Có vợ xinh mà vẫn đi tìm "của lạ"

Nhan sắc không, tài cán không, tiền bạc không, có khi cả tuổi trẻ cũng không. Vậy mà những ông chồng vẫn dứt bỏ người vợ xinh đẹp, đảm đang của mình để đi theo họ.

Trung tâm tư vấn tâm lý Linh Tâm qua điện thoại 1088 ở Hà Nội thường nhận được những câu hỏi của các bà vợ ngạc nhiên đến phẫn nộ khi họ phát hiện ra chồng mình có quan hệ “bồ bịch” với người đàn bà khác.

Những câu hỏi làm đau đầu nhà tư vấn

Chị vốn là một nữ tiếp viên hàng không xinh xắn. Dù ở tuổi 35 nhưng nhan sắc của người đàn bà một con vẫn đằm thắm, mặn mà. Chị không tin vào mắt mình khi bắt quả tang chồng ngủ với ô-sin vốn là cô gái ở dưới quê lên Hà Nội. Sau cơn choáng váng, chị vẫn không thể lý giải được vì sao chồng lại làm điều đó. “Chẳng thà anh ta lừa dối để làm chuyện ấy một người hơn tôi thì khi thiên hạ biết chuyện, tôi còn đỡ xấu hổ. Nhưng anh ta lại làm với kẻ ăn người ở trong nhà. Đối với tôi, bên cạnh nỗi đau còn là một nỗi nhục”.

Trong cuốn “Những bí mật của đàn ông”, nhà tâm lý học người Trung Hoa, Điểu Vũ Canh có chỉ ra rằng: Không cứ là mặt tình dục hay các mặt khác, một người đàn ông dù đã có người yêu hay người vợ đẹp, người đó vẫn có thể ngủ với một người đàn bà không lấy gì làm đẹp - Ông giải thích thêm - Khi bạn nghe nói hoặc gặp những trường hợp như vậy, bạn thường quy cho nguyên nhân là do mối quan hệ của mình với anh ta đã xấu đi. Nhưng đó không phải là nguyên nhân thực sự. Sở dĩ một người đàn ông có thể chung đụng xác thịt với một người đàn bà thiếu sức hấp dẫn hơn vợ, đơn thuần chỉ vì anh ta muốn đi tìm cảm giác lạ. Ông khẳng định: “Mới lạ là chất xúc tác cực mạnh trong sinh hoạt tình dục của đàn ông. Có rất nhiều người có lối suy nghĩ đó. Trong đó có người đàn ông của bạn. Hãy tin điều tôi nói”.
 

Nhà tâm lý hiện đại người Mỹ, Harley cũng cho rằng, đặc điểm của đàn ông là thích khám phá. Điều này hình như có trong "gen" di truyền của phái mạnh. Ông lấy ví dụ: Hãy xem đứa bé trai mới ba, bốn tuổi với đồ chơi của nó. Có đứa phá cả con gấu bông ra để xem trong bụng nó có cái gì khiến nó kêu được? Trong khi hầu như chẳng có bé gái nào xử sự như thế với đồ chơi của mình. Điều đó lý giải vì sao rất ít khi có phụ nữ ngoại tình nếu họ đang sống hạnh phúc với chồng con. Thường họ chỉ ngoại tình khi không có tình yêu trong hôn nhân hoặc bị chồng phản bội. Như vậy là trong lĩnh vực không chung thuỷ, đàn ông và đàn bà xử sự khác nhau.

Rút ra được điều gì từ thực tế trên?

Nhiều chị vẫn cho rằng, chồng sẽ chẳng thể tìm được ai hơn người vợ đẹp và đảm đang như mình ở nhà. Vì chị nghĩ chồng mình lấy được mình đã là may mắn lắm rồi, làm gì anh ta có thể với cao hơn được nữa. Nhưng họ đâu biết rằng, không thể với cao hơn, nhưng rất có thể, chồng họ lại với… thấp hơn. Phải chăng để bảo vệ được hạnh phúc gia đình, giữ gìn được tình yêu bền vững, phụ nữ không nên chủ quan!?

Các nhà tâm lý học hôn nhân coi đó là ngoại tình nhưng họ xếp vào dạng “ngoại tình đột xuất”. Trong những trường hợp đó, người vợ có nên tha thứ cho chồng? Đó cũng là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Có những cuộc ly hôn đã xảy ra vì vợ không thể chấp nhận sự hối cải của chồng. Có người phụ nữ nhận ra sự nóng vội của mình sau khi li hôn đã đem lại thiệt thòi cho con cái. Nhưng nếu cho qua một cách nhẹ nhàng liệu có một ngày ngựa lại quen đường cũ. Vì thế, chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa khuyên  rằng “những người vợ nên có cách ứng xử phù hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể, vào mức dộ khoan dung của người phụ nữ cũng như xem người chồng có thực sự hối cải hay không?”.

 H.A

Chia sẻ
Đọc thêm