệu cờ vàng này rất dễ làm chúng ta nhầm lẫn với sự bùng nổ của hormone tình yêu sản sinh ra trong não vào khoảng thời gian mới yêu. Yêu nhau quá thì quấn lấy nhau, muốn bên nhau trọn đời, coi đối phương là tất cả và dành cho họ những điều tốt nhất cũng là điều dễ hiểu. 

Nhưng chị em đừng quên: Không có gì đắt tiền mà lại miễn phí và đàn ông có sự nghiệp thành công thường không rảnh để quấn lấy chúng ta cả ngày. Mật ngọt này là do tình cảm chân thành hay chỉ là nịnh nọt vụ lợi, cứ phải bình tĩnh quan sát mới có thể chắc chắn được.

Thế nên mới bảo, thấy cờ vàng thì trước mắt cần "giảm tốc" cái đã, chứ cũng không nên quay xe hẳn vì biết đâu chỉ là hiểu lầm thôi đó.


"Green flag"

Đỏ - vàng thì có thể có nhiều hơn 5 gạch đầu dòng, nhưng riêng cờ xanh trong chuyện tình cảm thì khác. Chỉ có một mà thôi.

Sự cân bằng.

Không quá hồ hởi nhắn tin cho nhau từ sáng tới đêm, không vồ vập đề cập chuyện giường chiếu, cũng chẳng vội vã hứa hẹn chuyện mai sau,... Một người đàn ông hội tụ đủ những dấu hiệu của cờ xanh đôi khi sẽ khiến chị em chúng mình cảm thấy "ủa sao anh chàng này nhạt nhẽo quá vậy".

Nhưng có yêu nhiều rồi mới biết, lửa tình mới chớm, càng mãnh liệt thì càng dễ tắt ngóm về sau.

Những "báo động" trong tình yêu mà nhiều người thường phớt lờ, rồi lại kêu than tình duyên hẩm hiu lận đận - Ảnh 9.

Người không nhắn tin cho bạn cả ngày nhưng ngay khi về nhà sẽ hỏi "em về chưa?", người hẹn bạn đi cà phê và đưa bạn về nhà an toàn sau buổi hẹn đầu tiên mà không gợi ý tạt té vào đâu đó "để nghỉ", người không rót mật vào tai bạn trong lúc tìm hiểu nhau,... mới là người ít có nguy cơ làm trái tim bạn vỡ thêm lần nữa.

Mối quan hệ không bị mất cân bằng ngay từ những ngày đầu tiên mới là mối quan hệ có khả năng kéo dài. Vậy nên chị em đừng vội đánh đồng sự cân bằng này với sự nhạt nhẽo hay hờ hững của đối phương.


Kết

Cờ đỏ: Dẹp luôn cho rảnh nợ.
Cờ vàng: "Giữ phanh" một chút, chuyện đâu còn có đó.
Cờ xanh: Tăng tốc nha!

Lý thuyết luôn là thứ dễ nhớ, dễ học nhưng thực tế, chúng ta có thể gặp những đối tượng có nguyên cả "cột cờ 3 màu" trên người từ những ngày đầu tiên. Nếu anh này chỉ toàn dấu hiệu đỏ, anh kia là sự kết hợp của "vàng" lẫn "xanh" thì tình yêu lại là bài toán đơn giản quá.

Không tình yêu nào nảy mầm và phát triển được nếu chúng ta chỉ dùng lý trí để nuôi dưỡng. Tình cảm là chuyện của con tim, nhưng hãy để lý trí mở đường trước đi, nếu đúng người thì sớm muộn gì trái tim cũng có việc và lối đi của riêng nó. 

Chia sẻ
Đọc thêm